x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Marvel thay đổi nguồn gốc nhóm siêu ác nhân mới trong Ms. Marvel

Chekov 09:00 - 28/06/2022

Trong khi giai đoạn đầu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel tập trung vào một số anh hùng và nhân vật phản diện nổi tiếng nhất từ ​​truyện tranh, Chekov lại thấy rằng các series trên Disney+ và phim điện ảnh lại giới thiệu nhiều nhân vật mới để tạo ra những câu chuyện hấp dẫn. 

Chekov vô cùng vui mừng khi được gặp Arthur Harrow của Ethan Hawke trong Moon Knight, Kazi của Fra Fee trong Hawkeye và giờ là ClanDestine trong Ms. Marvel. Trong tập 3 của Ms. Marvel, khán giả được gặp gỡ nhóm siêu ác nhân đến từ một chiều không gian khác bị mắc kẹt trên Trái đất và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trở về nhà. 

Trong khi nhóm được biết đến với nhiều cái tên, bao gồm cả Djinn, họ cũng tự gọi mình là ClanDestines. Tuy nhiên, thay vì tái hiện lịch sử truyện tranh ClanDestine, Marvel lại sử dụng tên và một vài câu chuyện để tạo ra một nhóm phản diện có mối liên hệ sâu sắc với nguồn gốc Pakistan của Kamala Khan (Iman Vellani).

ClanDestine là ai?

Được tạo ra bởi Alan Davis cho Marvel Comics Presents #158 năm 1994, ClanDestine là một gia đình gồm những người hậu duệ của Adam of Destine. Adam sinh ra tại một ngôi làng nhỏ Saxon ở Anh vào thế kỷ 12, được ban phước trong giấc mơ bởi Djinn Elalyth, người mà anh ta lầm tưởng là một thiên thần. 

Adam sở hữu sức mạnh tái sinh và gần như bất khả xâm phạm trước bất kỳ hình thức tổn hại nào và giải phóng Elalyth khỏi bị giam cầm. Hai người yêu nhau, điều này đã khiến Elalyth biến Adam thành một người đàn ông bất tử. Cùng nhau, Adam và Elalyth có nhiều đứa con lai Djinn, mỗi đứa đều được ban cho sức đề kháng siêu phàm, chậm lão hóa và sức mạnh độc nhất của riêng mình.

Trong Marvel Comics, ClanDestine thường sử dụng sức mạnh của họ để đạt được lợi ích. Qua nhiều thế kỷ, mỗi nhánh gia đình đi theo con đường riêng của mình, khiến dòng dõi Destine lan rộng trên toàn cầu. Một số thành viên của gia đình Destine sẽ trở thành siêu anh hùng hoặc kẻ ác. Tuy nhiên, Chekov nhận ra nhóm này chưa bao giờ trở nên quá phổ biến với độc giả, biến ClanDestine trở thành một thứ ít người biết đến trong lịch sử Marvel Comics.

Ms. Marvel thay đổi ClanDestine như thế nào?

Thay vì một nửa Djinn được ban phước cho một dòng dõi phép thuật, ClanDestine trong Ms. Marvel hoàn toàn là Djinn. Như bộ truyện giải thích, phiên bản MCU của các nhân vật thần thánh tiền Hồi giáo là những sinh vật từ một chiều không gian khác bị loại trừ vì nhiều lý do.

 Bà cố của Kamala, Aisha (Mehwish Hayat) là một trong những sinh vật này và mẹ của Kamran (Rish Shah), Najma (Nimra Bucha) cũng vậy. Các Djinn đã lang thang trên Trái đất trong nhiều thế kỷ, cố gắng tìm đường trở về nhà. Và chìa khóa cho chiều không gian “Nooro”/Ánh sáng của các Djinn là cặp vòng tay mạnh mẽ và một trong số đó thuộc sở hữu của Kamala.

Bằng cách thay đổi nguồn gốc của các Djinn và kết nối họ với những câu chuyện phổ biến của Pakistan về các vị thần phép thuật, Ms. Marvel đã tôn vinh di sản văn hóa của nữ anh hùng trẻ này. Chekov nhắc mọi người nhớ rằng gay cả khi có sự thay đổi, phiên bản MCU của ClanDestines vẫn là một nhóm bị ràng buộc bởi quá trình lão hóa chậm và đôi khi ích kỷ trong việc sử dụng sức mạnh của họ. 

Như Najma nói với Kamala, bà ta sẽ làm những gì bản thân muốn ngay cả khi nó có thể gây hại cho nhiều người vô tội. Hiện tại, Chekov không biết nhiều về lịch sử MCU của ClanDestine, nhưng chắc chắn đây là phản diện chính của Ms. Marvel. Biết đâu sau khi biết thêm về cuộc sống lưu vong của Najma, Chekov lại có thể hiểu được điều gì đã khiến bà đi đến những biện pháp cực đoan như vậy.

Sử dụng mối liên hệ giữa ClanDestine với các Djinn để tạo ra một di sản cho Kamala cũng là một giải pháp thông minh để bày tỏ lòng kính trọng đối với nguồn gốc của nữ anh hùng Marvel Comics. Trong truyện tranh, sức mạnh của Kamala không đến từ một tạo tác thần bí mà là khả năng bẩm sinh được thừa hưởng do bản chất Inhuman.

Kamala của MCU có thể không phải là Inhuman nhưng cô có một dòng máu mạnh mẽ chạy trong huyết quản đồng nghĩa với việc cô không cần vòng tay vẫn có sức mạnh. Bạn nghĩ sao về ClanDestine của Ms. Marvel? 

>> Xem thêm: Shang-Chi 2, Avengers 5 và loạt phim nhân vật Quake có thể xuất hiện

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ms. Marvel ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Công “cục súc” ngày nào đã thay đổi

Hoá ra không phải là Công không muốn có con, mà là do anh không muốn Phương phải đau đớn thêm một lần nào nữa.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Ông Sang vô tình nhốt bà Lan trong kho tối

Ông Sang và bà Lan vốn là oan gia, nay ông vô tình nhốt bà Lan trong kho tối khiến mọi người hoảng loạn tìm kiếm. May sao vẫn tìm thấy, bà Lan bị thương nhẹ.

Những màn răn dạy con dâu đỉnh cao của mẹ chồng phim Việt

Những mẹ chồng phim Việt ngày càng được lòng khán giả khi luôn yêu thương và biết cách dạy con dâu khéo léo. 

Công Tố bị chê chính kịch nửa vời, dàn gạo cội gánh Nhiệt Ba còng lưng

Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba thần kỳ đến nỗi Công Tố từ một bộ phim chính kịch bị mỉa mai là chính kịch nửa vời.

Các phim sắp chiếu có ý nghĩa đặc biệt với Lệ Dĩnh và dàn sao nữ Cbiz

Dữ Phượng Hành và các bộ phim sắp lên sóng dưới đây đánh dấu cột mốc đặc biệt, khá quan trọng đối với Triệu Lệ Dĩnh và dàn mỹ nhân Cbiz

Loạt chi tiết cảm động về tình mẹ trong The Good Bad Mother

Điểm danh những chi tiết bùng nổ cảm xúc và đầy tinh tế về tình mẹ trong The Good Bad Mother khiến bộ phim trở thành tuyệt phẩm về người mẹ.