x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phố Trong Làng tập 15: Mến vòi tiền, Ngọc thẳng tay đuổi khách của mẹ

Bé Ba khó tính 11:38 - 28/11/2021

 Phố Trong Làng tập 15 lại tiếp nối câu chuyện ở xã Tân Xuân, Bé Ba thấy đúng là mỗi nhà mỗi cảnh, không nhà này có việc thì nhà kia cũng có chuyện để cho anh Nam công an (Phạm Anh Tuấn) với cậu Đông (Phùng Đức Hiếu), cậu Hoàng (Lưu Duy Khánh) phải xử lý đây mà. Đợt này thì đang lùm xùm chuyện ông trưởng tộc họ Vũ bị bắt quả tang ở quán Mây Chiều, nhờ miệng mồm nhà ông Quyền bà Tiền mà “tiếng lành đồn xa” nên khiến bà vợ hiểu lầm rồi tính làm mấy chuyện không hay ho gì.

 

Chuyện này rùm beng vì danh dự một ông trưởng tộc, đến uỷ ban xã còn phải quan tâm, yêu cầu sếp Nam phải điều tra xử lý gắt gao, nếu không đúng sự thật thì cần chấn chỉnh và minh oan cho ông ấy. Tui là thấy tội cho anh Nam, có phải do anh gây ra đâu mà giờ phải đi xử lý. Đoạn này tui ghét ông Quyền ghê, vì cứ tưởng ông ta đã thay đổi, bớt bép xép cái miệng, cũng như chấp hành chuyện pháp luật, không còn đưa cái “lệ làng” vào nữa. Vậy mà ông ý vẫn cứ về nhà kể cho vợ nghe, rồi bà Tiền đi rêu rao khắp làng trên xóm dưới nên mới gây ra cớ sự như bây giờ.

Sau đợt đó thì anh Mến (Doãn Quốc Đam) cũng điều tra ra bà Tiền là người đi đơm đặt nên lôi ra nói chuyện phải trái ngay giữa chợ, ông Quyền thì hết mực bênh vực cho vợ. Thay vì để cho bà Tiền ra thú nhận và xin lỗi, ông Quyền lại vẽ ma  trận đánh lừa anh Nam về một người phụ nữ khác, đổ hết trách nhiệm cho bà ta, thành ra giờ anh Mến rêu rao ngược lại thì cũng vừa lắm đấy. 

Nhưng bà Tiền thức thời hơn, biết chuyện này kéo dài cũng không hay ho gì nên quyết định kiếm đến nhà Mến để… tâm sự. Cái gì không giải quyết được bằng tiền thì sẽ là rất nhiều tiền. Vậy nên bà ta sang cậy nhờ Mến nói hộ với nhà ông trưởng tộc họ Vũ, châm chước bỏ qua và nhận lời xin lỗi của vợ ông Quyền. Nghe tiền thì sáng mắt thôi, vậy là anh Mến ngả giá 30 triệu “lo trọn gói” vụ này, khiến cho bà Tiền cũng phải sáng mắt ra. Số tiền không nhỏ nhưng cũng là bài học giá trị với bà Tiền đấy nhé, sau này chừa tật tọc mạch chuyện thiên hạ nè.

 Mà chuyện đã xong đâu, trong lúc bà Tiền lo lót tiền bạc thì ông Quyền xin từ chức. Ông ấy cảm thấy xấu hổ trước những việc do mình với vợ gây ra nên không còn mặt mũi làm việc cùng bà con. Cầm lá đơn trên tay mà anh Nam cũng khá hoang mang, tui không biết anh ấy có thuyết phục ông Quyền không nhỉ? Tui thấy ông ta ham quyền lực, bà Tiền mê gia tài, nhưng cả hai đã dám lấy những thứ đó ra để xử lý chuyện ông trưởng tộc họ Vũ thì cũng coi như là biết hối cãi, hướng thiện đó.

>>>Xem thêm: Phố Trong Làng tập 14: Đông than ế, cô bán quạt ỡm ờ “đớp thính”

Cũng trong phim Phố Trong Làng tập 15, trong khi Mến ham tiền thì bên nhà cô y tá Ngọc ngược lại. Nữ chính là kiểu người nghĩa hiệp, thấy kẻ yếu gặp chuyện thì ra tay giúp đỡ. Về thăm mẹ, Ngọc thấy mấy cô tiếp viên ở quán đang đôi co với bà Mây về chuyện ra ngồi tiếp khách. Họ khẳng định bản thân không làm những chuyện dơ bẩn này nên đừng có bắt họ dính chàm, trong khi bà Mây thì cứ già mồm cho rằng đây là tính cách công việc, phải biết liệu đường chiều khách chứ.  

Lúc ấy, Ngọc quát thẳng mặt khách, tiễn ra khỏi quán Mây Chiều rồi nói chuyện với mẹ, yêu cầu chấm dứt chuyện này, nếu không thì chính cô trình báo với anh Nam công an xã. Ái chà, quân pháp bất vị thân, cô y tá Ngọc đúng là cương trực, vợ tương lai của công an có khác đấy nhé, kể cả mẹ có làm điều sai thì cũng báo cáo và xử lý như thường. 

Tui cho rằng phim Phố Trong Làng rất biết cách xây dựng nhân vật, để cho bà Mây với con gái đối đầu nhau, bất đồng về quan điểm sống và kiếm tiền như vậy, để cho quán của bà ta làm nhiều chuyện xấu nhưng Nam - crush của Ngọc lại là công an, thẳng tay xử lý.

Sau đợt này thì tui e là mẹ con Ngọc sẽ khó lòng nói chuyện bình thường với nhau, bản thân nữ chính cũng thấy mẹ ruột làm việc phi pháp kiểu này thì cũng bất bình lắm chứ. Tui đoán Ngọc sẽ không kể cho Nam nghe mà muốn thay đổi mẹ của mình, chấm dứt mấy việc đó trước khi cô tố cáo. Chứ Ngọc cũng thương mẹ mà, tuy hơi bất đồng vậy chứ cô ấy vẫn tình cảm. Điều mà tui lo chính là quan hệ gia đình phức tạp kiểu này thì không biết cô Ngọc với anh Nam sẽ đến với nhau kiểu gì đây ta?

Hãy cùng Bé Ba đón xem Phố Trong Làng tập 15 va 16 để biết thêm mối quan hệ Ngọc - Nam cũng như hành động của anh Mến có bị xử lý không nhé.

>>>Xem thêm: Phố Trong Làng: Cô bán quạt với Đông công an nắm tay nói lời hẹn ước

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tinh Hán Xán Lạn và những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam

Carole

Carole

Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết đều là những bộ phim Trung hot và được quan tâm nhất ở Việt Nam trong năm nay.

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cảm thấy Hào vẫn âm thầm quan tâm con gái. Anh mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn, tôi bắt đầu có thiện cảm với Hào.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Bắp

Bắp

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.