x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Squid Game đã phá vỡ một quy tắc bất thành văn lâu nay trên Netflix

Bắp 15:52 - 23/10/2021

Squid Game kể về câu chuyện của một nhóm người Hàn Quốc có nhiều hoàn cảnh khác nhau, cố gắng xóa khoản nợ của mình bằng cách tham gia vào một cuộc thi “sống còn” theo đúng nghĩa đen, mỗi người đều hy vọng chiến thắng và giành được 45,6 tỷ won Hàn Quốc. Bộ phim khai thác sự chênh lệch giai cấp của Hàn Quốc bằng cách để các con nợ tham gia vào các trò chơi khiến thí sinh có thể “bay màu” bất cứ nào dưới các mác của những trò chơi thời thơ ấu, chính là điểm chính nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của khán giả toàn cầu.

Tuy nhiên, không chỉ sự nổi tiếng của Squid Game khiến nó trở nên nổi bật đối với Netflix. Chế độ tính lượt xem của nền tảng phát trực tuyến quy định rằng để trải nghiệm xem của một người được coi là chế độ xem chính thức, họ phải xem ít nhất hai phút. Điều này cho thấy Netflix dự định hai phút đầu tiên của bất kỳ bộ phim hoặc chương trình nào sẽ là phần quan trọng nhất của trải nghiệm xem, thu hút khán giả và thể hiện khái quát nội dung. Thành công của Squid Game là rất lớn đối với Netflix, nhưng những giây phút mở đầu phim đã thực sự đã phá vỡ quy tắc này.

Squid Game mở đầu với lời giải thích khá dài dòng về trò chơi trẻ em nổi tiếng của Hàn Quốc, cho thấy cảnh đen trắng của những đứa trẻ đang chơi theo luật chơi nhằm diễn giải cho khán giả. Đó là một cảnh chậm và kém thú vị nếu so với nội dung thực tế của bộ phim, khiến nó trở nên mâu thuẫn với quy định xem hai phút của Netflix, vì thường cảnh mở đầu phải có yếu tố gì đó thật ấn tượng để thu hút và giữ yên khán giả tiếp tục theo dõi bộ phim chứ không phải kiểu dẫn dắt rề rà như trong Squid Game. Tuy nhiên, Squid Game thực sự có một lý do khá tốt để phá vỡ quy tắc này.

Khái niệm và các chủ đề được dẫn dắt trong Squid Game bắt nguồn từ văn hóa Hàn Quốc. Đây là một phần không thể thiếu của bộ phim và câu chuyện của nó, với phần lớn Squid Game được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của người sáng tạo Hwang Dong-hyuk, đến mức một số khía cạnh của chương trình có thể gây nhầm lẫn cho người xem ở các quốc gia khác hoặc những người ít hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc. Cảnh mở đầu mô tả trò chơi trẻ em cung cấp lời giải thích chi tiết cho bản thân trò chơi, nhưng nó cũng chuẩn bị cho người xem một câu chuyện đặc sắc ở xứ sở Kim Chi.

Phần giải thích chi tiết của cảnh mở đầu về một trò chơi có thể sẽ không quen thuộc với một bộ phận khán giả này thật sự là cần thiết, không chỉ để giải thích về bản thân trò chơi mà còn để báo trước những sự kiện tiếp theo. Đóng khung câu chuyện bằng cách bắt đầu tất cả bằng lời giải thích về trò chơi dành cho trẻ em, và chuẩn bị cho người xem về câu chuyện trung tâm của việc người lớn tham gia vào các trò chơi trẻ em này, cùng lúc với việc đối mặt với sự sống còn.

Tất nhiên, cảnh mở đầu kiểu này cũng đã được so sánh với những bộ phim như The Hunger Games, nhưng nếu xét kỹ thì việc nó chưa luật chơi của một trò chơi trẻ con để khái quát toàn bộ câu chuyện về sau đã khiến Squid Game trở nên khác biệt như vậy.

Bắp thấy cảnh mở đầu đã phá vỡ quy tắc “2 phút’ của Netflix, mặc dù có tốc độ chậm và nhịp điệu ít thú vị hơn phần còn lại của phim, nhưng rất quan trọng trong việc thiết lập tiền đề trung tâm và cung cấp bối cảnh cần thiết cho những người không quen với một số khía cạnh chính của câu chuyện và chính cái tên Trò chơi con mực của phim. Hai phút đầu tiên của nó có thể không phải là tốt nhất, nhưng việc phá vỡ quy tắc của Netflix không ngăn Squid Game trở thành một trong những series thành công nhất của kênh, cho thấy rằng hãy mạnh dạn phá vỡ những quy tắc nếu bạn có một câu chuyện đủ hay!

>>>Xem thêm: Squid Game: Tên các nhân vật đặt được đặt theo tên bạn của đạo diễn

* Bài viết của Bắp gửi về DienAnh.Net. 

Nếu yêu thích Squid Game, hãy vào mạng xã hội DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha. Ngoài ra, ở đây có tất tần tật thông tin phim chiếu trên Netflix cũng như loạt bom tấn Hollywood, chờ bạn khám phá đó.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Mặt Nạ Gương: Lộng giả thành chân, bà Diễm rơi vào bẫy do mình sắp đặt

04/12/2021

Bà Diễm giăng bẫy hù dọa cả nhà, nào ngờ bản thân cũng bị Horus hù dọa. Kẻ cắp gặp bà già. Tôi thấy bà Diễm đúng là tự mình chuốc lấy.

Cbiz hôm nay: Hộc Châu có điềm kết HE; Băng Nghiên - Hán Lương một màu

04/12/2021

Meixing có một niềm tin mãnh liệt rằng Hộc Châu Phu Nhân sẽ kết thúc viên mãn chứ không đau thương như trong nguyên tác.

Rating phim Hàn ngày 3/12: Now We Are Breaking Up giảm dần đều

04/12/2021

Rating của Now We Are Breaking Up sau nhiều tuần phát sóng lại quay về với chỉ số bằng tập 1, tôi thật tiếc cho Song Hye Kyo.

Lương Ngôn Tả Ý: Tình tiết vô lý, Trình Tiêu diễn kém

04/12/2021

Là một bộ phim ngôn tình được khán giả chờ đợi nhất vào cuối năm nay nhưng Lương Ngôn Tả Ý khi lên sóng lại nhận được không ít lời chê bai.

Thương Ngày Nắng Về - Nơi dàn sao nam đổi mới hình tượng trên màn ảnh

04/12/2021

Xem Thương Ngày Nắng Về, tôi nhận thấy Hồng Đăng, Đình Tú cùng nhiều sao nam quen thuộc trên màn ảnh đều thi nhau đổi mới hình tượng ở tác phẩm này!

Dương Mịch giúp rating Hộc Châu tăng chóng mặt nhờ quay về làm mỹ nhân

04/12/2021

Khán giả chẳng hề thích xem nữ diễn viên phải giả trai chút nào, bằng chứng rõ nhất khi Dương Mịch quay về làm mỹ nhân đã giúp rating của phim tăng lên hẳn.