x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Nhận xét của luật sư về vai của Hồng Diễm trong Hành Trình Công Lý

Chloe Nguyen 10:00 - 25/11/2022

Sau khi Phương (Hồng Diễm) trong Hành Trình Công Lý quay trở lại công việc luật sư sau cú sốc của chồng thì những diễn biến sau đó gần đây đã gây ra nhiều tranh cãi. Hầu hết ai cũng nói rằng đã xuất hiện rất nhiều phân cảnh được xây dựng không đúng với nghề luật sư, với tôi một người bình thường không có nhiều kiến thức về luật còn thấy nhiều đoạn hơi sai sai chứ huống gì là người có chuyên môn cơ chứ.

>> Xem thêm: Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool, Quỳnh Lương lần đầu hóa thân làm mẹ trẻ

Tôi thật không hiểu tại sao một bộ phim có sự cố vấn từ viện kiểm sát nhưng lại không đầu tư vào cố vấn về luật, dẫn đến nhiều tình huống “trời ơi đất hỡi”. Cũng vì vậy nên luật sư Trần Thế Anh (Công ty Luật XTVN) cho biết: 

"Những diễn biến, tình tiết diễn ra trong các tập đã phát sóng của bộ phim Hành Trình Công Lý đã có những phân đoạn xây dựng không đúng với hình ảnh của nghề luật và người luật sư. Luật sư phải luôn trau dồi, nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tuân thủ các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp trong hoạt động hành nghề, trong lối sống và giao tiếp xã hội.

Tôi không đồng tình cách xây dựng hình ảnh của người luật sư trên sóng truyền hình giờ vàng của đất nước như vậy. Những hành vi ứng xử vừa thiếu kinh nghiệm, vi phạm đạo đức, trái luật thì không đủ tư cách, chuẩn mực đạo đức để hành nghề luật sư. Theo tôi, nhà làm phim cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, các luật sư để truyền tải, xây dựng hình ảnh luật sư đúng đắn nhất theo tinh thần thượng tôn pháp luật". 

Tôi hoàn toàn đồng tính với ý kiến này của luật sư, đây không phải là một bộ phim nhỏ mà chính là bộ phim truyền hình được phát trong khung giờ vàng của một đài truyền hình quốc gia. Việc đưa lên những thông tin sai lệch không được kiểm chứng sẽ định hướng người xem đến những chuyện không đúng sự thật. Tôi tự hỏi, nếu giới luật sư không lên tiếng thì có khán giả nào nhận ra được những điểm vô lý hay không?

Ngay từ lúc Phương nhận vụ đầu tiên, tôi đã rất trông chờ về sự trở lại của cô. Nhưng không ngờ tôi lại thất vọng toàn tập về cách giải quyết của Phương. Trong vụ tranh chấp tài sản, thân chủ của Phương là một người đàn ông muốn chiếm hết đất của em gái. Nhưng thay vì không nhận vụ án, Phương lại phản bội thân chủ, đứng về phía cô em gái tội nghiệp. Xét về tính luật pháp thì việc này là một điều cấm kỵ, có thể tước bỏ giấy phép hành nghề của một luật sư.

Tôi cho rằng Phương quá ngây ngô và cảm tính trong công việc. Trong một vụ án khác, Luật sư Phương đảm nhận vai trò bảo vệ người vợ trong vụ kiện tranh giành quyền nuôi con. Phương biết người chồng tên Cường (Doãn Quốc Đam) có nhân tình và muốn tận dụng chứng cứ này để giúp người vợ thắng kiện.

Nhận được tin báo từ đồng nghiệp rằng Cường hẹn người tình đến khách sạn, ngay lập tức, Phương cùng đồng nghiệp tìm đến địa điểm này. Khi gặp lễ tân, Phương trình bày cô đang theo đuổi vụ kiện và đây là bằng chứng duy nhất để có thể giúp người vợ giành quyền nuôi con. Lễ tân lập tức từ chối, cho rằng không được phép tiết lộ thông tin cá nhân. Phương liền dúi một khoản tiền vào tay lễ tân và tiếp tục nhờ giúp đỡ.

Hành động quá non nớt này khiến tôi “bó tay” và thực sự thất vọng về cái mác luật sư tốt nghiệp loại ưu được quảng cáo trước đó của nhân vật Phương. Thật sự luật sư sẽ giải quyết như vậy hay sao, cứ không được là dùng tiền? Tôi cho rằng trong trường hợp này có rất nhiều cách để giải quyết, cô là người có chức có quyền, làm việc hợp pháp thì hà cớ gì lại phải dùng cách “chui” như thế này chứ!

Thông qua hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong phim Hành Trình Công Lý tôi đã hiểu rõ hơn về ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan điều tra VKSND tối cao nói riêng. Từ những lời nhận xét này, tôi tin rằng đội ngũ ekip sẽ cải thiện và mang đến nhiều thước phim chân thật và giá trị hơn.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý “remake” bản Mỹ mà làm không tới, xem mà buồn ngủ

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.