x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Mặc kệ MCU Phase 4, lời nguyền của Iron Man vẫn trường tồn!

Trăng Khuyết 10:35 - 10/07/2022

Như chúng ta đã thấy ở Ms. Marvel, rõ ràng lời nguyền của Iron Man không thể biến mất, ngay cả khi chính chủ qua đời. Nhiều yếu tố của sức ảnh hưởng do Tony Stark để lại đang tiếp tục chuyển biến vượt cả dự kiến ban đầu của anh. Lần đầu xuất hiện trong MCU với sự ra đời của Ultron, những gì Tony Stark đã bắt tay với Damage Control làm ra đã đi quá xa, và ngay cả những sự kiện trong Avengers: Endgame Ms. Marvel cũng đi theo chiều hướng này. 

Các bạn có nhớ trong tập 2 của Ms. Marvel, Kamala Khan đang thử nghiệm năng lực mới của mình, và cứu sống một cậu bé suýt đi đời vì rơi từ trên cao xuống. Cộng với sức mạnh của truyền thông về vụ việc ở AvengerCon, nơi sức mạnh của cô lần đầu được phát hiện, người hâm mộ trẻ tuổi của Captain Marvel đã rơi vào tầm ngắm của Damage Control (DODC). 

Bắt nguồn từ một liên doanh được Tony Stark tài trợ để dọn dẹp bãi chiến trường sau những cuộc đụng độ của các anh hùng và sửa chữa công nghệ ngoài hành tinh, DODC đã mở rộng cánh tay của mình đến cả chính phủ, nơi họ theo dõi những đối tượng được chỉ định. Đứng đầu là Agent Cleary, lần đầu xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home thẩm vấn Spider-Man sau màn đối đầu với Mysterio, DODC nay đã khác xưa nhiều lắm. 

Lạ thay, điều gì diễn ra với DODC trong Phase 4, và trong Ms. Marvel giống hệt với Ultron. Được tạo ra bởi Iron Man để phục vụ mục đích gìn giữ hoà bình, Ultron đã phát triển vượt quá xa khỏi ý định ban đầu của Iron Man, và tên này ấu trĩ đến độ tin rằng thế giới chỉ hoà bình khi Avengers và loài người đều bị diệt vong. 

Khi đặt lên bàn cân, Tony xem DODC là công cụ để dọn dẹp mớ hỗn độn của Avengers và giảm thiểu thiệt hại sau những trận đánh kinh thiên động địa. Thế nhưng, DODC nay đã biến chất hoàn toàn, và công ty này chỉ đang chăm chăm tìm những đối tượng tăng cường. Mình thấy chẳng ích gì khi họ lại dùng phi cơ chiến đấu của Stark Industries đã “hốt” được trong No Way Home để theo dõi Kamala trong Ms. Marvel.

Bất kể là Ultron, hay bất kì tên phản diện nào khác cảm thấy bị tước quyền bởi hành động của Iron Man, động thái mới này của DODC đã góp phần làm tiếp tục lời nguyền của Iron Man trong MCU. Với vô số lần người hùng Avenger này mang đến sự an toàn cho mọi người, Iron Man vẫn là một trong những anh hùng vĩ đại nhất dám hi sinh mạng sống của mình để đánh bại Thanos trong Endgame. Tuy nhiên, những dấu ấn đen tối của Tony Stark để lại vẫn mãi tồn tại và ghi dấu trong MCU. 

Trái với nguyện vọng của Iron Man, DODC đã trở nên lệch lạc và cực kì đáng quan ngại trong Phase 4. Mình cũng chẳng biết liệu công ty này có trở thành team phản diện chính trong tương lai của MCU hay không, nhưng một điều chắc chắn là họ sẽ không sớm buông tha cho cô nàng Kamala này đâu. 

>>>Xem thêm: Captain Marvel và Mighty Thor có thể là chủ chốt của đội Avengers mới

* Bài viết của Trăng Khuyết chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Iron Man? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

5 sao nam có thể thay thế Hugh Jackman trong vai Wolverine

Hugh Jackman đã quyết định rời khỏi vai Người Sói sau thành công của Logan vào năm 2017, để lại khoảng trống mà MCU đang tìm cách lấp đầy.

Giải mã cái kết Nhập Hồn: Tất cả đều nằm trong trí óc của con người

Cái kết của Nhập Hồn đủ khiến mình cảm thấy ổn vì có sự giải thích rõ ràng nhưng nói triết lý quá nhiều và truyền bá niềm tin về tôn giáo nên khá khiên cưỡng.

Rùng mình vì loạt bom tấn đoán trước được tương lai

Đôi khi một chi tiết ngẫu nhiên trong một bộ phim lại vô tình trùng hợp với các sự kiện xảy ra một vài hoặc cả chục năm sau đó.

Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Thanos có thể là Eternal phạm tội lớn nhất, nhưng xét về độ "nguy hiểm" thì vị trí số 1 phải là vị trí của Uranos.

Giả thuyết: Emma Stone trở lại The Amazing Spider-Man 3

Một ý tưởng mà Sony đã cân nhắc cho phần tiếp theo của The Amazing Spider-Man là để Gwen Stacy hoá thành Carnage.

Giải mã cái kết của Bullet Train: Quả báo không chừa một ai

Tưởng chừng là một câu chuyện hành động đơn giản với những yếu tố nghe - nhìn được đầu tư kỹ lưỡng, nhưng liệu bạn đã hiểu thật sự về ý nghĩa của phim chưa?