x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Moon Knight - cánh tay phải đắc lực của thần mặt trăng Khonsu là ai?

Yasha 07:00 - 25/01/2022

Mới đây, Marvel Studios đã chính thức tung trailer của series Moon Knight, do đó đã tiết lộ cho chúng ta biết 1 vài chi tiết quan trọng xoay quanh hành trình của siêu anh hùng này. Vậy anh ta là ai? Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của nhân vật này trong truyện tranh cùng Yasha nhé!

Moon Knight tên thật là Marc Spector, sinh ra và lớn lên trong một gia đình Do Thái tại một vùng nghèo của Chicago. Tại đây, gia đình Marc luôn phải hứng chịu những lời miệt thị phân biệt chủng tộc tới từ những kẻ xung quanh, nhưng cha cậu chưa bao giờ chống trả lại sự bất công này cả. Marc cũng thật sự không hiểu tại sao cha mình lại cam chịu như vậy.

Bước ngoặt đến từ khoảng thời gian cuối thời thơ ấu của Marc. Khi đó, Marc tình cờ phát hiện ra rằng ông bác hàng xóm thân thiết gia đình mình, Yitz Perlman thật ra là một tên phát xít thực hiện việc “mổ xẻ” người Do Thái hàng loạt. Trong lúc bị đe dọa, bản năng chiến đấu của cậu lần đầu bùng phát và thoát ra được khỏi căn hầm của hắn. Perlman sau đó đã biến mất không dấu vết.

Sự kiện đau buồn này khiến Marc bắt đầu trở nên hiếu chiến và mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly, từ đó mà 2 nhân cách khác là Steven Grant và Jake Lockley ra đời. Marc gặp nhân cách đầu tiên của mình là Steven Grant khi đang chơi trên vỉa hè. Steven là một nhân cách có phần mạnh mẽ hơn, cả 2 đã kết bạn và… còn rủ nhau lên nhà chơi.

Tuy nhiên, do Steven chỉ là 1 nhân cách và không ai ngoài cậu có thể nhìn thấy, nên Marc không hề nhận ra chuyện mình đang độc thoại trong phòng. Điều này khiến khiến Elias - cha Marc vô cùng lo lắng và phải đưa cậu tới viện tâm thần Putnam và chính tại nơi đây, Marc đã lần đầu gặp Khonsu - vị thần mặt trăng của Ai Cập.

Ông xuất hiện trong một bộ vest trắng với dưới dạng người đầu chim, bảo Marc rằng Elias không phải người cha thực sự của cậu mà chính là ông ta. Sớm thôi, cậu sẽ tới với ông ta và trở nên hoàn thiện. Marc đã dành hầu như gần hết tuổi trẻ của mình tại đây cho tới khi cha anh qua đời và anh được rời đi một tuần để chịu tang cha. Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng gọi của Khonsu, Marc đã bỏ chạy rồi gia nhập Thủy quân Lục chiến.

Marc đã phục vụ ở đây trong 3 năm, cho đến khi họ đã phát hiện ra anh bị bất ổn về tâm thần bởi những hành động kỳ quái như khỏa thân, đứng giữa bãi mìn ngắm trăng giữa đêm và bắt anh rời ngũ. Sau đó, anh tới CIA nhưng thời gian tại đó cũng không kéo dài lâu lắm. Cuối cùng, anh tham gia vào những trận đấu võ bất hợp pháp và gặp người bạn thân của mình - Frenchie, thế rồi cả 2 trở thành lính đánh thuê, tham gia những trận chiến ở Châu Phi và Nam Mỹ.

Cuộc đời anh chính thức thay đổi vì việc này, khi thực hiện phi vụ với Raul Bushman tại Ai Cập. Trong lúc tấn công trại của quân nổi loạn ở phía Nam biên giới Ai Cập, Bushman đã tìm tới nhà khảo cổ Peter Alraune khi nghe tin đồn ông tìm được một ngôi một Pharaoh cổ với hàng tá vàng. Khi ông không chịu khai ra ngôi mộ Pharaoh ở đâu, Bushman đã khử ông và Marc đã đánh nhau với Bushman để con gái của Peter là Marlene có thể chạy trốn.

Tuy nhiên, Marc đã bị đánh trọng thương và bị bỏ lại giữa sa mạc. Với chút sức tàn cuối cùng, Marc lết tới ngôi mộ Pharaoh theo lời của Khonsu và trút hơi thở cuối cùng. Marlene cùng đoàn khảo cổ đã kéo anh tới dưới chân bức tượng Khonsu và ngay lúc này, anh bỗng ngồi dậy trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Thì ra, để được hồi sinh, Marc đã đồng ý giao kèo của Khonsu, chính thức trở thành cánh tay phải đắc lực của ông - Moon Knight.

Sau sự kiện này, Marc cùng Marlene và Frenchie trở về với New York. Tại đây, anh sử dụng toàn bộ tiền đánh thuê của mình đầu tư cho việc làm phim dưới tên Steven Grant. Trong khi đó, nhân cách Jake Lockley thì hành nghề lái xe taxi để nghe ngóng trên đường phố. Trong suốt quá trình tiếp nhận sức mạnh của Khonsu, anh đã có tới 5 nhân cách gồm Marc Spector/Mr. Knight, Steven Grant, Jake Lockley, Moon Knight và… chính Khonsu. Nhưng về sau, anh đã vượt qua mọi thứ và tự tay hủy luôn nhân cách cuối cùng.

Không rõ cả 5 nhân cách này có được thể hiện trên phim không, nhưng Yasha tin rằng điều này khá khả thi và chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.