x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

So sánh sự khác biệt sức mạnh giữa Captain Marvel và Ms. Marvel

Chekov 15:00 - 25/06/2022

Chekov nhận thấy rằng có rất nhiều nhân vật truyện tranh có tên giống hoặc hoàn toàn giống nhau. Một trong những trường hợp như vậy là trường hợp của Ms. Marvel và Captain Marvel, hai nữ siêu anh hùng đến từ Marvel Universe. 

Với sự ra mắt của chương trình truyền hình Ms. Marvel, Chekov đang tự hỏi liệu Ms. Marvel và Captain Marvel có phải là cùng một anh hùng? Cả hai sức mạnh của Captain Marvel và Ms. Marvel đều bắt nguồn từ chủng tộc Kree, và đó là điểm chung duy nhất của Captain Marvel và Ms. Marvel mọi người ạ.

Mặt khác, Captain Marvel mạnh hơn Ms. Marvel về mọi mặt và cô bé đến từ New Jersey thậm chí không phải là một đối thủ ngang tầm. Hãy cùng Chekov điểm qua bộ sức mạnh của cả 2 để khỏi bị nhầm lẫn nhé!

1. Sức mạnh của Ms. Marvel 

Ms. Marvel - mặc dù là một nhân vật hoàn toàn khác biệt và độc lập lại có lịch sử rất giống với Captain Marvel, ngoại trừ việc Ms. Marvel luôn là nữ (như tên gọi).

Cụ thể, trong suốt lịch sử của Marvel Comics, có tổng cộng bốn nhân vật đã mặc trang phục của Ms. Marvel. Giống như Captain Marvel, Ms. Marvel cũng có được siêu năng lực của mình thông qua công nghệ hoặc gen di truyền của người Kree.

Ms. Marvel đầu tiên không ai khác chính là Carol Danvers, Captain Marvel hiện tại. Carol Danvers được giới thiệu là một phi công trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Trong một vụ nổ của một thiết bị Kree ở căn cứ, DNA của cô bị trộn lẫn với DNA của Kree Mar-Vell, người lúc đó đang ở trên Trái đất đóng giả là Tiến sĩ Walter Lawson.

Carol Danvers xuất hiện trở lại với tư cách là nữ siêu anh hùng Ms. Marvel. Ở thời điểm đó, đây là một nhân vật thực sự tiến bộ vì các siêu anh hùng nữ không được ưa chuộng. Tuy nhiên Carol Danvers nhanh chóng có một tên siêu anh hùng khác và được thay thế bởi Sharon Ventura, người đã trở thành Ms. Marvel thứ hai trong truyện tranh The Thing #27 (1985) viết bởi Mike Carlin và Ron Wilson.

Sharon là một diễn viên đóng thế khi gặp siêu anh hùng The Thing và tình nguyện tham gia một thí nghiệm mang lại siêu năng lực. Sau đó, Sharon trở thành thành viên của Fantastic Four và đổi tên thành She-Thing. Chekov ngạc nhiên khi Ms. Marvel thứ ba thực sự là một siêu ác nhân. 

Tiến sĩ Karla Sofen được giới thiệu vào năm 1975 nhưng không trở thành Ms. Marvel cho đến một thời gian sau đó. Với tư cách là bác sĩ tâm lý phản diện Moonstone, Karla Sofen đã lừa anh ta trao cho cô nguồn sức mạnh của rồi trở thành chính Moonstone. Karla Sofe tham gia Dark Avengers của Norman Osborn rồi giữ danh hiệu Ms. Marvel cho đến năm 2010.

Cuối cùng, Ms. Marvel thứ tư và hiện tại là một cô gái người Mỹ gốc Pakistan tên là Kamala Khan là một fan hâm mộ lớn của Carol Danvers. Vào năm 2014, Kamala Khan trở thành Ms. Marvel thứ 4 và cũng là nhân vật được Marvel đưa lên màn ảnh.

Kamala Khan được giới thiệu lần đầu trong Captain Marvel #14 (2013) với tư cách là một cô gái người Mỹ gốc Pakistan đến từ New Jersey. Cô là một fan hâm mộ lớn của Avengers, đặc biệt Carol Danvers đang hoạt động với tư cách là Captain Marvel. 

Marvel nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình khi “nâng cấp” Kamala Khan thành Ms. Marvel, biến cô thành siêu anh hùng Hồi giáo đầu tiên. Như đã được tiết lộ, Kamala Khan là một Inhuman với khả năng thay đổi hình dạng nhờ tiếp xúc với Terrigen Mist. Kamala Khan thậm chí còn trở thành thành viên của Avengers.

2. Sức mạnh của Captain Marvel 

Chekov bất ngờ khi nhân vật Captain Marvel có một lịch sử rất lâu đời và thú vị. Captain Marvel đầu tiên không thực sự là một nhân vật của Marvel Comics, mà là siêu anh hùng mà chúng ta ngày nay biết đến với cái tên Shazam, một phần của vũ trụ DC Comics. Captain Marvel ban đầu ra mắt vào năm 1939/1940, trong khi nhân vật cùng tên của Marvel xuất hiện vào năm 1967.

