x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Stranger Things 4: Tại sao Vecna tiết lộ danh tính của mình cho Nancy?

Xoài 07:00 - 26/06/2022

Vecna là nhân vật phản diện chính của Stranger Things phần 4, và sức mạnh độc đáo của hắn ta là việc tiếp cận tâm trí nạn nhân và điều khiển họ dựa trên những trải nghiệm đau thương khác xa với thú tính của quái vật Demogorgon. Tồi tệ hơn là cô bé Eleven lại đang ở California, do đó cô ấy không có mặt để giúp đội ở Hawkins ngăn chặn Vecna. May mắn thay, kỹ năng của Nancy tiếp tục phát triển rất tốt trong phần 4, và cô đã tìm hiểu về về Victor Creel, người chứng kiến thảm sát gia đình ông tương tự với vụ thảm sát ở phòng thí nghiệm Hawkins.

Trong phần 4 của Stranger Things, Nancy điều tra về sự ra đi mãi mãi của Chrissy. Cô biết rằng Victor đã bị vu oan cho vụ sát hại vợ và con mình từ những năm 1950, vì thế nên vụ thảm sát ở Hawkins chắc chắn là do ai đó làm. Vì thế, cô nàng đã quyết định đến thăm Victor, tìm hiểu về mọi chuyện để có thể có manh mối gì đó giúp cô quay lại cứu thị trấn của mình. 

Chuyển đến cuối phần 1 mùa 4, Steve bị kéo đến Upside Down và Nancy quyết định đuổi theo để cứu “tình cũ”. Vì sao mà mình muốn chuyển đến phân cảnh này là vì ở đây, khi Nancy cố gắng quay trở lại thế giới thực thì đã bị đưa đến một không gian hồ bơi, nơi mà bạn thân cô Barb hy sinh.

Sự việc trên là chính Vecna gây ra, hắn lợi dụng việc Barb hi sinh trước mặt Nancy khiến cô hối lỗi và làm giảm tinh thần của cô. Nhưng thay vì dằn vặt Nancy thì Vecna quyết định tiết lộ cuộc đời của hắn cho cô gái này.

Nancy trước giờ là một nhân vật không quá là quan trọng trong series, tuy nhiên độ thông minh và kỹ năng của cô với Xoài là thứ vén màn cho bao bí ẩn nhất là khi nhìn được quá khứ của Vecna. Nancy đã phần lớn phân tích được mọi chuyện trong sự kiện đó. Nhưng vì phim đã chuyển phân cảnh đó song song với lúc Henry kể câu chuyện cuộc đời với Eleven trong tiềm thức của cô bé nên chúng ta cũng không có nhiều manh mối sau đó.

Giả thuyết mà Xoài nghĩ sẽ hợp lý chính là, nhờ sự nghiên cứu tìm tòi của Nancy trong quãng thời gian trước đó đã khiến Vecna thấy hứng thú, hắn quyết định cho cô luôn câu trả lời về cuộc đời của hắn như một lời khen cho Nancy vì đã đi rất xa gần đến sự thật. Nhưng mỗi thế là chưa đủ, vì sau đó sự kể chuyện song song với ký ức của Eleven đã khiến vấn đề này hóc búa hơn bao giờ hết.

Tóm lại, anh em nhà Duffer bất kể như thế nào đi chăng nữa nếu đã đưa vai trò của Nancy có liên quan đến Vecna và Eleven thì chắc chắn cô bé sẽ là chìa khóa để ngăn chặn tên phản diện điên loạn kia. 

Mặc dù kết thúc phần 1 đã để lại rất nhiều câu hỏi cho Xoài hay người xem khác nhưng chúng cũng đã phần nào tạo nên tiền đề về sự quan trọng của nhân vật nhất là về Nancy trong phần 2 sắp tới. Thật sự nóng lòng háo hức chờ đợi vol 2 của Stranger Things 4 quá đi thôi!

>>>Xem thêm: Stranger Things 4: Bí ẩn chi tiết kí ức về ngày sinh của Eleven!

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Xuân Khuê Mộng Lý Nhân gây thất vọng vì đi "cóp nhặt" những phim khác

Carole

Carole

Xuân Khuê Mộng Lý Nhân không thể tự tạo ra sức hấp dẫn, thay vào đó là mang âm hưởng từ những bộ phim nổi tiếng khác chiếu trước đó.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Linh: Phụ nữ "chiếm spotlight" trên sân cỏ

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không ngán một đối thủ nặng kí nào, hội chị em bật "mode chiến", chiếm hết "spotlight" của cánh đàn ông trên sân cỏ trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình.

"Bỏ túi" 12 câu thoại sâu sắc trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không chỉ để lại ấn tượng bởi nội dung sâu sắc, giản dị, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình còn liên tục gây "sốt" bởi 12 câu thoại rất đời và đầy suy ngẫm.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Thấu hiểu vai trò của nàng dâu trong gia đình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Bộ phim mang thông điệp thấu hiểu vai trò của nàng dâu trong gia đình. Đã là gia đình thì ai cũng có nghĩa vụ vun vén, chăm sóc để có được hạnh phúc thật sự.

Gia Đình Mình Vui: Bà Ngọc bắt rể, bà Cúc sẽ không đồng ý chuyện này

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Kế hoạch ở riêng của Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) đã bất ngờ có sự thay đổi khi bà Ngọc quyết định bắt rể.

Phim VTV: Cười sảng với nhà ông Toại, tăng xông với nhà ông Công

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Dù đề là những bộ phim gia đình nhưng mỗi tác phẩm đang phát sóng trên VTV lại mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau.