x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa tập 5: Quá khứ bất hảo của bố Lợi được hé lộ

Lindo 17:00 - 16/02/2022

Trong tập 5 của Lối Về Miền Hoa đã hé lộ quá khứ bất hảo của chú Lâm (Thanh Bình), nhìn chú hài hước thế thì có ai mà ngờ chú từng là dân xã hội cơ chứ. Từ đó, chúng ta cũng biết được mẹ của Lợi (Trọng Lân) mất sớm nên chú Lâm đã phải chịu cảnh “gà trống nuôi con” trong suốt những năm qua.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Thanh có rung động khi biết được tình cảm của Lợi?

Trong cuộc trò chuyện với con trai, chú Lâm – người đàn ông từ đầu phim đến nay luôn xuất hiện với sự vui tươi, nhắng nhít thì ra lại là một tay anh chị đã về vườn. Không biết mọi người thế nào chứ khi tôi rất bất ngờ khi biết được quá khứ này, xem ra Nghĩa (Tô Dũng) cũng đã biết từ lâu nên khi nghe chị của mình được anh Lâm “bonsai” để mắt đến thì cậu phản đối ra mặt, không muốn chị Hoa (Đàm Hằng) dây dưa với người đã từng là người rất chi là này nọ.

Ngay từ những tập trước tôi đã lo lắng điều này xảy ra nhưng nó chỉ ở việc chú Lâm là người đàn ông đã góa vợ, chứ chú còn có thêm quá khứ như thế thì tình hình phải xấu hơn rồi. Đã thế Lợi và Nghĩa cũng chẳng ưa gì nhau nên chuyện có thêm một vài xích mích rồi gián tiếp làm chú với chị Hoa “toang” cũng không còn gì bất ngờ nếu nó xảy ra.

Chú Lâm có giãi bày rằng: “Do thời thế xô đẩy, do háo thắng cứ nghĩ nắm đấm là mạnh nhất có thể giải quyết được mọi chuyện… cuối cùng nhận ra mình thật ấu trĩ”. Đây có lẽ cũng là điều chú muốn Lợi phải nhận ra, Lợi là người cực kì nóng tính, hơi động một chút là sẵn sàng động tay động chân. Không cần biết cậu làm như thế vì mục đích gì nhưng chắc chắn là không một ai thích một người “tay nhanh hơn não” cả.

Ví dụ điển hình nhất là Lợi đã thất thế trước Nghĩa trong lần bảo vệ Thanh (Anh Đào) khỏi đám gây chuyện. Giữa hai cách giải quyết thì tôi chắc chắn ai cũng nghiêng về Nghĩa khi nó giữ được hòa khí, tránh động tay hai bên chứ cứ như Lợi thì dù thắng dù thua thì cậu cũng mang thiệt thòi về mà thôi. Ngay cả hai người anh em chí cốt cũng quên sự hiện diện của Lợi và không tiếc lời khen ngợi Nghĩa.

Nếu cứ giữ tính cách như thế thì chắc mãi mãi Lợi sẽ không lấy lòng của Thanh, cứ đi gây chuyện mà không cần quan tâm đến hậu quả nên cậu cũng rất dễ bị người khác mượn gió bẻ măng. Rõ ràng là như vậy, ai cũng biết trò chọc phá Thanh là do Thắng (Huy Bách) đứng đằng sau để “giật dây” nên Lợi nóng tính lên là để hắn đạt được mục đích rồi, nếu Thanh không nhanh trí tìm cách giải quyết thì có lẽ Lợi còn phải bị Thắng hành dài dài.

May sao Lợi còn vớt vát được đứa bạn đáng đồng tiền bát gạo, Bão (Mạnh Quân) đã nói hết tất cả mọi chuyện cho chị gái biết, kể cả chuyện Lợi có tình cảm với chị, nhưng tình yêu với việc tốt mà cứ phải đợi có một người đi giải thích cho đối phương thì không ổn chút nào, cách duy nhất bây giờ là Lợi chịu thay đổi mình, trưởng thành hơn. Dù biết tính cách đó phần nào xuất phát từ quá khứ thiếu đi người mẹ của cậu nhưng đến cả chú Lâm, một tay anh chị thứ thiệt còn thay đổi được mình thì không có lí do gì Lợi lại không làm được.

Lối Về Miền Hoa đang bước vào những tập phim hấp dẫn nhất với những diễn biến khó lường. Hãy cùng đón chờ những tập phim tiếp theo để biết Lợi sẽ thay đổi thế nào và khi cậu thay đổi thì Thanh có rung động hay không?

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Thời này còn chia tay đòi quà, chẳng đáng mặt đàn ông

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Reborn nhận về "mưa" lời khen, Song Joong Ki lại bị "ông nội" át vía

Reborn Rich thực sự là "cơn địa chấn" cuối năm của làng phim Hàn, khán giả quốc tế yêu thích mà khán giả trong nước cũng hết lời khen ngợi.

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.