x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel vs DC: Khi Thanos “lưỡng long nhất thể” với Darkseid

Yasha 11:45 - 26/11/2021

Trông thì có vẻ luôn đối đầu nhau, nhưng về cơ bản thì mối quan hệ của cả 2 hãng Marvel, DC cũng...khá là hòa bình theo nghĩa nào đó. Cạnh tranh trên thương trường thôi, chứ ai lại ghét nhau bao giờ. Thế nên trong quá khứ, họ đã từng nhiều lần “hợp tác song phương” bằng cách tạo ra cả loạt crossovers, và nổi tiếng nhất (theo Yasha nghĩ) là JLA / AvengersDC Versus Marvel.

Về cơ bản thì sự kiện DC Versus Marvel vốn quan trọng hơn, vì hậu quả của nó chính là chuyện… 2 thế giới này sáp nhập làm một vũ trụ mới có tên Amalgam Comics. Do đó, các địa điểm, nhân vật nổi bật của cả 2 thế giới đã hợp nhất với nhau, bất kể quyền năng đến độ nào. Và ngay cả 2 bạo chúa của 2 thế giới - Darkseid và Thanos cũng chẳng hề ngoại lệ.

>> Xem thêm: Liên Minh Siêu Thú DC: Hội thú cưng siêu anh hùng xuất trận

Cụ thể thì trong những ngày cuối cùng của Sixth Cosmos, cụ thể là Đa vũ trụ thứ 5 của Marvel, Living Tribunal đã tham khảo ý kiến của thực thể Spectre về việc tạo ra 2 thực thể đại diện cho cả Marvel lẫn DC. Nhờ thế mà khi Đa vũ trụ mới được khởi tạo, Brothers được sinh ra với tư cách là hiện thân của vạn vật trong hai Đa vũ trụ.

Tuy nhiên, sự tranh đấu của họ đã dẫn đến sự tận diệt cũng như hồi sinh của Đa vũ trụ và trở lại khi hai vũ trụ Marvel và DC giao thoa với nhau. Chính họ là người đứng sau của sự kiện siêu anh hùng của cả 2 thế giới đấu với nhau, nhằm xác nhận đâu là bên yếu hơn và đáng bị hủy diệt. Ấy vậy mà sau cùng, do không thể quyết định được nên họ đã...quyết định hợp nhất để trở thành một thực thể duy nhất, tạo ra vũ trụ Amalgam, nơi ở của những phiên bản hợp nhất của những cá thể thuộc Marvel và DC.

Thanoseid là phiên bản kết hợp của hai gã bạo chúa Thanos và Darkseid. Không chỉ là Chúa tể của Apokolips, Thanoseid còn là chủ nhân của L'ok D'saad (phiên bản kết hợp giữa Desaad và Loki), em trai của Thorion (phiên bản kết hợp giữa Thor và Orion). Hắn cũng sở hữu một khối Mother Cube (Mother Box kết hợp Cosmic Cube), sau đó đã đưa cho L'ok D'saad nhằm thực hiện âm mưu của Lady Death: Tạo ra Ragnarok.

Tuy nhiên, Thorion đã dùng toàn lực, anh dũng chiến đấu chống lại âm mưu đó. Kết quả là anh trở thành 1 thực thể Celestial nhờ nguồn năng lượng Infinity Essence bên trong Mother Cube, còn kế hoạch của Thanoseid thì cũng đổ bể theo luôn. L'ok D'saad cũng “bay màu” trong vụ nổ đó.

>> Xem thêm: Marvel đại chiến: Nếu Black Panther đấu Iron Man, ai sẽ thắng?

Trong sự kiện Secret Crisis of Infinity Hour, Thanoseid còn thu thập được quyền năng của Infinity Links để chuẩn bị phá hủy cả vũ trụ, thế nhưng lại bị ngăn chặn bởi những siêu anh hùng của Trái Đất. Mọi chuyện chỉ có thế và...hết, hắn chẳng còn vai trò gì sau này nữa. Mọi thứ về phiên bản siêu ác nhân này kết thúc chóng vánh như thế đấy. Yasha biết là nghe có vẻ khá nhạt nhẽo, nhưng...mình chịu thôi.

Bên cạnh đó, Thanoseid còn được cho là kẻ luôn tìm kiếm sức mạnh của Ultimate Anti-Life Nullifier, phiên bản kết hợp của Ultimate Nullifier (Marvel) và Anti-Life Equation (DC). Tuy nhiên, cuối cùng thì ý tưởng này đã không được hiện thức hóa. Mọi chuyện kết thúc khi siêu anh hùng Access kết nối với hai bản thể của Living Tribunal và Spectre với sức mạnh của các siêu anh hùng để để mang trở lại hai vũ trụ cũ.

>> Xem thêm: Sự thật bất ngờ: Thanos từng thua cả một chú chó?

Đáng tiếc thay, nghe thì có vẻ hoành tráng nhưng phiên bản kết hợp giữa Thanos và Darkseid cũng chỉ đến thế là cùng. Vậy mà chẳng thể hiện được chút xíu sức mạnh gì nhỉ? Mọi người có thấy tiếc như Yasha không?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sandman trong No Way Home có phải là phiên bản đến từ Spider-Man 3?

07/12/2021

Spider-Man: No Way Home có sự trở lại của Sandman với vai trò là kẻ phản diện, liệu đây là phiên bản mới trong MCU hay đến từ Spider-Man 3?

Avengers và Eternals, so sánh sức mạnh chiến đấu giữa hai biệt đội

07/12/2021

Những chiến công lừng lẫy đặt ra bởi Arishem trong The Eternals khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi về sức mạnh của các Eternals so với các Avengers trong MCU.

Đối đầu với Morbius, Spider-Man của Marvel chỉ là "tên nhóc con"

07/12/2021

Các độc giả Marvel dự đoán rằng sắp tới Morbius sẽ xuất hiện trong mạch phim chính của Người Nhện, và một cuộc tranh luận về sức mạnh của cả hai đã nổ ra.

DC comics tồn tại trong MCU và các chi tiết thú vị trong Eternals

06/12/2021

Eternals không chỉ cung cấp nhiều kiến thức mới về MCU mà còn ẩn chứa nhiều thông tin thú vị trong lời thoại của các nhân vật.

Black Knight giao chiến Thor: Không thể đoán trước người thắng cuộc

06/12/2021

Thor vẫn luôn coi Black Knight là “kẻ thù” không đội trời chung của mình, vậy sẽ ra sao nếu có một ngày vị thần Sấm này thật sự đụng trán với Dane Whitman?

DC đại chiến: Darkseid vừa giã nhừ tử Thanos... bản nhái

06/12/2021

Cuối cùng thì sau nhiều năm, Darkseid đã có cơ hội vả nhừ tử Thanos. Có điều, đây không phải Thanos hàng real mà chỉ là bản nhái thôi.