x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

The Thinker: Phản diện siêu trí tuệ trong The Suicide Squad là ai?

Yasha 17:00 - 12/08/2021

Nếu bạn từng xem bộ phim The Flash TV series, có thể bạn sẽ ấn tượng với nhân vật phản diện The Thinker/Clifford DeVoe trong mùa 4, do diễn viên Neil Sandilands thủ vai. Nhưng tuy nhiên, vũ trụ DC không phải chỉ có mỗi một Thinker, mà đã từng có hàng loạt phản diện lấy biệt danh này. Nổi bật nhất là Clifford DeVoe, Clifford Carmichael, Thinker II - Thinker của giai đoạn New 52 và mới nhất là Gaius Grieves của DCEU.

Gaius Grieves có quá khứ khá là mờ nhạt so với các Thinker khác. Cho đến nay, chúng ta chỉ biết lão là một trong những nhà khoa học hàng đầu của gã độc tài Silvio Eleuterio Luna, giúp phát triển Dự án Starfish. Sau đó, lão bị Task Force X ép phải tham gia cùng họ trong cuộc chiến chống lại Luna và dự án của hắn ta. Kết cục của Gaius thì thật sự không được có hậu cho lắm, khi tai nạn tại Jotunheim đã khiến Starro the Conqueror thoát ra ngoài, khiến nó lập tức đánh cho lão “tan nát” vì đã dám giam cầm nó trong suốt khoảng thời gian dài.

Trong bộ phim The Suicide Squad, nhân vật Thinker do Peter Capaldi thủ vai được dựa theo tạo hình của nhân vật Thinker II trong giai đoạn New 52 của DC Comics. Tuy mới chỉ 25 tuổi, nhưng phiên bản Thinker này có khuôn mặt của một ông già 70 tuổi. Dĩ nhiên, phiên bản Thinker này thực sự nguy hiểm, chứ không phải một trò đùa như Gaius Grieves.

>>Xem thêm: The Suicide Squad: Tổng hợp các Easter Eggs trong phim (P.2)

Khi còn nhỏ, Thinker II từng bị bắt nạt và dùng trí tuệ của mình để “trừ khử” những đứa trẻ đã bắt nạt mình và gia đình của chúng. Thinker II tin rằng đầu óc của hắn có thể tính toán xác suất trước hàng năm trời với hàng tỷ kết quả cùng một lúc. Nhờ thế, hắn đã đoán được việc mình sẽ vào nhà tù Belle Reve và Crime Syndicate - phiên bản xấu xa của Justice League đến từ Earth-3, sẽ mò tới thực tại này rồi gặp được hắn.

Tuy nhiên, khi càng lớn thì trí não của hắn càng rút nhiều năng lượng sống của hắn hơn. Khi sống trong Belle Reve, hắn mới chỉ 25 tuổi, nhưng chứng suy giảm thần kinh đã khiến cơ thể hắn trở nên yếu ớt, như một ông lão 70 tuổi. Do đó, Thinker II đã tính đến việc tìm một cơ thể mới để thay thế, trước khi chết trong vòng 1 thập kỷ tới. Và đối tượng mà hắn chọn chính là một cơ thể công nghệ cao đầy sức mạnh, có khả năng giúp hắn sống trường thọ.

Khi Crime Syndicate xâm lược Trái Đất trong sự kiện Forever Evil, Thinker đã giao kèo với chúng để tìm kiếm một cơ thể mới, với điều kiện hắn phải mang cho chúng O.M.A.C. - robot siêu mạnh được tạo ra bởi công nghệ sinh học từ sự kết hợp của nhà khoa học Kevin Kho và vệ tinh Brother Eye. Tuy nhiên, đây chỉ là vỏ bọc cho âm mưu chiếm O.M.A.C. làm cơ thể mới thay cơ thể cũ, đánh bại Crime Syndicate và cuối cùng là thống trị Trái Đất của Thinker.

>>Xem thêm: Những nhân vật nào có thể sẽ xuất hiện trong Black Panther 2?

Với sự giúp đỡ của Crime Syndicate, Thinker gắn bom lên cổ Amanda Waller và sai King Shark đi ăn thịt bà ta, đổi lấy thông tin về cha đẻ của King Shark - Thần Cá Mập Kamo. Mặt khác, hắn giả mạo làm Waller và có được cơ thể của O.M.A.C. Với sức mạnh mới còn vượt trên cả các Kryptonian, hắn đã sát hại thần Kamo, đồng thời suýt nữa đã lấy mạng Nanaue.

Tuy nhiên, cuối cùng thì O.M.A.C./Thinker đã phải đối đầu với nhóm Suicide Squad được cường hoá nhờ vũ khí bí mật của Waller. Ngay lúc suy yếu, Kevin tỉnh giấc rồi dùng tâm trí mình để chặn Thinker lại. Sau đó, hắn bị Captain Boomerang nhanh ẩu đoảng mà đạp bay xuống một cổng không gian, và không xuất hiện lại từ đó cho đến nay.

>>Xem thêm: Top 4 sự thật về chủng tộc Eternals mà có thể bạn chưa biết

Trên đây là câu chuyện về The Thinker, gã phản diện siêu trí tuệ trong The Suicide Squad. Mặc dù bộ phim rất hay, nhưng Yasha thật sự tiếc khi một nhân vật tiềm năng như vậy lại bị bỏ phí. Liệu DC có tiếp tục giới thiệu một phiên bản Thinker khác nữa không nhỉ? Mình thật sự mong chờ lắm đó.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Mô lạc Hạt Dẻ, Thược rơi vào lưới tình, xa làng Mô là bão tố

Vừa từ quê lên thành phố, Mô đã để lạc mất Hạt Dẻ. Thược sau khi lấy tiền của Hào cũng đã lên đây và sa vào lưới tình của một gã đào hoa, mọi chuyện thật bất ổn

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.