x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời tập 10: Bác Thành chớp cơ hội chăm sóc bác Liên

Ngọc Quỳnh 12:12 - 23/06/2022

Trong tập 10 của Lối Nhỏ Vào Đời, mối quan hệ của bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) và bác Liên lại tiến triển theo hướng tốt khi bác Thành chủ động ra tay, chớp lấy cơ hội chăm sóc, đưa đón bác Liên (NSND Ngọc Thư). Đúng là gừng càng già càng cay mà, mình thấy mọi thứ đều đã nằm trong sự tính toán của bác hết cả rồi. Các cháu bây giờ phải ngồi xuống bác Thành truyền kinh nghiệm cho.

Theo mình quan sát, từ trước đến giờ bác Liên vẫn nhờ bác Thành chở đi chợ, đi nhập hàng mấy lúc xe bị hư hay con cái bận không chở được. Về phía bác Thành, mỗi lần được chở crush là lòng vui phơi phới, mấy lúc đang buồn rầu chuyện con trai nhưng nghe lời nhờ vả của bác Liên là vui lại ngay. Ngoài ra, mình thấy bác Thành còn “ủ mưu” muốn chăm sóc bác Liên nhiều hơn thế nữa, cụ thể làm chăm sóc hết phần đời còn lại.

 Chuyện là bác Liên có chiếc xe đạp cũ để đi tới đi lui, muốn mua gì cũng có thể tự chạy đi. Nhưng bác Thành lại muốn làm tài xế miễn phí cho “người yêu” nên chiếc xe đạp kia được xem như “trà xanh” xen vào mối tình này vậy đó. Có xe đạp thì bác Liên sẽ không cần phiền đến bác Thành. Là phụ nữ mà nên đôi khi bác Liên cũng cảm thấy ngại khi có người đàn ông suốt ngày quan tâm đến mình, sợ bị hàng xóm đàm tiếu, nói ra nói vào nên cái gì tự mình làm được là bác Liên cố làm thôi.

 Vì vậy để đẩy nhanh tiến độ, bác Thành quyết định bán luôn cả xe đạp, tiền bán xe đưa cho bác Liên để có đồng ra đồng vô, nhập hàng về bán. Một hành động dễ thương khiến mình không thể quên được đó là tiền bán xe ít quá, bác Thành không ngần ngại rút hầu bao bù vào để cho bác Liên tin rằng quyết định bán xe là quyết định sáng suốt ấy mà, cao thủ tình trường là đây chứ đâu.

 Mình để ý rồi bác Thành là người hay nóng, khá cục tính nhất là khi nói chuyện với Dũng (Hoàng Long) cùng những biểu cảm cáu gắt quen thuộc. Đó chỉ là vẻ ngoài thôi đến khi tiếp xúc thân mật với bác thì mình rút ra được bác càng cáu gắt với ai là đang quan tâm họ nhiều lắm. 

Nhưng khi đứng trước bác Liên thì trái ngược hoàn toàn, cáu gắt với cả thế giới nhưng chỉ dịu dàng với mình bác Liên thôi. Cách xưng hô “bà - tôi’ thoạt đầu giống hai người xa lạ nhưng thực chất chứa chan biết bao nhiêu tình cảm, ngọt như rót mật vào tai vậy đó.

 Có thể nói ở bên cạnh bác Liên thì bác Thành cảm thấy an ủi hơn nhiều, được chứng kiến cảnh gia đình sum họp mỗi tuần, con cái hiếu thảo còn cháu chắt thì ngoan ngoãn. Có thể đây cũng là lý do bác Thành muốn gia nhập vào đại gia đình bác Liên, ngoài ra mình thấy bác Thành cũng thương con cháu nhà bác Liên như chính con ruột của mình vậy.

 Nhưng giây phút vui vẻ của bác Thành vô tình bị “chị” con dâu bắt gặp, cô còn giơ điện thoại lên chụp lia lịa gì đó nữa. Nhìn sơ thôi là mình đã thấy có điềm không lành rồi, chẳng biết cô con dâu có thêm mắm dặm muối vào những gì mình chứng kiến không? Sao mà mình cứ có ác cảm với chị này, mỗi lần gặp không phải nhờ vả thì cũng chẳng có ý tốt, phận làm con dâu suốt ngày cư xử không phải phép với bố chồng thôi.

 Chẳng biết tương lai của bác Thành và cô Liên sẽ ra sao, nhất là khi con của bác Thành đã biết chuyện này. Liệu họ có hiểu chuyện như con cái bác Liên hay lại phản đối, trách móc bố mình? Nếu bạn quan tâm tình yêu của hai bác Thành - Liên có thành đôi hay không? Hãy nhớ đón xem các tập phim tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Chữ tiền vĩnh viễn không thể khỏa lấp được chữ tình

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Về: Nếu Phong - Vy thành đôi, Vân Vân sẽ tiếc hùi hụi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Gần đến tập cuối Thương Ngày Nắng Về nhưng “mây gió” vẫn chưa thành đôi. Nếu Phong - Vy tiến triển, người hối tiếc nhất chính là Vân Vân.

Minh Khuê "Thương Ngày Nắng Về" tiếc nuối khi thành công quá sớm

Huế Ex

Huế Ex

Bước ra từ bộ phim Cô Gái Xấu Xí, sau 3 năm vắng bóng cùng với nhiều tiếc nuối, Minh Khuê trở lại với vai diễn Nhật Mai bộ trong phim Thương Ngày Nắng Về.

Muôn kiểu dạy con, thương con của các ông bố VFC: Bố Sơn là hình mẫu

Lindo

Lindo

Mỗi ông bố trong "vũ trụ VFC" đều có những cách riêng để dạy con, thương con. Có cách đúng, cách sai nhưng đều tất cả đều xuất phát từ tình thương dành cho con.

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Nam Phong

Nam Phong

Triệu Lệ Dĩnh sẽ vươn tới một tầm cao mới hay mãi trì trệ phụ thuộc rất lớn vào bộ phim sắp ra mắt - Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Lang Nha Bảng: Hồ Ca nhận vai vì fan, Lưu Đào muốn làm Tĩnh vương phi

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Nhìn vào sự nỗ lực, chuyên nghiệp và nghiêm túc của cả đoàn phim Lang Nha Bảng, mọi người sẽ hiểu tại sao phim thành công đến thế.

Stranger Things 4: Tại sao Vecna tiết lộ danh tính của mình cho Nancy?

Xoài

Xoài

Ở cuối vol 1 mùa 4, có tình tiết khiến Xoài lú như con cú là việc Vecna lộ danh tính của hắn cho Nancy. Sao hắn làm thế? Và lại là Nancy chứ không phải ai khác?