x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sandman đối đầu Electro: Người Cát chiến thắng là điều hiển nhiên

SEIZEDIX 09:00 - 25/12/2021

Người ta thường bảo cá và điện là hai thứ đối nghịch nhau, nhưng chúng ta đều biết Sandman và Electro đều là những kẻ thù “không đội trời chung" với Người Nhện. Trên thực tế, chúng ta cũng đã xem nhiều trận chiến của Spider Man với những kẻ phản diện này rồi, vậy liệu có bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày Sandman và Electro nổ ra một cuộc chiến thì ai sẽ là người chiến thắng hay không? Hãy cùng mình phân tích về sức mạnh của họ nhé! 

>>> Xem thêm: Iron Man đấu với Người Nhện: Kết quả còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh

Về quyền năng đặc biệt

Đầu tiên, cơ thể của Người Cát vốn dĩ là một khối cát vô định hình, vì vậy anh ta hoàn toàn có thể biến mình thành hình dạng giống con người hay sang bất cứ hình dạng khác mà anh ta muốn. Điều này cũng có nghĩa là Sandman có khả năng bất tử, anh ta có đã sống hàng tỷ năm. Ngoài ra, Sandman cũng không cần thức ăn, không khí hoặc nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, Electro sở hữu khả năng tạo ra năng lượng tĩnh điện, được được cung cấp bởi các cơn co thắt cơ hay chỉ đơn giản do sự điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể. Đáng ngạc nhiên là cơ thể của anh ta có thể tạo ra dòng điện với tốc độ khoảng 10.000 vôn mỗi phút và khả năng lưu trữ tối đa là 10.000.000 vôn.

Khi anh tiêu thụ năng lượng tĩnh điện, cơ thể anh tự động bắt đầu nạp năng lượng dự trữ. Hơn nữa, Electro có thể kiểm soát lượng điện mà anh ta phóng ra, trong khoảng từ ba đến chín mét, anh ta có thể cho “bay màu" một người đàn ông. Electro cũng có thể sử dụng cơ thể của mình như một máy biến áp, chạm vào nguồn điện bên ngoài và truyền nó qua cơ thể để sử dụng. 

Về cơ bản, sức mạnh của hai người này quá khác biệt để so sánh một cách chính xác. Vì vậy, mình sẽ không đưa ra kết luận ai sẽ có lợi thế hơn trong phần này. 

Về năng lực 

Ở Sandman, anh ta có khả năng biến đổi thành dạng vật chất khác, như cát đông cứng, phân tán hay trong bất kỳ hình dạng nào khác. Nói cách khác, anh ta hoàn toàn có thể “nhào nặn" cơ thể của mình theo ý muốn, thậm chí anh còn là một người khá thông thái về lĩnh vực khoa học nghiên cứu nữa đó. 

Ngược lại, có vẻ Electro chỉ có kinh nghiệm trong việc sử dụng nguồn điện trong cơ thể của mình, không hơn không kém. Chính vì vậy, mình cảm thấy anh ta không thực sự có bất kỳ khả năng ấn tượng nào khi so sánh với Sandman. Cuối cùng, mình sẽ đánh giá Người Cát hơn Electro trong mục này. 

Về thể lực

Nếu Sandman là một siêu nhân có khả năng nâng (hoặc đẩy) một vật có khối lượng lên đến 85 tấn trong điều kiện tiêu chuẩn, thì Electro chỉ có thể chống đỡ một vật có khối lượng khoảng hơn 200kg khi anh ta đã được “nạp" đầy điện. Vì vậy, rõ ràng Sandman sẽ là người khỏe hơn trong hai nhân vật phản diện. 

Về trang thiết bị

Sandman khoác lên mình một bộ đồ được làm từ đồ đánh cắp của Reed Richards. Sau đó, anh ta trộn các hóa chất và cát để tạo ra bộ suit như các bạn có thể thấy như hiện tại. Điều đặc biệt là bộ trang phục này cũng có khả năng biến đổi thành một vũng nước trơn trượt, bão cát, hay thậm chí là đông đặc và dính chặt vào các bức tường. Ngoài ra, anh ta cũng đã phủ lên nó một chất có thể biến thành bụi độc nếu bị đốt nóng bởi ngọn lửa của Human Torch.

Về phần Electro, anh chàng có những bộ quần áo chuyên dụng với dòng điện, đôi khi được tăng cường bởi một số thiết bị làm cho sức mạnh điện của anh ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhưng ngoài điều đó, anh ta hầu hết không sử dụng vũ khí nhiều. Do đó, mình cảm thấy Sandman phần nào vượt trội hơn Electro ở mặt này. 

Vậy ai sẽ là người chiến thắng?

Sau khi xem xét kỹ lưỡng tất cả các yếu tố như trên, mình nghĩ Sandman sẽ là người chiến thắng chung cuộc. Cụ thể, Electro sẽ gặp khó khăn khi tìm cách hãm hại Sandman, mặt khác, Sandman sẽ dễ dàng đối phó với các cuộc tấn công của Electro, vì anh ta có thể vô hiệu hóa sức mạnh của Electro một cách đơn giản nhờ vào cấu trúc cơ thể của mình.

>>> Xem thêm: Lí giải sự hỗn loạn của Đa Vũ Trụ MCU ngay khi vừa mở đầu Phase 4

Nhìn chung, việc Sandman mạnh hơn Electro là điều đương nhiên và những yếu tố trong bài đã chứng thực cho điều đó. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng cuộc chiến này có vẻ sẽ chẳng bao giờ xuất hiện bởi cả hai đều có chung một kẻ thù cuối cùng, Spider-Man, đúng không nào?

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.