x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Secret Invasion sẽ là sự kiện khác biệt và độc lạ nhất trong MCU

SEIZEDIX 20:35 - 21/09/2022

Marvel Studios đã chính thức xác nhận rằng Secret Invasion sẽ là sự kiện crossover đầu tiên trên Disney+, có sự khác biệt so với những giai đoạn trước đây của MCU. Loạt phim dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2023, là một phần của phase 5 và sẽ có sự trở lại của Samuel L. JacksonBen Mendelsohn. Được chuyển thể từ câu chuyện cùng tên của Marvel Comics, tôi kỳ vọng series này sẽ khai thác nhiều hơn về chủng tộc Skrulls trong MCU.

Với việc Nick Fury được xác nhận sẽ trở lại cùng với Talos, tôi mong rằng Secret Invasion sẽ liên kết với bom tấn Captain Marvel vì cả hai đều liên quan trực tiếp tới nhân vật Carol Danvers. Bên cạnh đó, Marvel cũng từng xác nhận rằng series này sẽ khá độc lạ và không giống với những gì mà hãng từng làm trong quá khứ. Cũng giống như những loạt phim khác của Disney+ như LokiWandaVision, Secret Invasion hứa hẹn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ MCU nhưng ở cấp độ lớn hơn rất nhiều, có thể thay đổi cả vũ trụ điện ảnh này.

Các sự kiện crossover trước đây của MCU như The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame đều tập hợp các nhân vật từ các bom tấn khác và ít nhiều thay đổi quỹ đạo của MCU. Và Secret Invasion sẽ không chỉ là bộ phim crossover thứ hai không thuộc chuỗi Avengers (sau Captain America: Civil War) mà còn là cơ hội để Marvel Studios vượt qua những giới hạn cũ. Cụ thể là như nào, hãy cùng tôi khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Cốt truyện của Secret Invasion

Trước khi khám phá lý do tại sao series này là một sự kiện khác biệt so với các bộ phim thuộc phase 1-3 của MCU, bạn nên biết sơ qua về những tập truyện tranh mà Secret Invasion sẽ chuyển thể. Mặc dù phiên bản của MCU có thể không phụ thuộc quá nhiều vào tài liệu gốc (do các nhân vật như Galactus chưa xuất hiện), thế nhưng một số chi tiết trong Marvel Comics vẫn có thể được hãng phim tận dụng. 

Có lẽ điều thú vị nhất trong đó là cuộc xâm lược trái đất của Skrull sau khi quê hương của họ bị hủy diệt. Sau khi quê nhà bị phá hủy, Skrull được hứa hẹn về một cuộc sống mới trên trái đất khi họ biến hình thành một số nhân vật quan trọng nhất, trong đó có các siêu anh hùng. Mặc dù có sự khác biệt giữa phiên bản Skrulls trong MCU và Marvel Comics, thế nhưng cả hai phiên bản đều cho thấy chủng tộc này đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. 

Trong truyện tranh, Skrulls đã đóng giả vô số thành viên quan trọng của trái đất và trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt để che giấu thân phận của mình. Đôi khi, Skrull cũng quên rằng họ đang đóng giả người khác và sẽ chỉ trở lại hình dạng thật khi qua đời. Sự kiện Secret Invasion trong MCU cũng sẽ có khởi đầu tương tự như trong truyện tranh và có một số thay đổi nhất định. 

>>> Xem thêm: Captain America trở về quá khứ và các tình tiết gây hụt hẫng của MCU

Captain Marvel ban đầu đã biến Skrulls thànhnhững ác nhân mạo danh các nhân vật quan trọng của nhiều nền văn minh khác nhau trên khắp vũ trụ để xâm lược. Sau cùng, bộ phim tiết lộ rằng Skrulls làm điều này vì những điều chính đáng và chủng tộc người ngoài hành tinh này cũng thay đổi ít nhiều qua nhân vật Talos. Chính vì vậy, Secret Invasion thể bắt nguồn từ việc các Skrull khác xâm lược trái đất và Talos sẽ cùng Fury kết hợp để tìm ra chúng là ai.

Secret Invasion có thể liên kết với các dự án trước phase 5

Nếu như tất cả các sự kiện crossover trước đây thuộc giai đoạn 1-3 của MCU đều được đẩy lên đến đỉnh điểm khi tất cả các nhân vật kết hợp với nhau, Secret Invasion sẽ là sự giao thoa giữa các sự kiện và bộ phim trong quá khứ của vũ trụ điện ảnh Marvel. Dù bối cảnh chính của có thể được đặt ở thời điểm hiện tại, vẫn có khả năng series này sẽ khám phá cách Skrulls mạo danh các nhân vật khác nhau trong MCU, cả ở quá khứ lẫn hiện tại. 

