x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Sống dài hay ngắn không quan trọng, miễn là hạnh phúc

Lindo 20:35 - 24/03/2022

Không phải tự nhiên mà bộ phim Lối Về Miền Hoa lại gây nên cơn sốt như vậy, không ảnh hưởng hiệu ứng từ bộ phim trước, ở đây có rất nhiều thứ rất riêng, rất đặc biệt. Một trong số đó chính là những lời thoại siêu đắt giá khiến mình phải suy nghĩ, như trong tập 21 vừa rồi nhân vật Thanh (Anh Đào) có nói: “Sống dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là phải hạnh phúc”.

>>>Xem thêm: Lộ kết thúc Lối Về Miền Hoa: Chị Hoa “tác động vật lý” chú Lâm

Đó là câu mà Thanh đã nói với Nghĩa (Tô Dũng) về chuyện tình của chị Hoa (Đàm Hằng) và chú Lâm (Thanh Bình). Có lẽ mỗi khán giả xem phim ai cũng u mê cặp đôi kì cựu này, dù đã có tuổi nhưng tình yêu giữa họ rất chân thành, đáng yêu. Nhưng đối với Nghĩa thì anh lại nghĩ khác, nhưng cũng thông cảm cho cậu ấy vì hai chị em đã sống nương tựa vào nhau từng ấy năm trời, nên cậu em muốn tìm một bến đỗ vững vàng cho chị cũng phải thôi.

Cái sai của Nghĩa là nghĩ rằng chị Hoa sẽ không hạnh phúc khi kết hôn với chú Lâm - một người đàn ông U60 mắc bệnh. Hơn thế nữa nhiều khi chị Hoa sẽ còn bị gắn cái mác quá phụ vì tiền bạc, tài sản nên mới kết hôn. Thế đó, cuộc đời nhiều khi bất công, nhưng Nghĩa lại không hiểu được thế nào là hạnh phúc. Sống là đem hạnh phúc cho người khác cũng chính là đem lại hạnh phúc cho chính mình, điều đó không thể nào đo được bằng thước đo thời gian.

Câu Thanh nói cũng là câu mà chú Lâm đã nói với Nghĩa trong tập trước, hạnh phúc là khi cả hai phía đều cảm thấy vui vì được ở bên cạnh người còn lại. Là khi họ tận hưởng tất cả thời gian còn lại bên nhau dù có ít ỏi đi chăng nữa. Giả sử nếu chú Lâm bệnh thật và ra di sớm thì có lẽ cũng đã mãn nguyện khi có vợ đẹp, con ngoan. Đã nuôi dưỡng Lợi  (Trọng Lân) nên người biết quan tâm sẻ chia cùng người khác. Nhiêu đó cũng đủ hạnh phúc để có thể an yên nơi kia. Những khoảnh khắc hạnh phúc thay vì cùng nhau làm trong một khoảng thời gian dài thì bây giờ, tận hưởng nó trong những ngày còn lại của cuộc đời thì có sao đâu chứ.

Có cuộc sống dài nhưng chưa chắc đã hạnh phúc. Mình thấy có những người dù chung sống với nhau lâu nhưng lại chẳng có đến một ngày vui, đó là chịu đựng chứ hạnh phúc gì. Mình nghĩ sau chuyện này, Nghĩa cũng sẽ thay đổi cách suy nghĩ hơn, nhìn phân cảnh cậu chàng đứng nhìn 2 anh chị vừa nói chuyện thủ thỉ bên hàng hoa vừa ăn xôi là hiểu rồi, hạnh phúc nhiều khi chỉ đơn giản vậy thôi đó.

Chị Hoa cũng cảm thấy hài lòng vì quyết định của mình. Và Lợi cũng vậy, từ một cậu chàng sụp đổ hoàn toàn khi nghe tin bố bệnh cho đến ngày hôm nay đã dũng cảm bước qua khỏi nỗi sợ đó, tận hưởng những giờ phút cuối cùng bên bố. Hạnh phúc hay không là do bản thân người trong cuộc cảm nhận, người khác có nói ra nói vào cũng không ảnh hưởng gì đến chúng ta, hãy cứ bơ đi mà sống thôi. Một lần nữa mình xin khẳng định "Sống dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là phải hạnh phúc".

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Chú Lâm - chị Hoa cùng làm vườn, mộc mạc mà hạnh phúc

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Bà Tình chỉ cần canh moi và rau tập tàng là đủ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Nghe bà Tình trong Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao tâm sự mà thấy thương, ở tuổi xế chiều mà chỉ mong ước một điều nhỏ nhoi như vậy.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Gia An hợp tác với Phương, sắp tới có kịch hay

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Gia An và Phương từ oan gia sắp trở thành một cặp tình nhân, đương nhiên đó chỉ là một phi vụ hợp tác đôi bên cùng có lợi nhưng tôi tin sẽ có nhiều bất ngờ lắm.

Phim giờ vàng của Lãnh Thanh bị chê, dân mạng réo tên Trọng Lân

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về có sự góp mặt của Lãnh Thanh vừa lên sóng đã bị chê, tạo hình nhân vật gây thất vọng. Gạo cội như NSND Lê Khanh cũng có điểm yếu.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Mai Anh bất ngờ về nước tố Gia An "cắm sừng"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mai Anh và Gia An đã đường ai nấy đi từ lâu, nay cô về nước tố Gia An "cắm sừng" mình, đóng vai nạn nhân. Còn lên kế hoạch theo đuổi lại Gia An nữa chứ.

Những mối tình lằng nhằng nhất phim Hàn 2023: Doctor Cha rối như tơ vò

Pitaya

Pitaya

Doctor Cha, Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly 2... là những bộ phim Hàn Quốc 2023 khiến khán giả đau đầu trước những mối tình vô cùng phức tạp.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Công nể phục "sát đất" trước Phương

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Vụ việc mất nhẫn kết thúc, không những cùng chị em khép lại câu chuyện một cách yên bình, Phương còn khiến Công nể phục trước tư duy đầy sắc bén.