x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Mắc gì mà sợ Steve “ngỏm củ tỏi” trong Stranger Things 4 vol.2 vậy!

Trăng Khuyết 07:00 - 24/06/2022

Một điều kì diệu mà mình thấy là toàn bộ dàn nhân vật Stranger Things đều sống sót qua chương 1 của mùa 4, nhưng anh em nhà Duffer đã đưa ra lời cảnh báo: "Nói trước bước không qua nhé!" Nancy có thể bình an qua ải ngàn cân treo sợi tóc trong chương 2, nhưng để mà nói cả bọn sẽ an toàn, thì không có đâu nha! 

Mặc dù trong mùa 1, Steve là một tên phản diện ăn hiếp Jonathan Byers (Charlie Heaton) và nhục mạ Nancy Wheeler, nhưng bất ngờ là nhân vật này lại dần chiếm được tình cảm của khán giả nhờ màn “song kiếm hợp bích” với Dustin Henderson (Gaten Matarazzo) trong mùa 2. Anh đã phát triển thành một người bảo vệ cho dàn nhân vật nhỏ tuổi, bởi vậy mà cái danh xưng “bảo mẫu” đã “ám” anh suốt những cuộc đụng độ trong series. 

Từ một tên bốc đồng, đến bảo mẫu tốt bụng và dũng cảm, mình đánh giá Steve là tuyến nhân vật có hướng phát triển ý nghĩa nhất series. Nhưng tiếc thay, nhiều người lại đoán rằng, anh sẽ không thể qua khỏi chương 2 của mùa 4 này. 

Cùng với Eddie Munson (Joseph Quinn), nhân vật được nhiều người dự đoán sẽ “đi đời” trong mùa 4 gọi tên Steve. Người ta hay đùa là mùa nào cũng thấy Steve bị đập cho ra bã, nhưng mình thấy mùa 4 này thì sự việc có vẻ gay cấn hơn rất nhiều. Thay vì bị con người tấn công, thì Steve lại suýt bị Demobats “tùng xẻo” trong chương 1, và những vết thương mà sinh vật đó để lại sẽ khó mà lành lại đó. 

Mình cũng nhận thấy rằng Robin (Maya Hawke) cực kì sợ mình sẽ “ngỏm” vì bệnh dại, và chi tiết này cũng có lẽ là điềm báo cho sự ra đi của Steve vì một bệnh nhiễm trùng dại nào đó từ lũ Demobats. Ông bà “gánh” Steve quá nhiều rồi, chắc cũng phải đến lúc còng lưng mà buông thôi. 

Ngoài vết thương từ lũ Demobats của Upside Down, mình càng tin thêm vào giả thuyết Steve sẽ “hết vai” trong chương 2 vì tuyến nhân vật của anh đã phát triển hoàn thiện rồi, đất diễn cho anh tất nhiên sẽ không còn nhiều nữa. Tính xa hơn chút nữa là mối quan hệ của anh với Nancy. Steve đã tiết lộ rằng Nancy là người duy nhất mà anh yêu, mà cũng có hint là Jonathan và Nancy sắp sửa dừng lại, nên việc cặp đôi cũ này quay lại cũng khá là có khả năng đó. 

Stranger Things mùa 4, chương 1 đánh dấu sự quay lại của Nancy và Steve bùng cháy với loạt khoảnh khắc ngọt ngào chưa từng thấy ở những mùa trước. Quay lại với Nancy cũng có nghĩa là cốt truyện của anh đã hoàn thiện cùng với tình yêu như mảnh ghép cuối cùng. Nhưng mà, Stranger Things vẫn chưa giải quyết dứt điểm được một vài nhân vật, nên nhiều khán giả cũng như Trăng Khuyết nghĩ là series này đang cố gắng rút ngắn câu chuyện về Steven hơn so với các nhân vật khác.

À, còn chuyện anh em Duffer đã từng có ý định cho Steven ngủm thẳng cổ từ mùa 1 rồi, nên mình thấy nếu hết mùa 4 mà Steve hết vai thì cũng không phải là không thể đâu. Giống như Hopper, Steve được xem là một hình tượng người bảo về trong Stranger Things, nên nhiều người cũng nghĩ là anh ta sẽ hi sinh bản thân cho những nhân vật khác như Nancy, Robin, Dustin, vân vân và mây mây… 

Tuy nhiên, vào năm 2018, giám đốc sản xuất Shawn Levy đã nói rằng ông sẽ rút khỏi series nếu Steve Harrington hết vai, và nhiều người hâm mộ vẫn còn bấu víu vào lời chia sẻ này để hi vọng rằng Steven sẽ bình an vô sự trong chương tiếp theo của mùa 4 này. 

>>>Xem thêm: Squid Game 2: Lại chơi trò trẻ con hay nâng cấp level “sốc óc”?

* Bài viết của Trăng Khuyết chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh bị đồng nghiệp chơi xấu, sao chép ý tưởng

Andromeda

Andromeda

Trong tập đầu tiên của Đừng Nói Khi Yêu, Phương Ly (Thùy Anh) bị đồng nghiệp chơi xấu. Xem ra cô nàng sẽ phải đi đòi lại công bằng cho chính mình rồi.

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Andromeda

Andromeda

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Andromeda

Andromeda

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.

The Glory và những nhiều điều bất ngờ từ biên kịch tới diễn viên

Roses

Roses

Để có được thành công, ekip The Glory đã phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là đôi bạn diễn Song Hye Kyo và Lim Ji Yeon.