Hồi 1953, DC Comics kiện Fawcett vì Captain Marvel, cáo buộc rằng nhân vật này là bản sao của Superman nên Fawcett ngừng xuất bản các câu chuyện về Captain Marvel, trước khi bán bản quyền nhân vật này cho DC vào năm 1972. 

Nhảy vào khoảng trống được tạo ra bởi vụ kiện DC-Fawcett, Marvel Comics đã tạo ra phiên bản Captain Marvel của họ vào năm 1967, với nhân vật này ra mắt trong Marvel Super-Heroes #12 (1967) với người đầu tiên là một thành viên của chủng tộc Kree được gọi là Mar-Vell. Tiếp đó, Monica Rambeau nhận danh hiệu này sau khi Mar-Vell bay màu vì ung thư.

Monica Rambeau trong vai Captain Marvel cho đến năm 1993 rồi trao cái tên này cho Genis-Vell, con trai của Mar-Vell. Sau hơn một thập kỷ, Genis-Vell truyền chiếc áo choàng cho em gái mình, Phyla-Vell từ năm 2004 đến năm 2007.

Một đặc vụ ngủ quên của Skrull được biết đến với cái tên Khn’nr đã trở thành Captain Marvel thứ 5 vào năm 2007. Captain Marvel gần đây nhất và hiện tại là Carol Danvers, người kế thừa danh hiệu này vào năm 2012, xuất hiện trong phim Captain Marvel và trong các phim Avengers khác. 

2. Captain Marvel vs Ms. Marvel - Ai mạnh hơn? 

Nói chung, hai điểm tương đồng duy nhất giữa Ms. Marvel và Captain Marvel, tất nhiên, ngoài cái tên, là (1) Carol Danvers đã sử dụng cả hai tên, và (2) rằng sức mạnh của họ có nguồn gốc từ tộc Kree. Chỉ khác là - Ms. Marvel và Captain Marvel là những nhân vật hoàn toàn khác nhau.

Thứ nhất, nhân vật của Captain Marvel “già” hơn rất nhiều so với Ms. Marvel. Cụ thể, như bạn đã đọc ở trên, phiên bản đầu tiên của Captain Marvel xuất hiện vào đầu năm 1967, trong khi Ms. Marvel đã không xuất hiện cho đến mười năm sau, vào năm 1977. Tổng cộng có 6 người đã mặc trang phục Captain Marvel - Mar-Vell, Monica Rambeau, Genis-Vell, Phyla-Vell, Khn'nr và Carol Danvers - trong khi Ms. Marvel chỉ có 4 người đại diện - Carol Danvers, Sharon Ventura , Karla Sofen và Kamala Khan. 

Tương tự như vậy, cái tên Captain Marvel không phân biệt giới tính (cả nam và nữ đều mặc trang phục), trong khi Ms. Marvel chỉ dành riêng cho nữ và Chekov cảm thấy điều này thực sự có ý nghĩa. Một điều nữa là Captain Marvel là một siêu anh hùng sống ở ngoài vũ trụ và thường ở ngoài Trái đất, trong khi Ms. Marvel là một nữ siêu anh hùng sống ở Trái đất. Cả hai đều là thành viên của Avengers.

Như bạn có thể thấy, Captain Marvel mạnh hơn rất nhiều so với Ms. Marvel và đó là điểm khác biệt rất quan trọng giữa hai người họ. Captain Marvel có một số đặc điểm siêu phàm (sức mạnh, sức chịu đựng, độ bền, tốc độ) và thậm chí có thể bay.

Captain Marvel còn  phục hồi và có thể khai thác và sử dụng các loại năng lượng khác nhau cho cả tấn công và phòng thủ. Sức mạnh thực sự của cô được mở khóa khi kích hoạt Binary Powers của mình. Về phần Ms. Marvel, cô là một Inhuman có sức mạnh chính là di truyền hình thái, cho phép biến hình và thay đổi cơ thể bằng cách điều khiển các phân tử của chính mình.

Như vậy, Ms. Marvel có thể thay đổi kích thước cơ thể như Mr. Fantastic thậm chí là ngoại hình. Healing factor mà cô bé sở hữu khá mạnh và thú vị nhất là phát quang sinh học, là hệ quả của sức mạnh Inhuman.

Tổng kết lại, Chekov suy ra rằng Captain Marvel trên thực tế áp đảo Ms. Marvel về mọi mặt. Với bộ phim điện ảnh The Marvels sắp tới, Chekov đoán chúng ta sẽ thấy Ms. Marvel sát cánh với Captain Marvel sớm thôi!

>> Xem thêm: Giải đáp cách Ms. Marvel có sức mạnh của mình trong phim

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ms. Marvel ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.