x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.2)

Yasha 07:20 - 08/10/2022

Với việc đưa vô số món bảo bối vào thế giới của những siêu anh hùng, Marvel đã khiến chúng trở nên nổi tiếng và thậm chí còn nâng tầm chúng kha khá. Tuy nhiên thì không phải món đồ nào cũng được may mắn đến vậy, mà có những món thì bị dìm thê thảm luôn. Vậy tiếp tục bài trước, đâu là những món bảo bối đã bị Marvel đối xử như vậy nhỉ?

Eye of Agamotto (Con mắt của Agamotto)

Trong MCU, Con mắt của Agamotto vốn là chiếc dây chuyền chứa viên đá Thời gian, cho phép kìm giữ nó, sử dụng sức mạnh của nó mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp. Thông thường thì phần mắt sẽ thường bị đóng lại, và chỉ được mở ra bằng phép thuật vào thời điểm mà các Pháp sư Tối thượng muốn dùng nó. Nói tóm lại, nó giống như một thứ hộp chứa pháp bảo chứ bản thân thì không có sức mạnh gì đặc biệt cả.

>> Xem thêm: Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.1)

Đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã sử dụng một chiếc dây chuyền mới. Mặc dù không còn viên đá Thời gian bên trong nữa, chiếc dây chuyền này vẫn thể hiện rằng nó có năng lực phép thuật riêng. Tuy nhiên, năng lực của nó vẫn chưa được làm rõ, và ít nhất nó không thể mở cái “khóa” của Strange 838.

Trong truyện, Con mắt của Agamotto lại là 1 thứ hoàn toàn khác. Tấm bùa này có khả năng nhìn thấu chân lý và sự thật, có thể nhìn xuyên qua bất cứ ảo ảnh hay sự ngụy trang nào, thăm dò tâm trí của đối tượng, trục xuất những thứ xấu xa như quỷ dữ, cường hóa pháp lực. Do đó, nó sẽ không chịu nghe theo những kẻ có trái tim không lương thiện, và dĩ nhiên là không chịu làm theo sự sai khiến của phép thuật hắc ám.

Chiếc khiên của Captain America

Trong MCU, chiếc khiên này được Howard Stark tạo ra từ nguồn vibranium ít ỏi duy nhất mà Quân đội Hoa Kỳ đang sở hữu, nên nó có thể bị tổn hại bởi một vũ khí Vibranium khác. Tuy nhiên, trong truyện thì chiếc khiên không làm từ Vibranium, mà chuẩn là từ hợp kim Vibranium và tất nhiên là có nguồn gốc hấp dẫn hơn trên phim rất nhiều.

>> Xem thêm: Jarnbjorn - chiếc rìu trảm Celestials của Thor

Trong tập truyện Captain America (1968) #303, tiến sĩ Myron MacLain đã cố gắng hoàn thiện một hợp kim không thể phá hủy như kim loại Adamantine - kim loại dùng để chế tạo vũ khí cho những vị thần Hy Lạp, nhằm mang lại lợi thế cho Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Tuy nhiên, Myron đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đó, khiến ông ngủ gật vì kiệt sức.

Nhưng ngay sau đó, những kim loại thành phần mà ông sử dụng, bằng yếu tố bí ẩn nào đó mà đã hợp nhất với nhau. Thứ hợp kim này là tiền đề để tạo ra hợp kim Adamantium sau này, nên nó được gọi là Proto-Adamantium. Nhờ thiết kế đặc biệt và đặc tính đàn hồi, hấp thụ và phân tán lực mà chiếc khiên rất bền. Nếu lực tác động không đủ mạnh để phá vỡ liên kết phân tử thì chiếc khiên sẽ không thể bị phá hủy.

Ngọn giáo của Proxima Midnight

Trong phim, Proxima Midnight sử dụng một ngọn giáo công nghệ cao, có thể phóng ra năng lượng và ném bay ở tốc độ cao. Tuy nhiên, ngọn giáo 3 mũi này cũng chỉ có chừng đó công dụng và cuối cùng thì bị thanh gươm của Corvus Glaive chém gãy làm đôi. Do đó, bản thân cô cũng chỉ là một chiến binh… khá là bình thường, và hoàn toàn có thể bị những siêu anh hùng mạnh mẽ cho ăn hành nhừ tử.

Trong truyện thì cây giáo này lại khác biệt hoàn toàn, khi nó được Thanos rèn ra. Nó vốn chứa một mặt trời bị mắc kẹt trong một điểm kỳ dị lượng tử, nơi không thời-gian bị bóp méo khiến nó mang nhiều đặc tính hoạt động tựa như siêu tân tinh và hố đen cùng lúc. Khi được phóng ra, cây giáo có thể giải phóng nguồn năng lượng màu đen tuyền, sở hữu lực hấp dẫn từ một ngôi sao cùng chất độc vô cùng nguy hiểm. Với nó, cô ta có thể biến Hulk trở về dạng Banner một cách chóng vánh.

Trên đây là danh sách những món bảo bối đã bị Marvel dìm thê thảm trên phim mà mình đã đúc kết được. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bài thứ 2 trong loạt bài về chủ đề này thôi. Do bài giờ đã dài, nên mình sẽ tiếp tục trong kỳ sau nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.