x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Thanh - Lợi cố gắng chuyển mình sau biến cố

Lindo 17:30 - 17/02/2022

Từ những biến cố gặp phải, cả Lợi (Trọng Lân) và Thanh (Anh Đào) đều có những quyết định khởi nghiệp cho riêng mình. Tôi coi đây là một bước chuyển mình quan trọng không chỉ của Thanh – Lợi mà còn là của những người trẻ xung quanh đôi bạn này nữa. Và một câu hỏi nữa lại được nảy ra trong đầu tôi là Lợi sẽ làm gì để khởi nghiệp, cậu mới chỉ nói là không đi giao hoa nữa mà sẽ đi làm ăn lớn.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Thanh có rung động khi biết được tình cảm của Lợi?

Về phần của Thanh, chắc chắn cô sẽ nghỉ bán trà chanh để cùng thực hiện ước mơ khởi nghiệp sản xuất trà hoa cùng Nghĩa (Tô Dũng). Không biết mọi người thế nào chứ tôi càng xem phim thì lại càng thấy không yên tâm về Nghĩa chút nào, anh chàng có vẻ có những suy nghĩ cực đoan và thích áp đặt người khác theo suy nghĩ của mình. Thanh là một người nóng tính nhưng cô vẫn luôn cố gắng chịu đựng người khác, hơn nữa nhìn vậy thôi nhưng Thanh cũng là một cô gái dễ tổn thương với lớp vỏ bọc cứng rắn được thể hiện ra bên ngoài.

Khi làm việc chung thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc tranh cãi, xích mích mà với cách nói chuyện trịch thượng của Nghĩa như vậy thì Thanh chắc chắn sẽ ít nhiều đau lòng cho mà xem. Tôi thấy việc Nghĩa rủ Thanh khởi nghiệp phần nhiều là vì muốn tách Thanh khỏi Lợi, cũng như việc cậu cố gắng không để chị mình bán hoa trước nhà chú Lâm (Thanh Bình) vậy.

Còn Lợi sau khi nghe được lời nói của Thanh và cậu cũng không muốn thua kém Nghĩa nên cũng quyết định khởi nghiệp, nhưng trước mắt chắc phải dứt điểm món nợ với crush đã. Vì Lợi mà Thanh phải đóng cửa tiệm trà chanh nên cậu quyết định sẽ đền bù cho Thanh một số tiền. Tôi thấy lần này Lợi có vẻ quyết tâm lắm, không cần biết có khởi nghiệp thành công hay không thì cậu cũng đã để lại cho tôi một ấn tượng tốt hơn hẳn so với sự lêu lổng, bốc đồng thể hiện trước đó.

Cậu thanh niên nóng tính ngày nào giờ đã điềm tĩnh hơn và vỡ lẽ ra được nhiều điều về bản thân, biết mình đang đứng ở đâu. Lúc Lợi hỏi: “Có phải sinh con ra là một thất bại lớn nhất trong cuộc đời của bố không?” thì chú Lâm trả lời: “Đành chấp nhận thôi, ai bảo mày là con trai của bố”. Chỉ một câu trả lời ngắn gọn mà đã cho tôi thấy được tình cha con, nó ẩn ý dù Lợ tệ như thế nào thì chú vẫn thừa nhận nó là con trai của chú và không bao giờ ruồng bỏ nó. Và chú cũng biết con có tính cách như ngày hôm nay cũng là một phần do sự chăm sóc, dạy dỗ của mình nhưng trách làm sao được khi gia đình thiếu đi bóng dáng của người phụ nữ thì điều này khó tránh khỏi.

Nhưng bây giờ thì Lợi đã tỉnh ra rồi và chuẩn bị cho mình một con đường riêng, vì tên phim là Lối Về Miền Hoa nên tôi xin tạm đoán là Lợi cũng khởi nghiệp bằng thứ gì đó liên quan đến hoa. Đây không chỉ là khởi nghiệp mà còn là cơ hội để Lợi chứng minh thực lực của bản thân với Thanh và Nghĩa, rằng cậu cũng chảng thua kém gì ai. Lợi còn có một hậu phương vững chắc là chú Lâm, chú chắc chắn sẽ hỗ trợ con trai trong quá trình khởi nghiệp, kinh tế thì không nói nhưng tôi nghĩ kinh nghiệm thì chú Lâm cũng không thiếu đâu, bao nhiêu năm vật lộn với đời chắc chắn chú sẽ có thứ để dạy lại cho con.

Ai sẽ là người thành công, ai sẽ thất bại? Hãy cùng tôi đón chờ những tập tiếp theo của Lối Về Miền Hoa để theo chân hành trình khởi nghiệp của những người trẻ nhiều mộng mơ và hoài bão và xem họ sẽ trải qua những điều gì nha.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa tập 5: Quá khứ bất hảo của bố Lợi được hé lộ

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bão Ngầm: Kim Phượng khẳng định phim không làm mất hình ảnh chiến sĩ

22/05/2022

Chị đại Kim Phượng chia sẻ phim Bão Ngầm không làm mất đi hình ảnh người chiến sĩ công an, mà còn khai thác mặt sáng, mặt tối và nhiều khía cạnh của ngành.

TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng

22/05/2022

Mới trước đó Vân Khánh có ý định ly hôn với chồng, thế nhưng khi mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm thì cô lại yếu lòng nghĩ đến các con, cầu xin Đức đừng ly hôn.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 8: Giang có thể đã có con riêng

22/05/2022

Trong lần đi mua quà sinh nhật cho Việt, Giang vô tình để lộ mình có mua đồ cho một bạn nhỏ nữa. Nhưng đến cuối tập phim, cô lại xưng hô mẹ - con với đứa bé này

Loạt phim nữ chủ sắp chiếu: Băng Nghiên, Bạch Lộc đáng xem hơn Ba - Tử

21/05/2022

Sắp tới màn ảnh nhỏ Hoa ngữ sẽ đón chào loạt phim nữ chủ của các tiểu Hoa 9x như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Bạch Lộc, Viên Băng Nghiên…

Biên kịch Noh Hee Kyung và lần xuống phong độ cùng bộ phim Our Blues

21/05/2022

Đến cả tôi cũng tự thắc mắc rằng không biết biên kịch Noh Hee Kyung đã "xuống tay" thật hay chỉ là do Our Blues không quá hợp gu khán giả ngày nay nữa.

Thần Điêu Đại Hiệp: Quách Phù không "đổ" trước Dương Quá vì lý do này

21/05/2022

Trong khi đại đa số các mỹ nhân trong Thần Điêu Đại Hiệp đều rung động, giúp đỡ Dương Quá tận tình thì Quách Phù lại hoàn toàn "khác bọt".