x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời tập 10: Bác Thành chớp cơ hội chăm sóc bác Liên

Ngọc Quỳnh 12:12 - 23/06/2022

Trong tập 10 của Lối Nhỏ Vào Đời, mối quan hệ của bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) và bác Liên lại tiến triển theo hướng tốt khi bác Thành chủ động ra tay, chớp lấy cơ hội chăm sóc, đưa đón bác Liên (NSND Ngọc Thư). Đúng là gừng càng già càng cay mà, mình thấy mọi thứ đều đã nằm trong sự tính toán của bác hết cả rồi. Các cháu bây giờ phải ngồi xuống bác Thành truyền kinh nghiệm cho.

Theo mình quan sát, từ trước đến giờ bác Liên vẫn nhờ bác Thành chở đi chợ, đi nhập hàng mấy lúc xe bị hư hay con cái bận không chở được. Về phía bác Thành, mỗi lần được chở crush là lòng vui phơi phới, mấy lúc đang buồn rầu chuyện con trai nhưng nghe lời nhờ vả của bác Liên là vui lại ngay. Ngoài ra, mình thấy bác Thành còn “ủ mưu” muốn chăm sóc bác Liên nhiều hơn thế nữa, cụ thể làm chăm sóc hết phần đời còn lại.

 Chuyện là bác Liên có chiếc xe đạp cũ để đi tới đi lui, muốn mua gì cũng có thể tự chạy đi. Nhưng bác Thành lại muốn làm tài xế miễn phí cho “người yêu” nên chiếc xe đạp kia được xem như “trà xanh” xen vào mối tình này vậy đó. Có xe đạp thì bác Liên sẽ không cần phiền đến bác Thành. Là phụ nữ mà nên đôi khi bác Liên cũng cảm thấy ngại khi có người đàn ông suốt ngày quan tâm đến mình, sợ bị hàng xóm đàm tiếu, nói ra nói vào nên cái gì tự mình làm được là bác Liên cố làm thôi.

 Vì vậy để đẩy nhanh tiến độ, bác Thành quyết định bán luôn cả xe đạp, tiền bán xe đưa cho bác Liên để có đồng ra đồng vô, nhập hàng về bán. Một hành động dễ thương khiến mình không thể quên được đó là tiền bán xe ít quá, bác Thành không ngần ngại rút hầu bao bù vào để cho bác Liên tin rằng quyết định bán xe là quyết định sáng suốt ấy mà, cao thủ tình trường là đây chứ đâu.

 Mình để ý rồi bác Thành là người hay nóng, khá cục tính nhất là khi nói chuyện với Dũng (Hoàng Long) cùng những biểu cảm cáu gắt quen thuộc. Đó chỉ là vẻ ngoài thôi đến khi tiếp xúc thân mật với bác thì mình rút ra được bác càng cáu gắt với ai là đang quan tâm họ nhiều lắm. 

Nhưng khi đứng trước bác Liên thì trái ngược hoàn toàn, cáu gắt với cả thế giới nhưng chỉ dịu dàng với mình bác Liên thôi. Cách xưng hô “bà - tôi’ thoạt đầu giống hai người xa lạ nhưng thực chất chứa chan biết bao nhiêu tình cảm, ngọt như rót mật vào tai vậy đó.

 Có thể nói ở bên cạnh bác Liên thì bác Thành cảm thấy an ủi hơn nhiều, được chứng kiến cảnh gia đình sum họp mỗi tuần, con cái hiếu thảo còn cháu chắt thì ngoan ngoãn. Có thể đây cũng là lý do bác Thành muốn gia nhập vào đại gia đình bác Liên, ngoài ra mình thấy bác Thành cũng thương con cháu nhà bác Liên như chính con ruột của mình vậy.

 Nhưng giây phút vui vẻ của bác Thành vô tình bị “chị” con dâu bắt gặp, cô còn giơ điện thoại lên chụp lia lịa gì đó nữa. Nhìn sơ thôi là mình đã thấy có điềm không lành rồi, chẳng biết cô con dâu có thêm mắm dặm muối vào những gì mình chứng kiến không? Sao mà mình cứ có ác cảm với chị này, mỗi lần gặp không phải nhờ vả thì cũng chẳng có ý tốt, phận làm con dâu suốt ngày cư xử không phải phép với bố chồng thôi.

 Chẳng biết tương lai của bác Thành và cô Liên sẽ ra sao, nhất là khi con của bác Thành đã biết chuyện này. Liệu họ có hiểu chuyện như con cái bác Liên hay lại phản đối, trách móc bố mình? Nếu bạn quan tâm tình yêu của hai bác Thành - Liên có thành đôi hay không? Hãy nhớ đón xem các tập phim tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Chữ tiền vĩnh viễn không thể khỏa lấp được chữ tình

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những giáo viên cá tính nhất phim Hàn: Song Hye Kyo tâm cơ khó dò

Giáo viên trong phim Hàn tuy không xuất hiện nhiều nhưng ai nấy đều rất cá tính, có màu sắc riêng và cực kỳ thu hút.

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.

Nữ Chủ (VieON): Thúy Ngân lăn xả hết mình để cứu "cậu cả" Jun Phạm

Không chỉ chiếm lấy lòng tin của bà Dung, Hải Đường tiếp tục hành trình trở thành Nữ Chủ khi lăn xả hết mình cứu Quân "Thái Tử" một bàn thua trông thấy.

Found footage (giả tài liệu) và những điều lầm tưởng

Found footage thực tế là một hình thức chung, chứ không hẳn là một nhánh riêng của dòng phim kinh dị như mọi người đã nghĩ.

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.