x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Những giả thuyết điên rồ nhất về Stranger Things mùa 4

Châu Hải Bình 20:00 - 22/06/2022

Xem xong Stranger Things mùa 4 volume 1, hẳn mấy bạn cũng giống mình háo hức chờ volume 2 đúng không? Sau khi xem trailer của phần 2 thì thực sự mình chỉ mong có lẹ lẹ để coi cho thoả thích. Nhưng dạo một vòng quanh thị trường thì mình phát hiện có kha khá giả thuyết “hâm dở” về bộ phim này, mình tổng hợp gom góp lại để chúng ta cùng xem và thảo luận nghen.

1. Eddie sở hữu siêu năng lực

Eddie là một trong những nhân vật mới xuất hiện trong mùa này. Tuy nhiên nếu so với những gương mặt khác, vai trò của anh chàng có phần quan trọng hơn, thậm chí là ngang ngửa so với dàn cast chính. Eddie hiện đang nằm trong nhóm chủ chốt trong cuộc chiến với phản diện chính và mình nghĩ sẽ thật lãng phí nếu nhà sản xuất bỏ qua tiềm năng của anh ta.

Theo nhiều fan phỏng đoán, nhân vật Eddie vẫn còn nhiều điều chưa được khai thác hết, đặc biệt là câu chuyện quá khứ. Nhiều người đặt ra giả thuyết rằng Eddie chính là một trong những đứa trẻ tại phòng thí nghiệm Hawkins do tiến sĩ Brenner quản lý. Cụ thể là cậu bé mang số hiệu Ten từng xuất hiện ở đoạn mở đầu tập 1. 

Khi Vecna tiến hành càn quét cả cơ sở thí nghiệm, Ten đang ở cùng tiến sĩ Brenner để làm một vài bài kiểm tra trước khi bị tên phản diện tấn công. Mặc dù “papa” chỉ chỉ bị bất tỉnh nhưng số phận của Ten vẫn còn là một ẩn số. Không ngoại trừ khả năng cậu bé vẫn còn sống và tìm được cách trốn thoát rồi đổi tên thành Eddie Munson.

Dẫu vậy thì mình chỉ tin vào giả thuyết này khoảng 30%. Bởi lẽ ở cổ tay của Eddie không hề có hình xăm đánh số nào. Trong khi đó mọi đứa trẻ trong phòng thí nghiệm đều có dấu vết này, ngay cả Vecna.

2. Nancy là cháu gái của Vecna

Đọc giả thuyết này xong mình phải công nhận rằng não của cư dân mạng to thật, khó thế mà cũng nghĩ ra được. Sở dĩ giả thuyết này ra đời là vì mẹ của Nancy và Mike là bà Wheeler được ưu ái dành tặng hẳn poster riêng trong phần này. Mà một khi đã có poster nghĩa là phải đóng một vai trò quan trọng, mà cụ thể hơn thì đây chính là chị gái của Vecna.

Như chúng ta đã biết thì Vecna có một người chị gái tên Alice Creel. Hắn đã cố tình ra tay với mẹ và chị nhằm đổ tội cho cha. Nhưng sẽ thế nào nếu Alice may mắn sống sót và được chuyển đến một nơi khác, cô bé thay tên đổi họ, chuyển đến sống tại Hawkins và có một gia đình êm ấm cho riêng mình?

Hơn nữa, mục tiêu của Vecna thường là những thanh thiếu niên bị ám ảnh tâm lý. Riêng Nancy thì lại khác. Tại sao hắn lại tấn công Nancy và cho cô thấy toàn bộ câu chuyện quá khứ? Mọi chuyện dường như sẽ hợp lý hơn nếu giữa họ có mối quan hệ nào đó.

3, Vecna có tay sai tại Hawkins

Như mình đã nói ở trên, Vecna thường nhắm tới những học sinh có quá khứ đau thương và gặp nhiều ám ảnh về tâm lý. Nhưng làm thế nào để hắn có thể xác định được đối tượng cần tấn công? Đó chính là nhờ tay sai tại thị trấn Hawkins. 

Chrissy, Fred và Max có điểm chung là họ đều từng đến gặp giáo viên tư vấn tâm lý tại trường học. Nếu Vecna thực sự có tay sai thì đây chắc chắn là đối tượng tình nghi số 1. Nhiệm vụ của cô ta là thu thập điểm yếu của học sinh và cung cấp cho Vecna để hắn lấy đó làm bàn đạp xâm chiếm tâm trí họ. Hơn nữa, khán giả đã tinh ý nhận ra người giáo viên này có đeo một chiếc vòng cổ hình đồng hồ, giống với chiếc đồng hồ tại căn nhà của gia đình Creel và là biểu tượng cho sự xuất hiện của Vecna.

So với hai giả thuyết ở trên thì giả thuyết này mình thấy có phần đáng tin nhiều hơn. Hãy cùng xem 2 tập cuối của Stranger Things mùa 4 sẽ giải quyết mớ thuyết âm mưu này như thế nào nhé. Stranger Things mùa 4 vol.2 sẽ lên sóng Netflix vào ngày 1 tháng 7

* Bài viết của Châu Hải Bình chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn mê mẩn mấy series phim trên Netflix và nhứt là Stranger Things , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4 (Cậu Bé Mất Tích)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn