x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tập 6: Cảm động với vụ án của một bà mẹ

09:20 - 15/07/2022

Vẫn là chu kỳ mỗi tập một sự việc, ở vụ thứ 6 này của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo, 2 luật sư Woo Young Woo và Choi Su Yeon phải bào chữa cho một người mẹ rất đặc biệt. 

Sở dĩ tôi nói người mẹ này rất đặc biệt bởi cô là một người tị nạn Triều Tiên tên Gye Hyang Sim, sang Hàn để đòi nợ. Trong quá trình này, cô vướng phải một con nợ khá cứng đầu, chưa kịp đòi được tiền thì đã bị bắt. Đó là chuyện của 5 năm về trước và khi đó cô Gye đã chạy thay vì ở lại nhận hình phạt. Hiện tại thì cô đã tự đi khai báo và 2 nữ luật sư của Hanbada và Woo Young Woo - Choi Su Yeon là người được phân bào chữa cho cô. 

Tôi cứ nghĩ là sự việc sẽ vô cùng rắc rối và kéo dài, tuy nhiên các phiên tranh biện giữa hai bên luật sư và công tố viên đã diễn ra khá nhanh gọn. Thì ra cô Gye bỏ đi vào 5 năm trước là vì khi đó con cô mới 3 tuổi, là một người tị nạn chẳng có ai thân quen, cô không thể để con ở lại một mình. Cô Gye sợ rằng nếu khi đó cứ vậy mà chịu phạt thì con gái lớn lên không có mẹ ở bên, em ấy sẽ quên luôn mặt cô, vậy nên cô đã quyết định âm thầm nuôi con cho đến khi bé 8 tuổi, đủ lớn để nhớ được mình rồi mới đi chịu phạt.

Hai nữ luật sư của chúng ta cảm nhận được tình yêu thương con gái vô bờ bến và cả những uẩn khúc trong vụ việc 5 năm trước nên quyết tâm muốn giảm án tới mức cuối cùng cho người mẹ trẻ này. Họ muốn cô được hưởng án treo để tiếp tục ở bên con gái nhỏ. Điều này thực sự quá khó. Tìm đủ mọi lý do để biện hộ, tranh luận với nhân chứng, công tố viên nhưng kết quả mà Woo Young Woo nhận được khiến cô không khỏi thất vọng.

>>>> Xem thêm: Top 10 phim Hàn đài cáp có rating cao nhất nửa đầu năm 2022

Vì nhìn thấy cô Gye mà Woo Young Woo nhớ tới mẹ cá voi, cũng nghĩ về mẹ của mình. Tuy nhiên, Young Woo không được may mắn như cá voi con cũng như Ha Yun - con gái của chị Gye. Mẹ cá voi sẽ luôn bảo vệ con mình dù trong hoàn cảnh nào, ngay cả biết sẽ bị tấn công cũng không rời xa con. Giống như cô Gye vậy, cô không có ý xấu nhưng lại bị nhiều yếu tố khiến cho lỗi nặng hơn, dù biết sẽ phải lãnh hậu quả lớn cũng không bỏ con mà đi, sau đó cũng vì không phải người xấu nên tự đi trình diện. 

Woo Young Woo ngưỡng mộ tình cảm ấy của thân chủ, thậm chí cô còn thốt ra rằng “nếu tôi là cá voi con thì mẹ tôi sẽ không bỏ tôi đâu nhỉ”. Woo Young Woo của chúng ta từ nhỏ đã luôn muốn có mẹ ở bên.

Mọi chuyện không suôn sẻ lắm nên cả 2 vị luật sư trẻ lẫn cả thân chủ đều đang chờ đợi một phán quyết bất lợi, nhưng thẩm phán cuối cùng lại giảm án tới tận cùng để cho người mẹ được lãnh án treo khiến cả 3 đều vui mừng khôn xiết còn công tố viên và bồi thẩm đoàn thì khó hiểu ra mặt. 

