x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Olympics Seoul năm 1988 ảnh hưởng đến Squid Game như thế nào?

Tanpopo 08:43 - 14/10/2021

Mặc dù, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) là một bộ phim hư cấu thuộc thể loại sinh tồn nhưng Tanpopo khá ngạc nhiên khi ScreenRant chỉ ra loạt phim ăn khách của Netflix lại có liên hệ đến Olympics Seoul (Thế vận hội Seoul) năm 1988. Theo đó, Olympics Seoul có vẻ như đã truyền cảm hứng cho đạo diễn trong việc viết kịch bản các vòng chơi trong Squid Game.

 Phần lớn Squid Game theo chân Ki Hoon và các thí sinh khác của trò chơi và mạch truyện khác kể về cảnh sát Jun Ho đang cố gắng đi tìm anh trai mất tích. Sau khi cải trang thành một trong những nhân viên của trò chơi, Jun Ho đi lạc vào phòng chứa hồ sơ, nơi anh phát hiện ra thông tin quan trọng về trò chơi sinh tồn này. Một hồ sơ chỉ ra rằng các sự kiện của Squid Game bắt đầu vào năm 1988, đúng là năm Hàn Quốc đăng cai Thế vận hội lần đầu tiên. 

 Tanpopo cũng muốn chia sẻ với bạn rằng 1988 chỉ là điểm khởi đầu cho sự trùng hợp của Squid Game với Thế vận hội Seoul. Phép ẩn dụ xã hội học của Squid Game đạt được thông qua các trò chơi với mức cược cao, trong đó những người nghèo liều mạng vì tiền để tồn tại, trong khi những người giàu vứt bỏ hàng triệu USD để đặt cược vào mạng sống của người chơi. Squid Game xoay quanh việc dàn dựng công phu các trò chơi, về cơ bản đây là một Thế vận hội. 

Ở thời điểm 1988, Hàn Quốc đang có tình trạng bất bình đẳng kinh tế xã hội sâu sắc và người giàu thu được lợi ích từ các thế vận hội trong khi người nghèo thì gặp nhiều khó khăn. Điều này tương tự một cách kỳ lạ với lời biện minh cho các trò chơi của Squid Game, trong đó những người tuyển dụng và tổ chức tin rằng những người chơi đang tuyệt vọng vì hoàn cảnh sống thiếu thốn, nợ nần ngập đầu và có thể sẽ mất mạng vì nghèo đói.

 Tanpopo cũng thấy rằng Squid Game không chỉ mang lại những giây phút giải trí cho khán giả mà thay vào đó, tác phẩm của Hwang Dong Hyuk bị phàn nàn là quá nặng nề khi cài cắm nhiều yếu tố ẩn dụ. Một số nước thậm chí còn đăng tải khuyến cáo không nên cho học sinh xem Squid Game để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. Bạn nghĩ gì về điều này?

>> Xem thêm: Cái kết Squid Game: tại sao Sang Woo tự vẫn, Ki Hoon chơi lại?

*Bài đóng góp từ Tanpopo gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về Squid Game tại DienAnh.net 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí là phim chính luận nhưng lại rất sa đà vào tình cảm

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí là phim chính luận, hình sự nhưng nhiều lúc sa đà vào những chi tiết tình cảm, bộ phim bị lệch hướng so với ban đầu làm khán giả không mấy hứng thú.

Việt Hoa - Trọng Lân từng "cạch mặt" trước khi yêu ở Thông Gia Ngõ Hẹp

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Việt Hoa - Trọng Lân đang là cặp đôi gây sốt khi vừa có màn tái hợp ở Thông Gia Ngõ Hẹp sau cuộc tình khá “oan trái” ở phim Cô Gái Nhà Người Ta.

Diễn xuất của Ngọc Huyền thăng hạng ở những tập cuối Ga-ra Hạnh Phúc

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong những tập gần đây của Ga-ra Hạnh Phúc, Vân đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Đó là nhờ diễn xuất siêu đỉnh từ Ngọc Huyền.

Ga-ra Hạnh Phúc tập cuối: Bố của Sơn Ca hoàn lương

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong trích đoạn hé lộ tập cuối, bố của Sơn Ca đã hoàn lương và làm việc tại ga-ra, còn số phận của anh em Khải - Vân vẫn là một ẩn số.

Ga-ra Hạnh Phúc: Gần kết lại “đuối sức”, hi vọng tập cuối cứu vớt được

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong những tập gần cuối của Ga-ra Hạnh Phúc, nhiều tình tiết vô lý đã diễn ra hàng loạt, biên kịch thật sự đã "đuối sức" hay sao?

Ga-ra Hạnh Phúc: Vân vừa mạnh mẽ ít lâu, lại có nguy cơ "bay màu"

Andromeda

Andromeda

Vân có nguy cơ "bay màu" khi quyết định nhường lại quyền được sống cho Khải. Tôi hi vọng một phép màu có thể cứu lấy Vân ngay lúc này để phim có một cái kết đẹp