x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Những giả thuyết điên rồ nhất về Stranger Things mùa 4

Châu Hải Bình 20:00 - 22/06/2022

Xem xong Stranger Things mùa 4 volume 1, hẳn mấy bạn cũng giống mình háo hức chờ volume 2 đúng không? Sau khi xem trailer của phần 2 thì thực sự mình chỉ mong có lẹ lẹ để coi cho thoả thích. Nhưng dạo một vòng quanh thị trường thì mình phát hiện có kha khá giả thuyết “hâm dở” về bộ phim này, mình tổng hợp gom góp lại để chúng ta cùng xem và thảo luận nghen.

1. Eddie sở hữu siêu năng lực

Eddie là một trong những nhân vật mới xuất hiện trong mùa này. Tuy nhiên nếu so với những gương mặt khác, vai trò của anh chàng có phần quan trọng hơn, thậm chí là ngang ngửa so với dàn cast chính. Eddie hiện đang nằm trong nhóm chủ chốt trong cuộc chiến với phản diện chính và mình nghĩ sẽ thật lãng phí nếu nhà sản xuất bỏ qua tiềm năng của anh ta.

Theo nhiều fan phỏng đoán, nhân vật Eddie vẫn còn nhiều điều chưa được khai thác hết, đặc biệt là câu chuyện quá khứ. Nhiều người đặt ra giả thuyết rằng Eddie chính là một trong những đứa trẻ tại phòng thí nghiệm Hawkins do tiến sĩ Brenner quản lý. Cụ thể là cậu bé mang số hiệu Ten từng xuất hiện ở đoạn mở đầu tập 1. 

Khi Vecna tiến hành càn quét cả cơ sở thí nghiệm, Ten đang ở cùng tiến sĩ Brenner để làm một vài bài kiểm tra trước khi bị tên phản diện tấn công. Mặc dù “papa” chỉ chỉ bị bất tỉnh nhưng số phận của Ten vẫn còn là một ẩn số. Không ngoại trừ khả năng cậu bé vẫn còn sống và tìm được cách trốn thoát rồi đổi tên thành Eddie Munson.

Dẫu vậy thì mình chỉ tin vào giả thuyết này khoảng 30%. Bởi lẽ ở cổ tay của Eddie không hề có hình xăm đánh số nào. Trong khi đó mọi đứa trẻ trong phòng thí nghiệm đều có dấu vết này, ngay cả Vecna.

2. Nancy là cháu gái của Vecna

Đọc giả thuyết này xong mình phải công nhận rằng não của cư dân mạng to thật, khó thế mà cũng nghĩ ra được. Sở dĩ giả thuyết này ra đời là vì mẹ của Nancy và Mike là bà Wheeler được ưu ái dành tặng hẳn poster riêng trong phần này. Mà một khi đã có poster nghĩa là phải đóng một vai trò quan trọng, mà cụ thể hơn thì đây chính là chị gái của Vecna.

Như chúng ta đã biết thì Vecna có một người chị gái tên Alice Creel. Hắn đã cố tình ra tay với mẹ và chị nhằm đổ tội cho cha. Nhưng sẽ thế nào nếu Alice may mắn sống sót và được chuyển đến một nơi khác, cô bé thay tên đổi họ, chuyển đến sống tại Hawkins và có một gia đình êm ấm cho riêng mình?

Hơn nữa, mục tiêu của Vecna thường là những thanh thiếu niên bị ám ảnh tâm lý. Riêng Nancy thì lại khác. Tại sao hắn lại tấn công Nancy và cho cô thấy toàn bộ câu chuyện quá khứ? Mọi chuyện dường như sẽ hợp lý hơn nếu giữa họ có mối quan hệ nào đó.

3, Vecna có tay sai tại Hawkins

Như mình đã nói ở trên, Vecna thường nhắm tới những học sinh có quá khứ đau thương và gặp nhiều ám ảnh về tâm lý. Nhưng làm thế nào để hắn có thể xác định được đối tượng cần tấn công? Đó chính là nhờ tay sai tại thị trấn Hawkins. 

Chrissy, Fred và Max có điểm chung là họ đều từng đến gặp giáo viên tư vấn tâm lý tại trường học. Nếu Vecna thực sự có tay sai thì đây chắc chắn là đối tượng tình nghi số 1. Nhiệm vụ của cô ta là thu thập điểm yếu của học sinh và cung cấp cho Vecna để hắn lấy đó làm bàn đạp xâm chiếm tâm trí họ. Hơn nữa, khán giả đã tinh ý nhận ra người giáo viên này có đeo một chiếc vòng cổ hình đồng hồ, giống với chiếc đồng hồ tại căn nhà của gia đình Creel và là biểu tượng cho sự xuất hiện của Vecna.

So với hai giả thuyết ở trên thì giả thuyết này mình thấy có phần đáng tin nhiều hơn. Hãy cùng xem 2 tập cuối của Stranger Things mùa 4 sẽ giải quyết mớ thuyết âm mưu này như thế nào nhé. Stranger Things mùa 4 vol.2 sẽ lên sóng Netflix vào ngày 1 tháng 7

* Bài viết của Châu Hải Bình chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn mê mẩn mấy series phim trên Netflix và nhứt là Stranger Things , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4 (Cậu Bé Mất Tích)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 6 Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ đồng nghiệp đã phát hiện Quân cặp kè với sếp nữ còn tung bằng chứng đe dọa, liệu cả 2 sẽ làm gì để đối phó?

Đấu Trí: Vũ phát hiện kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Giữa lúc tình hình căng thẳng mà đồng đội lại bệnh, Vũ đến thăm và nghe báo cáo tình hình. Tại đây anh bắt gặp kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường.

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Andromeda

Andromeda

Sự tin tưởng của Khải dành cho Sơn Ca vẫn chưa phải tuyệt đối nên anh vẫn chưa cho Ca biết quá khứ của mình và Vân. Nhưng vậy thì Sơn Ca thật khó để làm việc.

Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Càng xem Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tôi lại càng nghiệm ra được nhiều điều, lần này là câu chuyện của luật sư Jung Myung Seok đã thức tỉnh tôi.

“Cô chiêu” hiếm có của màn ảnh: Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Cô chiêu hiếm có của màn ảnh gọi tên Quyên, con gái ông Cửu. Dù ăn chơi tẹt ga nhưng lúc nào cũng biết điểm dừng và nghĩ đến cảm giác của bố.

2 lần MBC cho SBS "hửi khói" ở khung phim cuối tuần

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Ở khung phim cuối tuần hiện tại, xét khoản thành tích trong nước lẫn phản ứng quốc tế, Today's Webtoon đều không có cửa đọ lại nổi với Big Mouth luôn.