Thì ra thẩm phán không hời hợt như tôi nghĩ, ông rất thấu đáo. Trong các phiên tranh luận đều chú ý từng bên, rồi khi biết đến hoàn cảnh của cô Gye thì dù ngoài mặt lạnh lùng nhưng ông cũng đã xem xét bao quát. Quan trọng nhất là ông đã chú ý tới tình tiết giảm án đúng đắn nhất, đó là tự đi trình diện mà cả 2 nữ luật sư trẻ đều không nghĩ tới, để phán quyết. Kết thúc một vụ mà người có lỗi rơi nước mắt vì cảm động, vì hạnh phúc chứ không phải khóc vì bất lực, cảnh phim khiến tôi cũng rưng rưng theo.

Vẫn là những tình tiết không quá nặng nề gì cả nhưng đủ sâu sắc để tôi bị cuốn theo từ đầu đến cuối. Lại một vụ nữa được luật sư Woo giải quyết hoàn hảo nhờ sự sáng tạo, sự quyết tâm, sự chân thành của mình. Vẫn là cá voi đã đưa đường chỉ lối cho nữ luật sư đáng yêu của tôi nhìn ra sự thật. Một tập phim cảm động và ấm áp nữa lại làm tôi thêm yêu Woo Young Woo và những người đồng nghiệp ở Hanbada.

>>>> Xem thêm: Những bộ phim mang lại danh tiếng cho các đài cáp xứ Hàn

Với những tình tiết hấp dẫn và đáng yêu như thế này, tập 6 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo lại tiếp tục tăng thêm, lập kỷ lục tiếp theo là 9.569%. Mỗi một tập lên sóng, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo đều lập kỷ lục rating mới, tôi không hề thấy ngạc nhiên bởi câu chuyện phim được truyền tải quá ý nghĩa mà lại nhẹ nhàng, đủ để thư giãn nhưng vẫn khiến người xem cảm động không để đâu cho hết. 

* Bài viết của Mỳ Quảng chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Yêu thích Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Extraordinary Attorney Woo? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: "Bé ba" Tuấn “nháy” cao chạy xa bay, bỏ mặc người tình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

"Bé ba" được Tuấn “nháy” cưng chiều hết mực, khi gặp nạn thì ôm con cao chạy xa bay. Thế là Tuấn mất cả tình lẫn tiền, chúc anh may mắn lần sau nhé.

Ga-ra Hạnh Phúc: Ai cũng có gánh nặng, chỉ cần là gánh cùng nhau

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập đầu tiên của Ga-ra Hạnh Phúc, Sơn Ca đã động viên người yêu rằng dù có thế nào thì cả hai cùng nhau gánh vạc gánh nặng sẽ đỡ vất vả hơn.

Doãn Quốc Đam nháy quá nhiệt bên Đấu Trí, qua Ga-ra Hạnh Phúc đui luôn

Lindo

Lindo

Có lẽ vì Doãn Quốc Đam đã "nháy" quá nhiều trong Đấu Trí nên với vai diễn khách mời của anh ở Ga-ra Hạnh Phúc thì đôi mắt ấy đã phải "nghỉ hưu sớm" mất rồi.

Đấu Trí: Bà Bằng từ chối thẳng “lộc” từ kit test, nước đi khôn ngoan

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Tình hình căng thẳng vậy mà vụ trưởng Bằng có khách quý đến thăm còn gửi chút “lộc”, thấy vậy bà Bằng từ chối thẳng thừng vì không muốn rước thêm phiền phức.

Bước qua quý 2 "trầm tư", phim truyền hình Hàn quý 3 khởi sắc trở lại

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Sau quý 2 vô cùng là "trầm tư" thì phim truyền hình xứ sở kim chi đã sôi động và khởi sắc hơn rất nhiều trong quý 3 này.

Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ quá khứ đáng thương của Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Sau khi phát hiện có kẻ xấu đột nhập, Khải định đưa em gái cùng các anh em chuyển nhà thêm một lần nữa. Tôi nghĩ hoàn cảnh sống này đã làm cho Vân bị bệnh.