x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Olympics Seoul năm 1988 ảnh hưởng đến Squid Game như thế nào?

Tanpopo 08:43 - 14/10/2021

Mặc dù, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) là một bộ phim hư cấu thuộc thể loại sinh tồn nhưng Tanpopo khá ngạc nhiên khi ScreenRant chỉ ra loạt phim ăn khách của Netflix lại có liên hệ đến Olympics Seoul (Thế vận hội Seoul) năm 1988. Theo đó, Olympics Seoul có vẻ như đã truyền cảm hứng cho đạo diễn trong việc viết kịch bản các vòng chơi trong Squid Game.

 Phần lớn Squid Game theo chân Ki Hoon và các thí sinh khác của trò chơi và mạch truyện khác kể về cảnh sát Jun Ho đang cố gắng đi tìm anh trai mất tích. Sau khi cải trang thành một trong những nhân viên của trò chơi, Jun Ho đi lạc vào phòng chứa hồ sơ, nơi anh phát hiện ra thông tin quan trọng về trò chơi sinh tồn này. Một hồ sơ chỉ ra rằng các sự kiện của Squid Game bắt đầu vào năm 1988, đúng là năm Hàn Quốc đăng cai Thế vận hội lần đầu tiên. 

 Tanpopo cũng muốn chia sẻ với bạn rằng 1988 chỉ là điểm khởi đầu cho sự trùng hợp của Squid Game với Thế vận hội Seoul. Phép ẩn dụ xã hội học của Squid Game đạt được thông qua các trò chơi với mức cược cao, trong đó những người nghèo liều mạng vì tiền để tồn tại, trong khi những người giàu vứt bỏ hàng triệu USD để đặt cược vào mạng sống của người chơi. Squid Game xoay quanh việc dàn dựng công phu các trò chơi, về cơ bản đây là một Thế vận hội. 

Ở thời điểm 1988, Hàn Quốc đang có tình trạng bất bình đẳng kinh tế xã hội sâu sắc và người giàu thu được lợi ích từ các thế vận hội trong khi người nghèo thì gặp nhiều khó khăn. Điều này tương tự một cách kỳ lạ với lời biện minh cho các trò chơi của Squid Game, trong đó những người tuyển dụng và tổ chức tin rằng những người chơi đang tuyệt vọng vì hoàn cảnh sống thiếu thốn, nợ nần ngập đầu và có thể sẽ mất mạng vì nghèo đói.

 Tanpopo cũng thấy rằng Squid Game không chỉ mang lại những giây phút giải trí cho khán giả mà thay vào đó, tác phẩm của Hwang Dong Hyuk bị phàn nàn là quá nặng nề khi cài cắm nhiều yếu tố ẩn dụ. Một số nước thậm chí còn đăng tải khuyến cáo không nên cho học sinh xem Squid Game để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. Bạn nghĩ gì về điều này?

>> Xem thêm: Cái kết Squid Game: tại sao Sang Woo tự vẫn, Ki Hoon chơi lại?

*Bài đóng góp từ Tanpopo gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về Squid Game tại DienAnh.net 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Rating phim Hàn ngày 21/10: Dali And Cocky Prince và đối thủ đều giảm

22/10/2021

Tối qua là một tối ảm đạm cho cả dàn phim phát sóng bởi rating giảm đều, tôi đang tò mò không biết vì sao mà khán giả lại bỏ phim một loạt như vậy.

Mặt Nạ Gương: Xoắn não đi tìm hung thủ trong vụ án mạng đầu tiên

22/10/2021

Mặt Nạ Gương tập 3 không chỉ lộ diện hung thủ vụ án mạng, mà còn làm rơi nhiều chiếc mặt nạ khác. Tôi xem mà "xoắn não" với những cú twist bất ngờ.

Hương Vị Tình Thân: Ông Sinh 2 lần làm mất bằng chứng minh oan

22/10/2021

Thay vì cảm thấy thương cảm, tôi lại ức chế với nhân vật ông Sinh khi hết lần này đến lần khác ngu nghếch, làm khổ con cái.

5 phim Hàn không nên xem khi đói vì khiến bạn ''thèm nhỏ dãi''

22/10/2021

Nếu bạn không muốn nỗ lực giảm cân của mình thất bại, hãy “tránh xa” Let’s Eat và những bộ phim Hàn Quốc dưới đây nhé.

Top phim thần tượng cổ trang dở tệ năm 2021: Hữu Phỉ bất ngờ có tên

22/10/2021

Mới đây, Bảng xếp hạng Top những phim thần tượng cổ trang dở tệ năm 2021 được đăng tải, thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.

Mặt Nạ Gương: Chồng vướng án mạng trùng tu, Ngọc Lan lại cặp trai trẻ

22/10/2021

Trong khi vụ án mạng do trùng tu thất bại vẫn chưa rõ ngọn nguồn, chồng còn đau đầu để giải quyết thì bà Diễm (Ngọc Lan) hồn nhiên mang tiền nuôi trai trẻ.