x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Ammut - nữ thần đầu cá sấu trong Moon Knight là ai?

Yasha 09:00 - 05/04/2022

Trong tập đầu tiên của series Moon Knight, chúng ta đã biết rằng 1 trong những phản diện của phim - Arthur Harrow vốn phụng sự cho nữ thần Ammut, hay Ammitu. Vậy, trước khi có những tình tiết mới thì mình nghĩ các bạn cũng nên biết sơ qua về vị thần này trong comic. Chúng ta sẽ tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Trong vũ trụ Marvel, Ammut vốn là một sphynx (nhân sư) khổng lồ, nhưng khác với những nhân sư thông thường do bà có đầu giống như đầu của một con cá sấu. Ammit được tạo ra từ những cánh hoa của cây keo, trộn với nước sông Nile, cát đen và sức nóng sa mạc, rồi được biến đổi bằng phép thuật của Nữ thần Sự thật Ma'at (chính là Oshtur - một trong các Cổ thần của vũ trụ Marvel kiêm Vishanti - bộ ba thực thể bảo hộ cho Phù Thủy Tối Thượng).

Từ đó, Ammut phụng sự cho Ma’at, bảo vệ cho ngai vàng và ngôi đền của bà. Là một sphinx, Ammut cũng thích tung ra những câu đố đầy thử thách cho những tội nhân hoặc kẻ dám tìm đến bà. Nếu họ may mắn trả lời đúng thì có thể sẽ nhận được một món quà cũng nên, ví dụ như thanh kiếm Sword of Bone chẳng hạn. Còn nếu đen đủi mà trả lời sai, Ammut sẽ ăn họ.

>>Xem thêm: Morbius: After credit lú như con cú, fan Marvel choáng váng

Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì Ammut cũng nắm giữ những vai trò khác. Các bạn biết truyền thuyết về chiếc cân linh hồn ở cõi âm trong thần thoại Ai Cập chứ? Khi linh hồn một phàm nhân xuống cõi âm, trước sự chứng kiến và ghi chép của Thần Trí Tuệ Thoth, Anubis sẽ cân trái tim của kẻ đó và chiếc lông vũ sự thật. Những linh hồn đầy phúc đức thì sẽ có trái tim nhẹ bằng chiếc lông vũ, rồi được đưa thẳng lên Duat - thế giới do Osiris cai quản, có thể coi như cõi “Thiên Đường”.

Tuy nhiên, khi trái tim nặng hơn chiếc lông thì kẻ đó sẽ bị coi là không xứng đáng. Đoán xem, một kẻ không xứng đáng sẽ phải chịu kết cục ra sao nhỉ? Đó là bị Ammut nuốt chửng. Bên cạnh đó, Ammut cũng sẵn sàng tấn công cả người sống nếu họ dám xâm phạm đến quyền lợi của Ma’at, thậm chí là lập tức thực thi nhiệm vụ mà Ma’at giao phó. Trong một số trường hợp, Ammut cũng sẵn sàng giúp đỡ những kẻ tôn thờ bà.

>>Xem thêm: Arthur Harrow - Phản diện của Moon Knight trong phim là ai?

Trong bộ truyện Moon Knight (2016), khi Thần Mặt Trăng Khonsu tạo ra những ảo ảnh trong đầu Marc Spector, anh đã nhìn Emmet - bác sĩ tâm lý của anh - thành Ammut với cái đầu cá sấu. Tưởng đó là Ammut đội lốt, Marc đã chích thuốc mê vào Emmet và thậm chí còn đánh ngất cô.

>>Xem thêm: Sức mạnh của Morbius - Ma Cà Rồng Sống bá đạo của Marvel

Trên phim,có vẻ vai trò của Ammut được nâng tầm hơn, khi không còn là một đồng minh của Khonsu như trong comic và quyền lực cũng có vẻ lớn hơn. Không rõ bà có được thay đổi thành một trong những các Ennead (thế hệ thần Ai Cập tối cao thế hệ thứ 2) của MCU hay không, nhưng không thể loại trừ khả năng bà sẽ được coi như thế lực thù địch với Khonsu. Có thật là bà đã chán với việc phải chờ đợi phán xét kẻ có tội, nên đã kêu Arthur Harrow đi thực hiện nghĩa vụ đó ngay trên trần thế?

Arthur Harrow thật sự có mối quan hệ thế nào với Ammut? Liệu nữ thần cá sấu này có phải thế lực phản diện chính của phim hay không? Hãy đón chờ những tình tiết mới của Moon Knight nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Bữa cơm giải hoà vô cùng "cảm lạnh" của gia đình anh Hào

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mới đây anh Hào và chị Liễu đã có một bữa cơm giải hoà vô cùng… cảm lạnh, tôi phát chán những hành động giả tạo của Hào, xem ra anh vẫn chưa hối lỗi lắm.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.1)

Yasha

Yasha

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Andromeda

Andromeda

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơm mưa lời khen trên douban

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Phim mới Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh và Âu Hào nhận về nhiều phản ứng tích cực trên Douban sau một ngày lên sóng.

Cứ 3 năm làng phim Hàn lại có 1 năm ngập tràn toàn là siêu phẩm

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tính từ năm 2010, cứ mỗi 3 năm là lại có 1 năm làng phim Hàn nở rộ, phim hay chiếu dồn dập, khán giả xem không kịp.