x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Thương chị Hoa và phận gái quá lứa lỡ thì...

Lindo 17:01 - 22/03/2022

Trong tập 19 của Lối Về Miền Hoa, cả chú Lâm (Thanh Bình) và chị Hoa (Đàm Hằng) đã quyết định về chung một nhà. Nhưng câu chuyện vẫn chưa thể êm xuôi vì còn tồn tại quá nhiều rào cản, trước mắt là định kiến của Nghĩa (Tô Dũng) dành cho chú Lâm rồi lời ra tiếng vào của người làng nữa. Thật quá nhiều khó khăn, thế mới biết phận gái quá lứa lỡ thì như chị Hoa đáng thương như nào.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Lợi nên yêu Phương, còn Thanh hãy về với Nghĩa

Chị Hoa một người phụ nữ tần tảo, vì muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho đứa em trai học hành thành tài mà chị đã bỏ lỡ “chữ Duyên” của mình để rồi khi thanh xuân vừa qua thì chị cũng chẳng buồn nghĩ đến chuyện lập gia đình. Chị vẫn giữ khăng khăng cái ý định sẽ tiếp tục vun vén cho Nghĩa, nhưng em trai thì lại không hiểu được chị của mình. Chỉ cần nghe được một vài lời đồn của chị và chú Lâm là cấm cản chị không được có ý định với người đàn ông có quá khứ bất hảo kia.

Có thấy giọt nước mắt lăn dài trên gò má của chị Hoa, tôi mới hiểu được tâm tư giằng xé của những người phụ nữ như chị. Trước kia, khi đến cái tuổi sắc xuân phơi phới, có bao người dạm hỏi nhưng chị đã từ chối hết vì sợ em trai sẽ ít nhiều tổn thương khi phải san sẻ tình cảm của chị với một người khác. Người phụ nữ vừa làm chị, vừa làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng.

Trải qua cái giai đoạn đầu khó khăn thì tiếp đến người ta lại gán ghép chị với đủ người đàn ông góa vợ làng trên xóm dưới, nhưng biết làm sao được chứ, chị cũng đã chịu như thế bao nhiêu năm nay rồi nên họ có nói thêm nói bớt thì cũng chỉ thế thôi.

Cái khổ chưa dừng lại ở đó, đến khi chị Hoa sẵn sàng “chốt đơn” với chú Lâm thì những nỗi lo khác lại sinh ra như một hệ quả tất yếu. Chú Lâm và chị đã rất ưng nhau rồi, chú cũng nói sẽ là người đứng ra để thuyết phục Nghĩa cho chú lấy chị gái của cậu. Nhưng mọi chuyện thì không đơn giản như vậy, tôi còn chưa biết Nghĩa có đồng ý hay không hay sẽ phản đối kịch liệt mà đã thấy chị Hoa lo lắng về những lời người ta nói ngoài kia. Chú Lâm vờ bệnh thì chúng ra đã biết nhưng chị Hoa thì chưa, chị lo lời bàn tán rằng chị lấy ông Lâm “bonsai” chỉ vì cái mớ gia tài kếch xù chứ ai lại đi đồng ý lấy một người đàn ông mang bệnh, chẳng rõ ra sao.

Chuyện nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường nhưng làm sao có thể ngăn chặn được chứ, giờ chỉ còn một cách là chú Lâm thông báo với mọi người là chú không bệnh gì cả, chú chỉ vờ bệnh để thằng con nó tu chí, để chị Hoa đồng ý cưới chú thôi. Nói đến đây, tôi biết sẽ phát sinh nhiều vấn đề giữa chú Lâm và chị, nhưng tính cách của chị vốn đã nhẹ nhàng và “ván đã đóng thuyền” rồi thì chắc không có chuyện gì lớn cả, cùng lắm là chú Lâm bị “vuốt má” một cái rồi thôi.

Mà thử ngẫm lại thì chuyện một người quá lứa lỡ thì chọn đối tượng để kết hôn là cả một thử thách chẳng hề dễ dàng, chọn người hợp mình đã khó, lại còn phải chọn ai mà ưng được cả lòng người khác nữa mà ở trong trường hợp của chị Hoa là Nghĩa, hạn chế tối đa chuyện người ta nói ra nói vào. Chuyện đời là thế, chị lấy được tâm chồng người ta cũng nói mà ở vậy thì người ta tiếp tục gán ghép.

Khi chị khóc và nghĩ đến những lời Nghĩa nói: “Tất cả những người đàn ông quan tâm chị, chị phải tìm hiểu cho kĩ vào, muộn thì cũng đã muộn rồi nhưng mà nhất định tìm được người tử tế chị ạ”. Nghe thì có vẻ là Nghĩa quan tâm chị gái nhưng thật ra là muốn ngăn cản chị quen chú Lâm, lúc ấy chị đã ước mình giống như Phương (Quỳnh Châu) dám chạy theo tình yêu của mình một cách bất chấp.

Mong là dù trải qua bao nhêu khó khăn thì chị Hoa vẫn có được hạnh phúc cho riêng mình, Nghĩa cũng bớt khó chịu để chị không phải suy nghĩ nhiều nữa, chị đã cố gắng gần nửa đời người để cho cậu nên người. Với sự trải đời của chị thì Nghĩa cũng chẳng phải lo là chị sẽ chọn sai người, tôi cũng muốn gửi một lời đến những người phụ nữ giống chị Hoa là dù ở lứa tuổi nào thì hãy vẫn luôn dũng cảm tin vào trái tim mình, miễn là các chị cảm thấy đối phương xứng đáng để mình trao tình cảm, cố gắng đừng để ý những lời đàm tiếu xung quanh vì đâu ai sống giúp cuộc đời cho ai.

Lối Về Miền Hoa đang bước vào giai đoạn cuối cùng với nhiều diễn biến hấp dẫn, hãy theo dõi những tập phim mới nhất vào lúc 21h40 trên VTV3 để biết chú Lâm có đưa chị Hoa về cùng một nhà hay không? Và đến bao giờ thì Lợi mới khởi nghiệp thành công sau thất bại vừa mới gặp phải?

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa tập 20: Nghĩa bị chị Hoa “vuốt má” vì xỉ nhục chú Lâm                                                                                   

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.

Webdrama Hàn 2022 có cả loạt siêu phẩm đặc sắc, hút fan

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Không chỉ những bộ phim truyền hình, cả tác phẩm độc quyền chiếu online của các nền tảng của Hàn cũng cực kỳ thú vị, gây chú ý.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.2)

Yasha

Yasha

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Andromeda

Andromeda

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.