x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Những tuyệt thế kiếm pháp đỉnh nhất truyện Kim Dung

Yasha 13:00 - 01/02/2023

Với trí tưởng tượng phong phú, cố nhà văn Kim Dung đã xây dựng nên một thế giới võ hiệp vô cùng kỳ thú, với những màn chiến đấu có quy mô hoành tráng và thể hiện đầy tinh hoa của võ thuật Trung Quốc. Trong số đó, kiếm pháp là một lĩnh vực vô cùng quan trọng, giúp những nhân vật có thể trở thành những cao thủ vang danh thiên hạ. Vậy, đâu là những tuyệt thế kiếm pháp đỉnh nhất trong truyện Kim Dung nhỉ?

Việt Nữ Kiếm Pháp

Thời xưa, 2 nước Ngô Việt đánh nhau. Việt vương Câu Tiễn nghĩ không ra cách đánh thắng nước Ngô, thua trận liên tiếp do đối phương có binh sĩ được huấn luyện vô cùng nghiêm ngặt. Vào một ngày, danh thần Phạm Lãi đụng độ 8 kiếm sĩ nước Ngô. Chúng ngang ngược chém đứt tay thị vệ của ông, mà còn vô duyên vô cớ chém dê của cô gái A Thanh. Tức thì, A Thanh chọc mù cả 8 tên trong nháy mắt, khiến Phạm Lão vô cùng kinh ngạc.

Thì ra, A Thanh là một cao thủ luyện kiếm, đã vô tình ngộ ra một loại kiếm pháp khi ngày ngày giao đấu một con vượn trắng dùng gậy tre. Kiếm pháp này đủ để địch cả ngàn người chỉ với 1 cành trúc, khiến một cô gái trẻ tuổi như A Thanh có thể sánh được với cao thủ nhất đẳng ở những thế hệ sau này. Do đó, Phạm Lãi đã nhờ vả A Thanh dạy kiếm thuật cho binh sĩ nước Việt, nhưng cô lại không biết đó là kiếm thuật và cũng chẳng hề biết dạy.

Phạm Lão đành cho 80 kiếm sĩ giỏi nhất nước Việt giao chiến với cô, và kết quả là tất cả đều bị đánh trọng thương chỉ trong nháy mắt. Mặc dù không đủ khả năng nhìn thấy những động tác của cô, nhưng họ đã hình dung được một thứ kiếm pháp tuyệt diệu. Kiếm pháp này sau đó được gọi là Việt Nữ Kiếm, giúp quân nước Việt đánh bại quân Ngô. Tuy nhiên, kiếm pháp này ngày càng mai một dần, đến thời Hàn Tiểu Oanh thì chẳng còn đáng sợ nữa.

Độc Cô Cửu Kiếm

Độc Cô Cửu Kiếm là tuyệt thế kiếm pháp được sáng tạo ra bởi Độc Cô Cầu Bại - đệ nhất cao thủ từng tung hoành khắp thiên hạ, đến cuối đời cũng không có đối thủ, đạt tới cảnh giới vô kiếm thắng hữu kiếm, dùng bất cứ thứ gì cũng có thể làm kiếm. Kiếm pháp này là tinh hoa kiến thức một đời của Độc Cô đại hiệp, mang nặng triết lý của Đạo gia, đề cao việc sử dụng kiếm thuật một cách linh hoạt, nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại rất khó đối phó.

Theo lời của Phong Thanh Dương, Độc Cô Cửu Kiếm gồm có 9 nguyên lý, đó là:

- Tổng Quát Thức: Gồm các quy tắc biến hóa trong kiếm thuật như di chuyển, quan sát, tấn công,... dựa trên 360 cách biến hóa của bát quái trong Kinh Dịch.

- Phá Kiếm Thức: Các quy tắc phá giải tất cả các loại kiếm pháp.

- Phá Đao Thức: Các quy tắc phá giải tất cả các loại đao pháp.

- Phá Khí Thức: Các quy tắc hóa giải tất cả những đối thủ có nội công thượng thừa. Đây là nguyên lý trừu tượng và khó luyện nhất của Độc Cô Cửu Kiếm.

- Phá Chưởng Thức: Các quy tắc hóa giải tất cả chiêu thức dùng tay, chân tấn công trực tiếp, bao gồm chưởng pháp, chỉ pháp, trảo pháp, quyền pháp, cước pháp,...

- Phá Tiễn Thức: Các quy tắc phá giải tất cả các loại tiễn pháp, ám khí. Cốt yếu ở chiêu này là tu luyện thính giác, khiến dù không cần nhìn cũng có thể nghe được tiếng gió để đánh bật tất cả ám khí nhắm vào mình, thậm chí là mượn lực phản kích đối thủ.

- Phá Thương Thức: Các quy tắc phá giải tất cả các loại thương pháp, côn pháp, trượng pháp,...

- Phá Tiên Thức: Các quy tắc phá giải tất cả các loại cương tiên (roi), cương thích, trủy thủ, thiết giản (roi sắt),...

- Phá Sách Thức: Các quy tắc phá giải tất cả các loại trường sách, nhuyễn tiên, tam thiết côn,...(những vũ khí có nhiều khúc, nối bằng dây xích).

