x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Moon Knight: Ammit - vị thần Ai Cập mà Arthur Harrow thờ phụng là ai?

Xoài 13:15 - 02/04/2022

Gần đây mình đang xem phim Moon Knight, tác phẩm Marvel có sự góp mặt của tài tử Oscar Isaac trong vai chính của bộ phim, một siêu anh hùng đa nhân cách Steven Grant/Marc Spector. 6 tập phim đầu kể về nhân viên bán đồ lưu niệm tại bảo tàng tên Steven Grant gặp vấn đề đa nhân cách và sau đó, anh phát hiện được một trong số nhân cách đó là Marc Spector, một lính đánh thuê đã có giao kèo sức mạnh với thần Khonshu. 

Tập đầu tiên đã cho mình thấy nhân vật chính đã bị cuốn vào cuộc xung đột với một giáo phái tôn thờ thần Ai Cập Ammit. Để tránh khỏi cuộc xung đột đó, anh đã được vị thần Khonshu và nhân cách Marc giúp đỡ, đổi lại anh sẽ phải thích nghi với nhân cách đó và những nhiệm vụ Khonshu giao cho bằng cách khoác lên mình sức mạnh Moon Knight để thực thi công lý.

Mình thấy các fan hâm mộ Moon Knight rất hào hứng khi biết lựa chọn đầu tiên của Marvel trong năm nay là anh chàng siêu anh hùng ánh trăng, song cũng rất băn khoăn về các nhân vật cũng như tình tiết nào trong truyện tranh sẽ được gài gắm vào trong phim. Tuy nhiên, tập đầu tiên với tiêu đề The Goldfish Problem đã cho mình trải nghiệm những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết Ai Cập cũng như về nhân vật phản diện của Moon Knight - Arthur Harrow (được thủ vai bởi Ethan Hawke) là một người tôn thờ vị thần Ammit, hắn ta đại diện cho vị thần này phán xét tội lỗi con người. Nhưng phim chưa hề đề cập thông tin nào của vị thần Ai Cập này, vậy Ammit là ai và sức mạnh như thế nào?

Trong tập đầu, những gì mình biết về Thần Ammit là từ miêu tả của chính Arthur Harrow. Khi nhân vật chính Steven của chúng ta thức dậy trên dãy núi Alps, anh tình cờ thấy một buổi lễ xưng tội của những tín đồ theo chân Harrow. Khi buổi lễ bắt đầu, một tín đồ muốn xưng tội sẽ cùng Harrow nắm giữ một cây trượng và khi thực hiện xưng tội, hình xăm cán cân của Ammit sẽ được kích hoạt. Harrow gọi điều này là "dâng linh hồn để được phán xét." 

Khi cây quyền trượng lắc lư, Harrow sẽ nhân danh Ammit và đánh giá người đó tốt hay xấu dựa trên hình dáng cũng như màu sắc mà hình xăm hiện ra. Anh ta cũng thừa nhận trong buổi lễ rằng vị thần Ammit vẫn chưa thức tỉnh.

Thông tin về thần Ammit không được tiết lộ thêm cho đến tình tiết giữa tập, khi Harrow bắt kịp Steven/Marc ở bảo tàng ở London. Steven nhận ra rằng mình đã bị theo dõi, và Harrow đã yêu cầu Steven đọc bài phát biểu giới thiệu vị thần đại diện giáo phái của mình. Hắn mô tả Ammit: "Bà ấy là ông kẹ đối với những kẻ bất lương ... bà ấy đang rất bồn chồn khi phải chờ đợi những kẻ xấu ra tay làm những chuyện không đúng đắn để xử lý họ”.

Đối với Harrow, công lý của Ammit bao trùm toàn bộ cuộc sống của mọi người. Bà biết quá khứ, hiện tại và tương lai, và có thể trừng phạt trước khi tội ác được thực hiện, nhưng bà ta lại bị phản bội bởi các vị thần - và cả chính hiện thân của bà ta. Đó là tất cả những gì mà chúng ta biết về vị thần này trong tập mở đầu của Moon Knight.

Không khó để mình thấy cách Marvel sử dụng vị thần Ai Cập làm nguồn cảm hứng cho mình. Mình tạm hiểu nữ thần Ammit trong vũ trụ MCU được mô tả là công lý được nhân cách hóa. Bà phán xét linh hồn nạn nhân thông qua hiện thân của mình là Arthur Harrow (nghi lễ của các tín đồ Harrow trong tập đầu), nếu linh hồn kẻ đó được coi là không xứng đáng hoặc tệ hơn là bị đè nặng bởi cái ác, họ sẽ phải “tàng hình mãi mãi” và linh hồn đi lang thang vĩnh viễn trên trần gian. Theo như mình xem phim thì Ammit được miêu tả trong phim là có đầu của cá sấu, thân của sư tử và thân dưới hà mã. 

Cuối cùng, mình tò mò điều gì có thể xảy ra nếu như vị thần phán xét này thức tỉnh hoàn toàn, siêu anh hùng Moon Knight của chúng ta sẽ xử lý vấn đề đó như thế nào đây? Hãy cùng mình chờ đợi những câu trả lời từ các tập sau của phim nhé!

>>>Xem thêm: Tập 1 của Moon Knight: Hai nhân vật phụ từ bản gốc đã lộ diện rồi đây!

*Bài đóng góp từ Xoài gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.