x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

LVMH: Nếu chú Lâm bệnh thật, Nghĩa không thành đôi thì sẽ day dứt hơn

Lindo 09:00 - 30/03/2022

Ở bài viết trước tôi đã nảy ra ý định là đổi lại vị trí các cặp đôi của Lối Về Miền Hoa cho nhau, sau khi viết bài đó xong và xem phim đến tập này tôi lại bắt đầu muốn có một  góc nhìn khác về cái kết của phim, đó sẽ là một cái kết buồn hơn một chút chứ không là cái kết viên mãn thường thấy của những phim thuộc vũ trụ VTV. 

Chuyện chú Lâm (Thanh Bình) vờ bệnh gần như là điều chắc chắn, khi chú đã nhờ người bạn kết hợp để lừa Lợi (Trọng Lân) và tôi cũng đoán cặp Nghĩa (Tô Dũng) – Phương (Quỳnh Châu) sẽ với nhau trong tập cuối để mọi thứ được trọn vẹn. Nên tôi muốn đặt giả thuyết là chú Lâm sẽ bị bệnh thật, còn cặp Nghĩa – Phương sẽ không thành đôi.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Tình yêu Nghĩa - Phương, từ thấu hiểu đến thừa nhận

Ở tập cuối của mỗi bộ phim thì đa phần chúng ta đều mong một cái kết đẹp để có thể yên lòng khép lại phim sau một hành trình dài theo dõi, nhưng gần đây làm cái kết mở hay kết không trọn vẹn cũng là một lựa chọn khá hay ho của những biên kịch. 

Và Lối Về Miền Hoa sẽ ra sao nếu phim có một cái kết buồn, phải chăng sẽ làm khán giả phải day dứt hơn về phim hay chăng?

Đầu tiên về việc chú Lâm mang bệnh là thật, dù ngay từ khi chú bắt đầu giả bệnh thì những khán giả “cao tay ấn” đã biết được ngay là người đàn ông này chỉ giả bệnh để con trai là Lợi tu chí làm ăn, không lông bông, lêu lổng nữa. “Nhất cử lưỡng tiện” vô tình chú Lâm lại được thêm một món hời là lấy được chị Hoa (Đàm Hằng) về làm vợ. 

Tôi nghĩ nếu chú Lâm bệnh thật thì mọi thứ vẫn sẽ diễn ra như hiện tại vì tất cả người thân xung quanh chú đã chuẩn bị tâm lý hết rồi, nhưng chắc chắn khi bệnh có chuyển biến nặng và điều tệ nhất xảy ra thì cũng không tránh khỏi một cuộc chia ly trong nước mắt.

Với khán giả xem phim thì đây sẽ là một cái kết khá sốc nếu nó xảy ra, nhưng không phải là không thể. Biết đâu chú Lâm đã dặn bạn mình là giấu kín bí mật đó và vô tình nó khớp với những sự việc diễn ra trên bàn nhậu khi đó. 

Tôi không thể biết, điều chắc chắn duy nhất là cái kết đó sẽ làm khán giả phải dậy sóng, có người sẽ cho rằng chúng ta phải chấp nhận vì việc chú Lâm bị bệnh đã được báo trước và trên đời có những điều không thể thay đổi; nhưng cũng sẽ có người nói muốn có một cái kết đẹp cho bộ phim về làng quê yên bình.

Tương tự như vậy với chuyện của Nghĩa – Phương, tập cuối đã đến nhưng tình cảm của hai người thì vẫn chưa đâu vào đâu. Dường như cha mẹ của Phương vẫn giữ quyết định rằng hai người không thể đến được với nhau, nếu tôi là cha mẹ của Phương thì tôi chắc hẳn cũng sẽ làm như thế. Vì chẳng cha mẹ nào muốn con cái chạy theo tiếng gọi của tình yêu mà không suy nghĩ.

Phương là đứa con gái độc nhất của gia đình, Nghĩa thì tài năng có đó nhưng cậu chưa thể hiện được mình, cũng chẳng có một nghề nghiệp ổn đinh để ông bà có thể yên tâm. Hơn nữa, khoảng cách giữa hai gia đình quá lớn, nếu là trong thực tế thì không thể nào tránh khỏi những mâu thuẫn lớn.

 Nghĩa lại còn có một thời gian dạy học cho Phương nên hẳn là trong thời gian đó thì cha mẹ cô đã ít nhiều quan sát Nghĩa mà đoán được cậu là con người như nào, với người luôn cọc cằn như Nghĩa thì lại càng khiến ông bà không thể nào yên tâm được.

Cơ hội đến với nhau của Nghĩa – Phương hiện vẫn còn là một ẩn số, nhưng nếu họ không thành thì cũng không phải là điều quá bất ngờ đối với tôi và hẳn là sẽ đồng tình với việc này.

 Vì nhìn vào tính cách và cách cậu đối xử với tình yêu của Phương dành cho mình thật khiến người xem phải tức anh ách, cả phim chỉ có một khoảnh khắc lúc Phương gặp nạn là cậu có thể “giãn cơ mặt” ra với cô. Tôi không phủ nhận là Nghĩa cũng yêu Phương rất nhiều, nhưng cậu tỏ thái độ liên tục như vậy thì không ổn chút nào.

Tựu trung lại thì việc có một cái kết không trọn vẹn sẽ chia khán giả ra làm hai phe, nhưng cái kết buồn sẽ làm bộ phim thêm phần day dứt và khiến khán giả khó mà quên được bộ phim, chí ít là trong một khoảng thời gian dài. 

Như người ta thường nói: “Niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì không bao giờ”, vậy mọi người có ủng hộ một chiếc kết phim day dứt này không? Hay vẫn muốn điều trọn vẹn cho tập cuối của Lối Về Miền Hoa.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Đừng mãi sống buồn rầu, dù có chuyện gì hãy cứ vui…

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.