x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Squid Game đã phá vỡ một quy tắc bất thành văn lâu nay trên Netflix

Bắp 15:52 - 23/10/2021

Squid Game kể về câu chuyện của một nhóm người Hàn Quốc có nhiều hoàn cảnh khác nhau, cố gắng xóa khoản nợ của mình bằng cách tham gia vào một cuộc thi “sống còn” theo đúng nghĩa đen, mỗi người đều hy vọng chiến thắng và giành được 45,6 tỷ won Hàn Quốc. Bộ phim khai thác sự chênh lệch giai cấp của Hàn Quốc bằng cách để các con nợ tham gia vào các trò chơi khiến thí sinh có thể “bay màu” bất cứ nào dưới các mác của những trò chơi thời thơ ấu, chính là điểm chính nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của khán giả toàn cầu.

Tuy nhiên, không chỉ sự nổi tiếng của Squid Game khiến nó trở nên nổi bật đối với Netflix. Chế độ tính lượt xem của nền tảng phát trực tuyến quy định rằng để trải nghiệm xem của một người được coi là chế độ xem chính thức, họ phải xem ít nhất hai phút. Điều này cho thấy Netflix dự định hai phút đầu tiên của bất kỳ bộ phim hoặc chương trình nào sẽ là phần quan trọng nhất của trải nghiệm xem, thu hút khán giả và thể hiện khái quát nội dung. Thành công của Squid Game là rất lớn đối với Netflix, nhưng những giây phút mở đầu phim đã thực sự đã phá vỡ quy tắc này.

Squid Game mở đầu với lời giải thích khá dài dòng về trò chơi trẻ em nổi tiếng của Hàn Quốc, cho thấy cảnh đen trắng của những đứa trẻ đang chơi theo luật chơi nhằm diễn giải cho khán giả. Đó là một cảnh chậm và kém thú vị nếu so với nội dung thực tế của bộ phim, khiến nó trở nên mâu thuẫn với quy định xem hai phút của Netflix, vì thường cảnh mở đầu phải có yếu tố gì đó thật ấn tượng để thu hút và giữ yên khán giả tiếp tục theo dõi bộ phim chứ không phải kiểu dẫn dắt rề rà như trong Squid Game. Tuy nhiên, Squid Game thực sự có một lý do khá tốt để phá vỡ quy tắc này.

Khái niệm và các chủ đề được dẫn dắt trong Squid Game bắt nguồn từ văn hóa Hàn Quốc. Đây là một phần không thể thiếu của bộ phim và câu chuyện của nó, với phần lớn Squid Game được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của người sáng tạo Hwang Dong-hyuk, đến mức một số khía cạnh của chương trình có thể gây nhầm lẫn cho người xem ở các quốc gia khác hoặc những người ít hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc. Cảnh mở đầu mô tả trò chơi trẻ em cung cấp lời giải thích chi tiết cho bản thân trò chơi, nhưng nó cũng chuẩn bị cho người xem một câu chuyện đặc sắc ở xứ sở Kim Chi.

Phần giải thích chi tiết của cảnh mở đầu về một trò chơi có thể sẽ không quen thuộc với một bộ phận khán giả này thật sự là cần thiết, không chỉ để giải thích về bản thân trò chơi mà còn để báo trước những sự kiện tiếp theo. Đóng khung câu chuyện bằng cách bắt đầu tất cả bằng lời giải thích về trò chơi dành cho trẻ em, và chuẩn bị cho người xem về câu chuyện trung tâm của việc người lớn tham gia vào các trò chơi trẻ em này, cùng lúc với việc đối mặt với sự sống còn.

Tất nhiên, cảnh mở đầu kiểu này cũng đã được so sánh với những bộ phim như The Hunger Games, nhưng nếu xét kỹ thì việc nó chưa luật chơi của một trò chơi trẻ con để khái quát toàn bộ câu chuyện về sau đã khiến Squid Game trở nên khác biệt như vậy.

Bắp thấy cảnh mở đầu đã phá vỡ quy tắc “2 phút’ của Netflix, mặc dù có tốc độ chậm và nhịp điệu ít thú vị hơn phần còn lại của phim, nhưng rất quan trọng trong việc thiết lập tiền đề trung tâm và cung cấp bối cảnh cần thiết cho những người không quen với một số khía cạnh chính của câu chuyện và chính cái tên Trò chơi con mực của phim. Hai phút đầu tiên của nó có thể không phải là tốt nhất, nhưng việc phá vỡ quy tắc của Netflix không ngăn Squid Game trở thành một trong những series thành công nhất của kênh, cho thấy rằng hãy mạnh dạn phá vỡ những quy tắc nếu bạn có một câu chuyện đủ hay!

>>>Xem thêm: Squid Game: Tên các nhân vật đặt được đặt theo tên bạn của đạo diễn

* Bài viết của Bắp gửi về DienAnh.Net. 

Nếu yêu thích Squid Game, hãy vào mạng xã hội DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha. Ngoài ra, ở đây có tất tần tật thông tin phim chiếu trên Netflix cũng như loạt bom tấn Hollywood, chờ bạn khám phá đó.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

"Sạn" kỹ xảo phim Cbiz: Dương Mịch hóa u linh, Triệu Lệ Dĩnh kinh điển

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Vì nhóm hậu kỳ làm việc quá cẩu thả, sơ sài nên đã tạo nên hàng loạt "hạt sạn" buồn cười trên phim Hoa ngữ.

Ga-ra Hạnh Phúc: Bố Trung “trâu” hé lộ diễn biến tiếp theo tập cuối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ trong những tập cuối. Cùng đón xem để xem coi có đúng hay không nha.

Những cặp đôi phim Hàn từ bạn thân thành tình nhân ấm áp, ngọt ngào

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Trong nhiều kiểu phát triển tình yêu thì từ bạn thân tiến lên thành tình nhân luôn có sự đáng yêu và ngọt ngào khó tả.

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca và Vân thích thú tham quan trại gà nhà Trung

Andromeda

Andromeda

Tất cả mọi người trong ga-ra đã có một chuyến tham quan thú vị nhưng cũng không kém phần bất ổn tại trang trại gà của gia đình "phó lãnh đạo" Trung "trâu".

Dàn luật sư độc đáo phim Hàn 2022: Không có lạ nhất chỉ có lạ hơn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Phim về ngành luật thì quá quen với fan Kdrama rồi nhưng những luật sư như trong dàn phim 2022 thì đảm bảo chưa từng gặp qua luôn nhé.

Cbiz hôm nay: Thỉnh Quân liên tục No1; ngắm nhan sắc tân hoa hậu TVB

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Sau khi Phạt Tội kết thúc lịch chiếu VIP 3 ngày, cuối cùng Thỉnh Quân cũng lấy được vị trí No1 của Vlinkage.