x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Olympics Seoul năm 1988 ảnh hưởng đến Squid Game như thế nào?

Tanpopo 08:43 - 14/10/2021

Mặc dù, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) là một bộ phim hư cấu thuộc thể loại sinh tồn nhưng Tanpopo khá ngạc nhiên khi ScreenRant chỉ ra loạt phim ăn khách của Netflix lại có liên hệ đến Olympics Seoul (Thế vận hội Seoul) năm 1988. Theo đó, Olympics Seoul có vẻ như đã truyền cảm hứng cho đạo diễn trong việc viết kịch bản các vòng chơi trong Squid Game.

 Phần lớn Squid Game theo chân Ki Hoon và các thí sinh khác của trò chơi và mạch truyện khác kể về cảnh sát Jun Ho đang cố gắng đi tìm anh trai mất tích. Sau khi cải trang thành một trong những nhân viên của trò chơi, Jun Ho đi lạc vào phòng chứa hồ sơ, nơi anh phát hiện ra thông tin quan trọng về trò chơi sinh tồn này. Một hồ sơ chỉ ra rằng các sự kiện của Squid Game bắt đầu vào năm 1988, đúng là năm Hàn Quốc đăng cai Thế vận hội lần đầu tiên. 

 Tanpopo cũng muốn chia sẻ với bạn rằng 1988 chỉ là điểm khởi đầu cho sự trùng hợp của Squid Game với Thế vận hội Seoul. Phép ẩn dụ xã hội học của Squid Game đạt được thông qua các trò chơi với mức cược cao, trong đó những người nghèo liều mạng vì tiền để tồn tại, trong khi những người giàu vứt bỏ hàng triệu USD để đặt cược vào mạng sống của người chơi. Squid Game xoay quanh việc dàn dựng công phu các trò chơi, về cơ bản đây là một Thế vận hội. 

Ở thời điểm 1988, Hàn Quốc đang có tình trạng bất bình đẳng kinh tế xã hội sâu sắc và người giàu thu được lợi ích từ các thế vận hội trong khi người nghèo thì gặp nhiều khó khăn. Điều này tương tự một cách kỳ lạ với lời biện minh cho các trò chơi của Squid Game, trong đó những người tuyển dụng và tổ chức tin rằng những người chơi đang tuyệt vọng vì hoàn cảnh sống thiếu thốn, nợ nần ngập đầu và có thể sẽ mất mạng vì nghèo đói.

 Tanpopo cũng thấy rằng Squid Game không chỉ mang lại những giây phút giải trí cho khán giả mà thay vào đó, tác phẩm của Hwang Dong Hyuk bị phàn nàn là quá nặng nề khi cài cắm nhiều yếu tố ẩn dụ. Một số nước thậm chí còn đăng tải khuyến cáo không nên cho học sinh xem Squid Game để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. Bạn nghĩ gì về điều này?

>> Xem thêm: Cái kết Squid Game: tại sao Sang Woo tự vẫn, Ki Hoon chơi lại?

*Bài đóng góp từ Tanpopo gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về Squid Game tại DienAnh.net 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.