x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Sweet Girl: Bom tấn Netflix có dở thảm khốc như lời đồn?

Hồng Đức Anh 19:16 - 07/09/2021

 Gần đây, Netflix đã công chiếu Sweet Girl và mình có xem qua. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất kiêm sản xuất của Jason Momoa đã nhận phải nhiều lời phê bình. Sweet Girl chủ yếu bị chỉ trích vì các quy tắc vật lý bị phá vỡ, khía cạnh hành động không đủ để thoả mãn. Nhưng theo mình, có những khía cạnh khác rất đáng giá từ bộ phim này.

 >> Xem thêm: The Intern - Hãy cho tôi làm việc, tôi mới có 70 chứ nhiêu

Sweet Girl xoay quanh cuộc chiến chống lại công ty Big Pharma của Ray Cooper (Jason Momoa). Nguyên nhân là vì công ty dược phẩm Big Pharma đã rút đi một loại thuốc có khả năng chữa trị căn bệnh của vợ anh khỏi thị trường, khiến vợ anh - Amanda qua đời. Từ đó, Ray thề rằng anh sẽ khiến cho giới "chóp bu" của công ty kia phải trả giá.

 Người xem có thể cảm thấy vô lí vì sự đen đủi của Cooper. Anh luôn luôn bị vu cáo những việc mình không làm và bị cảnh sát truy bắt. Nhưng sự thật đằng sau đó là do công ty Big Pharma làm và đổ tội cho Cooper hòng loại bỏ anh.

 Đó là thực tế khi những kẻ ác có quyền thế đều sẽ dung tiền và thủ đoạn để loại bỏ vật cản. Cuộc sống không có chuyện người tốt sẽ chiến thắng dễ dàng, và bộ phim đã khắc họa trần trụi điều này. Hành trình đi tìm công lý của Cooper và con gái thực sự rất ngọt ngào, nó tiếp them niềm tin cho rất nhiều người chịu bất công ngoài kia.

 >> Xem thêm: Money Heist 5: Vài điều cần biết trước khi xem mùa 5

 Bộ phim phê bình thẳng thắn hệ thống y tế của Mỹ. Họ thường ưu tiên chữa trị người giàu, bỏ người nghèo. Nếu không có bảo hiểm thì số tiền viện phí sẽ vô cùng đắt đỏ. Sweet Girl có khéo léo lồng ghép sự nhơ nhớp của các ván bài chính trị và lòng tham. Vô hình chung, nó đã tàn phá cuộc sống của những người yếu thế.

 Sau sự ra đi của Amanda, cha con Ray và Rachel chỉ miễn cưỡng sống cho qua ngày với món nợ y tế có thể làm họ phá sản bất cứ lúc nào. Nhưng kịch bản chỉ đặt ra vấn đề về sự cơ cực của cha con Cooper mà không có cách giải quyết, theo mình, đây là điểm trừ duy nhất. Nếu suy xét một cách hợp lí, đây cũng chính là câu hỏi chung với thế giới về phương cách tiếp cận y tế bình đẳng cho mọi người. Về phương diện hành động, mình lại thấy phim có những cảnh quay rất đẹp, khác với những nhận định thông thường.

 Bên cạnh đó, phải dành lời khen cho diễn xuất thăng hạng của Jason Momoa. Rũ bỏ hình ảnh uy quyền của Aquaman, Momoa thể hiện đúng tâm lí của một người đàn ông chịu nhiều bi kịch, có thể nhìn rõ được sự kiên cường cũng như cảm xúc phẫn nộ trước những bất công mà nhân vật Cooper gặp phải. Những cảnh hành động – vốn là thế mạnh của Momoa, anh đã làm rất “ngọt” và thật khó để chê.

 Vậy nên, mình thấy không dở như nhiều người nhận định, hoặc có lẽ do họ có yêu cầu quá cao hay sao? Sweet Girl đáng xem ở góc độ câu chuyện gia đình kết hợp với hành động và chút phiêu lưu nên mình hy vọng các bạn có thể dành chút thời gian xem qua nó nhe.

 *Chấm điểm: 8/10

>> Xem thêm: CODA: Câu chuyện cảm động về một gia đình câm điếc 

Bài viết được Hồng Đức Anh gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Phát cọc vì sự ngốc nghếch của nhân vật

Salonpas

Salonpas

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh là bộ phim không mấy đặc sắc khi biết cách đặt để vấn đề nhưng lại triển khai một cách lệch hướng.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Kịch bản kinh dị lỗi thời, nhàm chán

Lọ Lem

Lọ Lem

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh đã mang đến cho mình một trải nghiệm kinh dị khá nhàm chán vì kịch bản lỗi thời và đi vào lối mòn cũ kỹ đến khó tin.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Yếu tố kinh dị "giả trân", thiếu sự tinh tế

Wukong

Wukong

Kịch bản đưa ra tình huống các nhân vật tham gia trò chơi và buộc họ phải tìm ra lối thoát trước khi lưỡi hái tử thần tìm đến.

Trò Chơi Tử Thần: Chất lượng “uể oải” hơn cả Cù Lao Xác Sống

Lọ Lem

Lọ Lem

Mọi diễn biến của phim có phần đơn giản và thiếu sự tăng tiến, phim giữ đều một nhịp độ và tình tiết ngang nhau mà không dẫn lên được cao trào hay đột phá.

Cự Đà Triệu Baht: Phim quái vật cũ kĩ, không có gì đột phá

Pa Bích

Pa Bích

Cự Đà Triệu Baht là bộ phim Thái Lan gây thất vọng, ngoại trừ phần kĩ xảo cự đà khổng lồ tạm được thì các yếu tố khác trong phim đều không thuyết phục.

Nô Lệ Của Quỷ 2: Phim kinh dị dễ gây mất ngủ vì tạo hình nhạy cảm

Lọ Lem

Lọ Lem

Nô Lệ Của Quỷ 2, với mình là bộ phim kinh dị nặng đồ vì sự táo bạo trong việc tạo dựng tình huống. Nó cũng khiến mình bị mất ngủ vì tạo hình quá nhạy cảm.