x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa tập 5: Quá khứ bất hảo của bố Lợi được hé lộ

Lindo 17:00 - 16/02/2022

Trong tập 5 của Lối Về Miền Hoa đã hé lộ quá khứ bất hảo của chú Lâm (Thanh Bình), nhìn chú hài hước thế thì có ai mà ngờ chú từng là dân xã hội cơ chứ. Từ đó, chúng ta cũng biết được mẹ của Lợi (Trọng Lân) mất sớm nên chú Lâm đã phải chịu cảnh “gà trống nuôi con” trong suốt những năm qua.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Thanh có rung động khi biết được tình cảm của Lợi?

Trong cuộc trò chuyện với con trai, chú Lâm – người đàn ông từ đầu phim đến nay luôn xuất hiện với sự vui tươi, nhắng nhít thì ra lại là một tay anh chị đã về vườn. Không biết mọi người thế nào chứ khi tôi rất bất ngờ khi biết được quá khứ này, xem ra Nghĩa (Tô Dũng) cũng đã biết từ lâu nên khi nghe chị của mình được anh Lâm “bonsai” để mắt đến thì cậu phản đối ra mặt, không muốn chị Hoa (Đàm Hằng) dây dưa với người đã từng là người rất chi là này nọ.

Ngay từ những tập trước tôi đã lo lắng điều này xảy ra nhưng nó chỉ ở việc chú Lâm là người đàn ông đã góa vợ, chứ chú còn có thêm quá khứ như thế thì tình hình phải xấu hơn rồi. Đã thế Lợi và Nghĩa cũng chẳng ưa gì nhau nên chuyện có thêm một vài xích mích rồi gián tiếp làm chú với chị Hoa “toang” cũng không còn gì bất ngờ nếu nó xảy ra.

Chú Lâm có giãi bày rằng: “Do thời thế xô đẩy, do háo thắng cứ nghĩ nắm đấm là mạnh nhất có thể giải quyết được mọi chuyện… cuối cùng nhận ra mình thật ấu trĩ”. Đây có lẽ cũng là điều chú muốn Lợi phải nhận ra, Lợi là người cực kì nóng tính, hơi động một chút là sẵn sàng động tay động chân. Không cần biết cậu làm như thế vì mục đích gì nhưng chắc chắn là không một ai thích một người “tay nhanh hơn não” cả.

Ví dụ điển hình nhất là Lợi đã thất thế trước Nghĩa trong lần bảo vệ Thanh (Anh Đào) khỏi đám gây chuyện. Giữa hai cách giải quyết thì tôi chắc chắn ai cũng nghiêng về Nghĩa khi nó giữ được hòa khí, tránh động tay hai bên chứ cứ như Lợi thì dù thắng dù thua thì cậu cũng mang thiệt thòi về mà thôi. Ngay cả hai người anh em chí cốt cũng quên sự hiện diện của Lợi và không tiếc lời khen ngợi Nghĩa.

Nếu cứ giữ tính cách như thế thì chắc mãi mãi Lợi sẽ không lấy lòng của Thanh, cứ đi gây chuyện mà không cần quan tâm đến hậu quả nên cậu cũng rất dễ bị người khác mượn gió bẻ măng. Rõ ràng là như vậy, ai cũng biết trò chọc phá Thanh là do Thắng (Huy Bách) đứng đằng sau để “giật dây” nên Lợi nóng tính lên là để hắn đạt được mục đích rồi, nếu Thanh không nhanh trí tìm cách giải quyết thì có lẽ Lợi còn phải bị Thắng hành dài dài.

May sao Lợi còn vớt vát được đứa bạn đáng đồng tiền bát gạo, Bão (Mạnh Quân) đã nói hết tất cả mọi chuyện cho chị gái biết, kể cả chuyện Lợi có tình cảm với chị, nhưng tình yêu với việc tốt mà cứ phải đợi có một người đi giải thích cho đối phương thì không ổn chút nào, cách duy nhất bây giờ là Lợi chịu thay đổi mình, trưởng thành hơn. Dù biết tính cách đó phần nào xuất phát từ quá khứ thiếu đi người mẹ của cậu nhưng đến cả chú Lâm, một tay anh chị thứ thiệt còn thay đổi được mình thì không có lí do gì Lợi lại không làm được.

Lối Về Miền Hoa đang bước vào những tập phim hấp dẫn nhất với những diễn biến khó lường. Hãy cùng đón chờ những tập phim tiếp theo để biết Lợi sẽ thay đổi thế nào và khi cậu thay đổi thì Thanh có rung động hay không?

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Thời này còn chia tay đòi quà, chẳng đáng mặt đàn ông

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.