Bằng cách này, Secret Invasion sẽ thay đổi cả các bộ phim trước đó trong MCU, trở thành dự án crossover quan trọng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Khi tua ngược lại nhiều sự kiện diễn ra trong MCU, Secret Invasion có khả năng sẽ gây bất ngờ khi tiết lộ một số nhân vật xuất hiện trong suốt nhiều năm qua thực sự là Skrulls. Với việc Skrulls đã xuất hiện từ những năm 1990 trong Captain Marvel, không quá ngạc nhiên khi họ vẫn còn ở lại trái đất sau thời điểm này. 

Do đó, rất có khả năng nhiều nhân vật trong loạt phim này, dù là phụ hay chính đều có thể là Skrulls ngụy trang (giống như đoạn post-credit của Spider-Man: Far From Home). Khi tiết lộ những kẻ mạo danh này, Secret Invasion sẽ trở thành sự kiện crossover khác hoàn toàn với những gì mà MCU đã làm cho đến thời điểm hiện tại.

Đa vũ trụ có thể mở đường đưa nhiều phiên bản Skrulls vào trong MCU

Bên cạnh việc Secret Invasion sẽ là một sự kiện hoàn toàn khác so với các dự án thuộc giai đoạn 1-3, việc phase 4-6 có tên gọi chung là Multiverse Saga cũng khiến series này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn để ý, sau Loki, đa vũ trụ đã chính thúc được mở ra và từ đây, Skrulls từ các vũ trụ khác có thể sẽ tìm cách để xâm nhập vào Earth-616. 

Mặc dù có nhiều khả năng Marvel Studios đang chọn cách đưa Skrulls từ chính vũ trụ chính xâm lược trái đất, thế nhưng không nằm ngoài khả năng Skrulls đến từ các vũ trụ khác cũng có vai trò không nhỏ trong giai đoạn 4, 5 và 6 của MCU. Để mục đích của việc Skrulls xâm lược Trái đất trở nên có ý nghĩa hơn, hãng phim có thể tiết lộ Kang the Conqueror - phản diện tầm cỡ đa vũ trụ sắp tới của MCU đã thuê chúng tộc này để trinh sát các vũ trụ khác. 

Với việc Kang sẽ là một trong những ác nhân chính mà Avengers sẽ phải đối mặt trong phase 6 sắp tới, sẽ rất hợp lý nếu hắn có mối liên hệ với Secret Invasion. Một bản chuyển thể giống với truyện tranh sẽ hứa hẹn tăng sự thú vị cho phiên bản của MCU và thật khó để dự đoán xem vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ thay đổi ra sao sau dự án này. 

Theo tôi, việc biến Skrulls trở thành một mối đe dọa đa vũ trụ được Kang gửi đến để xâm chiếm Earth-616 là chi tiết mở đường cho sự kiện Avengers: The Kang Dynasty. Tất cả những gì mà tôi đã nói ở trong bài viết này cho thấy rằng, Marvel Studios sẽ cần một đội ngũ đủ lớn và đủ tài năng để tạo ra một phiên bản phim Secret Invasion hấp dẫn và đáng mong chờ, dù cho cốt truyện có liên quan đến đa vũ trụ hay không. Hãy cùng tôi chờ đợi loạt phim này ra mắt trên Disney+ vào năm 2023 nhé.

>>> Xem thêm: Secret Invasion có thể liên kết với cú twist ở Captain Marvel

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Secret Invasion? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Loạt cú twist gây bất ngờ nhất trong MCU: Bucky là Winter Soldier

Giai đoạn 2 tiếp tục truyền thống của vũ trụ điện ảnh Marvel khi tung hàng loạt cú twist khiến người xem ngã ngửa.

Black Panther 2: Hải Vương Namor có gu rất mặn, bạn đã biết chưa?

Mặc dù là vua, nhưng gụ phụ nữ của Hải Vương Namor trong vũ trụ Marvel cũng khá là dị, khi anh từng "mây mưa" với sán dây.

Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.1)

Có rất nhiều món bảo bối có nguồn gốc hoành tráng và có sức mạnh khủng, nhưng chính Marvel đã dìm chúng thê thảm khi đưa lên màn ảnh rộng.

Jarnbjorn - chiếc rìu trảm Celestials của Thor

Jarnbjorn là chiếc rìu chiến của Thor, sở hữu quyền năng có thể khắc chế cả những vị thần Celestials trong vũ trụ Marvel.

Tôi nghĩ trận chiến giữa Hulk và Hercules ở MCU không còn xa

Thor 4 đã tiết lộ Hercules sẽ là đối thủ tiếp theo của Thor. Thế nhưng màn so kè giữa con trai thần Zeus và Hulk mới là trận chiến khiến tôi mong đợi.

Những chi tiết làm chưa tới của Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh

Dù đã cố gắng đặt để nhiều nhiều tình tiết thú vị vào phim nhưng mình lại thấy Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh có phần giải quyết khá cồng kềnh và kém hiệu quả.