x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Khác

Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon: Suneo và Shizuka giữ vai trò lớn

Wukong 11:00 - 25/05/2022

Trở lại với màn ảnh rộng lần này, Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon không chỉ gửi gắm những thông điệp về nhân sinh quan, mà còn giúp mình hiểu thêm câu chuyện của Suneo và Shizuka. Với Wukong, hai bạn đã có cơ hội tỏa sáng, không thua gì Nobita.

Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon bắt đầu với hành tinh Pirika bị tên Thủ tướng độc tại Gilmore cùng đội quân PCA xâm chiếm. Trong lúc giao tranh, chị gái của Tổng thống Papi - Pina, bị bọn chúng bắt làm con tin, Papi trốn thoát được và rơi vào nhà của Nobita. Một lần nhặt được chiếc phi thuyền vũ trụ, Nobita và Doraemon gặp được Papi bước ra từ đó.

Sau khi nghe cậu giải thích mọi chuyện, Doraemon quyết định dùng bảo bối đèn pin thu nhỏ và cùng với Nobita, Shizuka, Suneo, Chaien lập kế hoạch cứu cả hành tinh tí hon.

Khách quan mà nói, Wukong thấy nội dung của phần phim lần này cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Theo mình biết, bộ truyện cùng tên đã được xuất xưởng thành phim vào năm 1985 với nét vẽ hoạt hình cực kỳ truyền thống, đơn giản. Tuy nhiên nội dung chỉ đơn giản xoay quanh hành trình Doraemon cùng hội bạn Nobita giải cứu hành tinh Piraka lấy lại tự do và không có bất kỳ thông điệp hay yếu tố bất ngờ nào.

Với phiên bản được làm mới hoàn toàn, từ cốt truyện cho đến nét vẽ và các hiệu ứng kỹ xảo, Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon hoàn toàn làm rõ được thông điệp chủ đạo về tinh thần đoàn kết và đừng bao giờ sợ hãi hay cảm thấy một mình. 

Đặc biệt với chuyến phiêu lưu vào một hành tinh tí hon, câu chuyện của Suneo và Shizuka khiến mình khá bất ngờ khi thấy rằng “mỏ nhọn” cũng có những lúc đa sầu đa cảm hay cô nàng “bánh bèo” Shizuka nhìn vậy nhưng lại có một sự quyết tâm chiến đấu đến cùng, dũng cảm hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Doraemon: Thông điệp hay, hình ảnh ấn tượng nhưng cảm xúc chưa tới

Ngay từ đầu bộ phim, Suneo đã có một niềm đam mê mãnh liệt với việc làm ra một bộ phim chiến tranh do chính tay cậu thực hiện, từ phục trang, đạo cụ cho đến bối cảnh, một tay “mỏ nhọn” dựng nên. 

Bên cạnh đó khi nghe tất cả các bạn đều đồng lòng giúp Papi cứu hành tinh Pirika, chỉ riêng mỗi Suneo có biểu cảm và cử chỉ khác hoàn toàn, phần nào khiến mình ngầm hiểu rằng chắc chắn có điều gì uẩn khuất trong cậu bé này đây.

So với những bộ phim trước đây, mọi kịch bản đều đổ dồn về phía Nobita khiến cậu trở thành người hùng trong mắt mỗi người, nhưng lần này sự sáng tạo mới mẻ trong cách xây dựng câu chuyện đã làm mình thích thú với những phản ứng tâm lý, cảm xúc của Suneo trước việc quyết định chiến đấu hay bỏ trốn.

Theo dõi bộ truyện cho đến các lần xuất hiện trên màn ảnh rộng, Wukong thấy tác giả luôn xây dựng Suneo là kẻ “giật dây” để Nobita bị Chaien “hành cho ra bã”, phần nào làm mình ghét Suneo. 

Tuy nhiên, ở Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon cậu hầu như được tỏa sáng và không có bất kỳ điều gì đáng ghét. Ngay cả Chaien cũng biết vuốt má Papi và nói “Cậu yên tâm, chúng tớ sẽ giúp cả hành tinh Pirika” hoặc ở trận chiến cuối cùng, Chaien vẫn quan tâm đến mạng sống của mọi người.

Khi biết bạn bè sẵn sàng chiến đấu vì Papi, Suneo đã òa khóc và bảo rằng: “Tại sao mình phải tham gia cuộc chiến này chứ”, với tâm lý của một học sinh tiểu học thì sự sợ hãi khi đối mặt với chiến tranh là điều hoàn toàn dễ hiểu và mình đồng cảm với cậu bé. 

Bản tính là một đứa luôn được nuông chiều và có tất cả, bất thình lình bị kéo vào chuyến phiêu lưu ác nghiệt này nên Suneo sẽ dễ biểu lộ những phản ứng tiêu cực.

Ngoài ra chi tiết đội quân PCA kéo cả dàn hỏa tiễn bao quanh nơi trú ngụ của ông thị trưởng, trước đó vài giây Suneo còn khẳng khái nói với Shizuka rằng sẽ chiến đấu hết mình, vừa quay đi thì cậu liền bỏ chạy. Cậu làm đánh rơi chiếc giày, Shizuka dùng nó làm động lực thúc đẩy sự tự tin trong cậu trỗi dậy.

Chiếc giày như cách ẩn dụ hình ảnh đơn độc, Wukong thích cách Shizuka lẳng lặng bỏ đi và để lại chiếc giày ấy như một lời nhắn gửi rằng bạn đừng sợ một mình. Ngay sau đó, đã có tác dụng khi Suneo cùng cô nàng chiến đấu với dàn hỏa tiễn.

>>> Xem thêm: Doraemon và những thế giới diệu kỳ mà chú mèo máy từng mang tới

Có thể thấy ngoài việc thuần hóa cảm xúc và thay đổi tâm lý Suneo, cô nàng Shizuka cực kỳ dũng cảm khi một mình lao thẳng đến đội quân PCA, mặc dù tâm lý cực kỳ sợ hãi. Là một người con gái hiểu chuyện và biết quan tâm đến mọi người xung quanh, chả trách những bé gái thường giành vai nhân vật này với nhau.

Lần này đất diễn của các nhân vật được trải đều cho nhau. Tuy nhiên lần đầu tiên mình cảm thấy đồng cảm với Suneo, đặc biệt thấy cậu được tỏa sáng cùng Shizuka khiến mình khá ấn tượng với Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon. 

Nhìn vậy nhưng Suneo khá thông minh đó nha! Cậu là một thiên tài biết chế tạo và sửa chữa máy móc, dàn động cơ phản lực để chiến đấu đội quân PCA của Doraemon là do cậu tự tay xử lý cùng với công cụ trợ giúp bảo bối thần kỳ.

Tóm lại, Doraemon vẫn giữ được sự trong sáng và giá trị cốt lõi về những thông điệp đơn giản như tình bạn, tinh thần đoàn kết, sự hy sinh… 

Tuy nhiên điều mình tâm đắc ở Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon là kịch bản xoáy sâu vào nội tâm đa sầu đa cảm của Suneo “mỏ nhọn”, từ đó khơi gợi tinh thần chiến đấu trong cậu cùng Shizuka. Đây là điểm Wukong thích nhất của phần phim lần này.

*Bài viết của Wukong gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.

Wednesday: Câu chuyện trinh thám hấp dẫn mang màu sắc kỳ quái

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Với Wednesday, đạo diễn Tim Burton tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình ở những bộ phim mang phong cách kỳ quái.