Do đó, người có thể luyện Độc Cô Cửu Kiếm lên mức tinh thuần thì có thể phá giải tất cả chiêu thức trong thiên hạ, trở thành cao thủ nhất đẳng. Đáng tiếc thay, người duy nhất có thể khiến cái tên kiếm pháp này đúng với chữ “Độc Cô” thì chỉ có Độc Cô Cầu Bại, còn Phong Thanh Dương lẫn Lệnh Hồ Xung thì chưa thể đạt tới cảnh giới như thế.

Thái Cực Kiếm Pháp

Thái Cực Kiếm Pháp là bí kỹ kiếm pháp tối cao của Võ Đang nói riêng, do Trương Tam Phong chân nhân sáng tạo ra, gồm 54 thức tập hợp tinh hoa tư tưởng đạo gia, hấp thu khí phách âm dương lưỡng cực. Mỗi chiêu kiếm đều thể hiện yếu chỉ “thần tại kiếm tiên, miên miên bất tuyệt”, trông có vẻ vừa chậm, vừa nhẹ nhàng nhưng lại có thể biến ảo khôn lường, lại có thể mượn lực đối phương để tùy ý phản kích, khiến không ai kịp định thần chống đỡ.

Do đó, Thái Cực Kiếm Pháp có thể khiến người luyện đạt cảnh giới nhân kiếm hợp nhất. "Thiên địa vị phân chi tiền, nguyên khí hỗn nhất chi thời, tức vi thái cực", không phân thiên địa, không phân âm dương, cũng chẳng phân phương hướng. Với kiếm pháp này, Trương Vô Kỵ chỉ với một thanh kiếm gỗ đã dễ dàng áp đảo Ỷ Thiên Kiếm trong tay Bát Tí Thần Kiếm Phương Đông Bạch, người một thời đứng đầu trong tứ đại trưởng lão của Cái Bang.

Tịch Tà Kiếm Phổ

Năm xưa, khi Độ Nguyên thiền sư đến khuyên 2 tiền nhân của phái Hoa Sơn là Nguyên Mẫn Túc (ông tổ phe Khí Tông) và Chu Tử Phong (ông tổ phe Kiếm Tông) không nên luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, ông đã bị kiến thức trong đó thu hút, dẫn đến việc quyết định hoàn tục, lấy tên cũ là Lâm Viễn Đồ rồi lập ra Phúc Oai tiêu cục. Sau đó, ông ta quyết định lấy vợ, sinh con trai, rồi “dẫn đao tự cung” nhằm có thể luyện kiếm pháp từ Quỳ Hoa Bảo Điển.

Lý do là khi luyện bí tịch đó, lửa dục sẽ thiêu đốt dẫn tới tẩu hỏa nhập ma, nên ông ta phải làm vậy để không tiệt nòi giống. Sau đó, Lâm Viễn Đồ phát triển thành công 72 đường kiếm Tịch Tà Kiếm Phổ, trở thành một trong những cao thủ dùng kiếm giỏi nhất thiên hạ. Nhờ nó, Lâm Viễn Đồ đã đánh bại Trương Thanh Tử, chưởng môn phái Thanh Thành, người được xem là một trong những cao thủ đệ nhất khi đó.

Tịch Tà Kiếm Phổ là kiếm pháp trọng tốc độ, lấy tốc độ làm chủ lực để xuất kiếm nhanh, biến ảo khôn lường khiến không ai cản được. Tuy nhiên, kiếm pháp này không hề bất bại. Những kẻ tu luyện nó sau này là Lâm Bình Chi và Nhạc Bất Quần đều có thể đạt tới trình độ xưng hùng xưng bá, nhưng lại bị Độc Cô Cửu Kiếm của Lệnh Hồ Xung đánh bại do bị lộ sơ hở trong quá trình biến hóa chiêu thức.

Trên đây là 4 tuyệt thế trong danh sách những kiếm pháp đỉnh nhất truyện Kim Dung. Vậy theo các bạn, danh sách này cần bổ sung những gì nhỉ? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu các bạn cũng là fan cứng của kiếm hiệp Kim Dung , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Tiếu Ngạo Giang Hồ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công phản đối Tố - Nhài đến với nhau

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Tố và Nhài vốn dĩ đang là bạn tốt của nhau, thế nhưng bị ông Công hiểu lầm là đang hẹn hò rồi ra sức phản đối kịch liệt, Phen này Tố khó lấy vợ cũng là do bố.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tuyết khoe ảnh tình cảm với Danh trước ly hôn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Trước thềm ly hôn, Tuyết chia sẻ loạt ảnh tình cảm cùng Danh trên mạng xã hội. Tôi dự đoán đây là tín hiệu của sự tái hợp, cả hai sẽ về bên nhau ở cuối phim.

Muôn kiểu "ăn vạ" của nàng dâu Lan Phương trên màn ảnh

Roses

Roses

Phải công nhận rằng, Lan Phương rất có duyên với những vai diễn cần thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ những cảnh cuối cùng, nhân vật mới xuất hiện

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hình ảnh hậu trường Đừng Nói Khi Yêu hé lộ sự xuất hiện của một nhân vật mới, những cảnh quay cuối cùng cũng đã được hé lộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được và cho dù ta gặp chuyện gì thì đây cũng là nơi duy nhất cho bạn sự bao dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ hình ảnh sang chảnh của Ly trong tập cuối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mới đây, Thùy Anh đã đăng tải hình ảnh mới lạ của Ly - nhân vật do cô thủ vai trong Đừng Nói Khi Yêu. Cô thợ bánh sẽ màn thay đổi khiến khán giả trầm trồ.