x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phụ nữ có chồng như Vân Khánh: Gia đình vừa là động lực, vừa là nỗi lo

Chloe Nguyen 15:15 - 17/05/2022

Hôn nhân đôi khi không quyết định cuộc sống của người phụ nữ nhưng lại có tác động rất lớn. Nếu gặp đúng người, ngay cả những phụ nữ không đạt được thành công trong sự nghiệp thì cũng có cuộc sống êm ả và ngược lại. Vân Khánh (Lan Phương) trong Thương Ngày Nắng Về cũng vạn nỗi lo, đối mặt với những rắc rối không mong muốn, dường như gia đình nhỏ của cô chính là nơi để cô dựa vào. Nhưng bên cạnh đó, gia đình nếu đã là động lực thì kèm theo đó cũng là những nỗi lo.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về P2 tập 20: Vân Khánh bị chị chồng dàn xếp giở trò

Vân Khánh luôn mong muốn cho con mình có một cuộc sống tốt đẹp nhất, từ đầu phim đến giờ hình ảnh người phụ nữ vừa tất bật kiếm tiền vừa lo chạy chữa cho con được tái hiện rõ nét. Mới thấy rằng tất cả mọi người đều mong muốn làm được những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, người thân. Vân Khánh luôn nỗ lực không ngừng cho một mục đích đó.  

Nhìn vào Vân Khánh mình mới có một cái nhìn khác hơn về cuộc sống của một người phụ nữ sau hôn nhân, có thể trước đó họ đã có một tình yêu đẹp đáng ao ước nhưng khi đã là gì của nhau rồi mới biết cuộc sống thật sự khó khăn và nhiều thử thách. Vân Khánh bên cạnh việc phải bảo vệ cho bản thân còn phải lo cho con cái ăn học nên người. Đúng như lời cô tâm sự, cô còn gia đình, còn Sam (bé Bảo Linh) So (bé Tuấn Phong) bởi vậy nên cô mới phải cố gắng hơn trước rất nhiều. Những chuyện mà Vân Khánh làm không những ảnh hưởng tới cô mà nó còn tác động rất nhiều đến các con nữa.

Sự có mặt của Sam, So trong cuộc đời Vân Khánh như một món quà vô tri vô giá mà ông trời đã ban tặng. Cả gia đình bà Nga, cậu Vượng và hai cô em gái cũng thế, trên cương vị là một người chị cả có lẽ Vân Khánh đã áp lực đủ điều. Chính những nguồn năng lượng tích cực từ gia đình đã giúp cho Vân Khánh cố gắng được đến ngày hôm nay, họ đã đem lại nguồn động lực chữa lành cho cô rất nhiều.

Nhưng lại càng trân quý thì lại càng sợ thất vọng, chính những động lực đó đã vô tình tạo nên một áp lực vô hình luôn hiện hữu trong tâm trí Khánh. Chính những lúc cô suy sụp nhất, tổn thương nhất thì họ chính là những người luôn bên cạnh vỗ về. Mình cứ nhớ mãi cảnh So ôm mẹ khóc, chính những đứa trẻ hiểu chuyện thì hay thiệt thòi, mình cũng nhớ cảnh hai đứa trẻ hỏi mẹ tại sao mắt mẹ lại sưng, Vân Khánh chỉ biết giấu nhẹm đi để cho con không buồn lòng. Vân Khánh bởi vì vậy nên không muốn gia đình nghĩ nhiều và lo lắng cho cô, vì cô là nguồn hy vọng của họ.

Phụ nữ có chồng rồi thì phải đánh đổi nhiều thứ, chẳng còn có thể thoải mái ngủ nướng tới trưa, không còn những sáng thảnh thơi cafe tán gẫu trước giờ làm mà thay vào đó là hàng sáng chờ con làm bữa sáng cho cả gia đình, là chiếc bàn là bên áo sơ mi nhăn nhúm của chồng, là tất bật chuẩn bị cho con cái đi học đúng giờ trước khi đi làm. Bởi vậy nên phụ nữ có chồng có con không phải muốn buông thả là buông, bây giờ họ và gia đình như hai thứ phải đi đôi không thể tách rời. 

>> Xem thêm: TNNV: Đừng coi tình yêu là đốm lửa, đừng tự biến mình thành thiêu thân

Những điều mình viết ra chẳng phải là sự tiêu cực và ràng buộc trong cuộc sống khi bước vào cuộc sống hôn nhân mà mình viết cho thân phận của Vân Khánh lẫn cho rất nhiều những hoàn cảnh tương tự ở ngoài đời. Mình tin những người luôn đặt gia đình làm động lực sẽ luôn có kết quả tốt đẹp nhất và Vân Khánh cũng vậy. Thương Ngày Nắng Về vẫn đang phát sóng với nhiều tình tiết hấp dẫn nhất, cùng mình đón xem nha.

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Biết Sơn Ca cưu mang mình vì tiền, Vân sẽ lại sốc

Vì lo cho em gái mà Khải tìm mọi cách để đảm bảo an toàn cho Vân. Chính vào lúc này, Sơn Ca xuất hiện như vị cứu tinh.

Knet chọn phim Hàn hay nhất năm 2022: Decision To Leave độc tôn movie

Với fan quốc tế thì từ đầu năm 2022 tới nay có rất nhiều phim Hàn hay ra mắt, còn với khán giả trong nước thì sao?

Đấu Trí: Vừa được người yêu ủng hộ, Vũ đã dính lấy con gái đối tượng

Dù mang trong lòng bao trăn trở nhưng sau khi được Lam ủng hộ hết mình, Vũ tiếp tục lăn xả vào công cuộc theo dõi con gái đối tượng.

Ga-ra Hạnh Phúc: Dù bị nắm thóp, nhưng chắc Quân vẫn sẽ làm "bé đường"

Cứ tưởng Cẩm Khê về chung công ty sẽ hậu thuẫn được cho Quân, nhưng hóa ra lại làm cậu "phi công trẻ" bất lợi mất rồi. Chưa biết Quân sẽ xử lý việc này thế nào?

Ga-ra Hạnh Phúc tập 5: Sơn Ca phát hiện bạn trai đi xe sang với gái lạ

Trong Preview tập 5 Ga-ra Hạnh Phúc, Sơn Ca đã thấy bạn trai mình thân mật xuống xe sang cùng gái lạ, khỏi phải nói thì cũng biết cô ghen thế nào.

7 miniseries ăn khách nhất của đài MBC từ năm 2020

Có tới tận 4 trên 7 bộ phim góp mặt trong danh sách này là những tác phẩm được lên sóng ngay ở năm 2022.