x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

The Suicide Squad cho thấy lợi thế lớn của DCEU so với MCU

Bắp 11:15 - 14/08/2021

The Suicide Squad là phần phim mới nhất của Vũ trụ mở rộng DC, đối thủ chính của vũ trụ điện ảnh Marvel. Nhiều người nói rằng MCU thực sự mạnh hơn DCEU, khi họ đưa ra những lời khen từ các nhà phê bình và lượng phim phát hành hàng năm làm bằng chứng. 

Tuy nhiên Bắp thấy rằng, DCEU có một lợi thế quan trọng hơn MCU và The Suicide Squad là ví dụ rõ ràng nhất cho điều đó. DCEU không cần phải có sự kết nối sâu xa và chặt chẽ, nhằm tạo ra mối liên kết hoàn hảo giữa các bộ phim của mình, trong khi MCU thì ngược lại: các bộ phim phải được kết nối chặt chẽ với nhau và phụ thuộc lẫn nhau.

The Suicide Squad là phần phim mà Bắp thấy chẳng mấy liên đến Suicide Squad được phát hành vào năm 2016, với màn ra mắt Harley Quinn của Margot Robbie, người tiếp tục xuất hiện trong Birds Of Prey The Suicide Squad 2021. Sự xuất hiện của cô trong Birds Of Prey không hoàn toàn phụ thuộc vào ngoại hình hay nhân vật trong Suicide Squad trước đó của cô, điều này cho phép cô mang đến những “gia vị mới” mà không bị ràng buộc với những bộ phim trước đó của nhân vật này. 

Thêm vào đó, Bắp có thể thấy cô ấy có hình xăm trong lần xuất hiện đầu tiên nhưng hình xăm biến mất trong hai bộ phim tiếp theo, đó chỉ là một ví dụ nhỏ về việc DCEU không cần phải gắn liền với sự liên tục.

>>>Xem thêm: James Gunn từng đề xuất ý tưởng làm phim kết hợp giữa Marvel và DC

Nhưng ưu thế này không chỉ nằm ở bề nổi như Bắp đã nói ở trên. Cụ thể là nhân vật của Rick Flag đã được cải thiện đáng kể trong phần phim thứ hai so với ngoại hình ban đầu của anh ta và mối quan hệ với Enchantress - điều thậm chí không được đề cập trong The Suicide Squad phiên bản 2021. Nếu DCEU cam kết duy trì tính tính liên tục, thì câu chuyện của Flag có thể sẽ bị sa lầy bằng cách giải thích vòng vo sự phát triển của anh ta.

Hơn thế nữa, The Suicide Squad 2021 có khả năng tự đứng vững một mình nhưng cũng có thể kết nối với DCEU bằng cách từ đó cho ra mắt hàng loạt các bộ phim ngoại truyện, như dự án Peacemaker sắp tới chẳng hạn, và tiếp tục phát triển những nhân vật được người hâm mộ yêu thích như Harley Quinn. 

Do đó Bắp cho rằng, DCEU có nhiều tự do hơn để tối đa hóa tiềm năng của các cốt truyện riêng lẻ của mình mà không phải lo lắng quá nhiều về việc phải thiết lập hoặc ràng buộc vào các phần tiếp theo trong vũ trụ điện ảnh, như MCU.

Mặt khác, MCU phụ thuộc nhiều hơn vào bản chất liên kết trong các bộ phim của nó. Mặc dù đây là một trong những thành tựu và điểm đặc biệt lớn nhất, nhưng Bắp nghĩ nó cũng có thể trở thành gánh nặng cho các bộ phim riêng lẻ. Ví dụ, trong Ant-Man, Scott Lang đánh nhau với Falcon của Sam Wilson tại trụ sở Avengers, đây là một cảnh chiến đấu vui nhộn, nhưng nó làm chậm nhịp phim và không thực sự giúp thúc đẩy cốt truyện của phim.

 Thêm nữa, cảnh đó với mục đích thiết lập mối liên hệ của Sam với Scott để liên kết câu chuyện vào Captain America: Civil War, nhưng thú thật bản thân cảnh này thực sự chẳng phục vụ gì cho câu chuyện của bộ phim.

Vì vậy, về tổng thể, Bắp thấy MCU có thể có lợi thế, nhưng DCEU có thể có nhiều tự do hơn trong các phần phim riêng lẻ của mình. Điều này cho phép mỗi bộ phim DCEU, dù tốt hơn hay tệ hơn, vẫn nằm tách biệt, không bị ràng buộc khỏi phần còn lại của vũ trụ điện ảnh của chính nó trong khi cũng được hưởng lợi từ việc trở thành một phần của một cái gì đó lớn hơn. 

MCU đặc biệt tập trung vào một mục tiêu chung, điều này có thể khiến các phần riêng lẻ gặp khó khăn trong việc xác định các mắc xích chồng chéo của các bộ phim, khó tránh khỏi sự gượng ép và không cần thiết. Mặc dù cả hai vũ trụ đều có ưu và khuyết điểm, nhưng Bắp nghĩ người chiến thắng thực sự là những fan hâm mộ các bộ phim được chuyển thể truyện tranh, khi họ được thưởng thức cả vũ trụ MCU lẫn DCEU.

>>>Xem thêm: The Suicide Squad: Một bộ phim siêu anh hùng đậm chất James Gunn

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Yasha

Yasha

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.

Top 3 bộ sư đồ luyến phải xem 2023: Ngọc Cốt Dao quá cẩu huyết

An Lee

An Lee

Trong 3 bộ sư đồ luyến thì Ngọc Cốt Dao có lẽ sẽ gây nhiều ức chế nhất cho người xem vì tình tiết cẩu huyết, ngược nam chính đến đau lòng.