x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Stranger Things 4: Nhờ Robin, Nancy thành công trốn thoát khỏi Vecna?

Trăng Khuyết 07:35 - 25/06/2022

Vecna - thực chất là Henry Creel/Number One, là nhân vật phản diện chính của mùa này đang chầu chực muốn những thiếu niên tại Hawkins “bay màu”. Nếu không có sự giúp đỡ từ những người bạn, mình không chắc là Nancy - nạn nhân tiếp theo của hắn - có thể thoát khỏi bàn tay hung tợn của Vecna đâu. 

Sau khi đi theo Steve Harrington (Joe Keery thủ vai) vào Water Gate ở dưới Lover's Lake, Nancy vô tình lạc vào Upside Down. Tại đây, Nancy, Robin Buckley (Maya Hawke), và Eddie Munson (Joseph Quinn) đã cùng nhau đánh bại Demobats để giải cứu Steve trước khi chạy đến nơi an toàn. Sau đó, họ đã đến Wheeler house (của Upside Down) để quay lại bãi tàu. Đám nhóc nhỏ đã mở ra một cánh cổng đến Upside Down ngay tại nơi Chrissy Cunningham (Grace Van Dien) bị sát hại để cho những đứa trẻ lớn hơn đi qua. Tuy nhiên, khi đến lượt Nancy, Steve phát hiện rằng cô đang hôn mê trong lời nguyền của Vecna.  

Khi nhìn thấy sự ra đi của Barb, Nancy đã "thành công" đột nhập vào tâm trí của Vecna và chứng kiến danh tính thật của hắn ta - Henry Creel/Number One. Mặc dù Nancy đang gặp nguy hiểm, nhưng cô đã nhanh chóng “biến nguy thành cơ” để phát hiện ra sự thật. Chương đầu tiên của mùa 4 đã kết thúc với lời nguyền của Vecna lên cô gái này trong Upside Down, nhưng có một tin vui mà mình nhận thấy chính là hình ảnh của cô trong chương 2, chứng tỏ cô nàng đã thoát khỏi tay Vecna rồi. Nhưng làm thế nào vậy nhỉ? 

Giả thuyết: Robin dùng bài hát yêu thích của Nancy để phá vỡ lời nguyền của Vecna

Cho đến hiện tại, Max Mayfield (Sadie Sink) là nạn nhân duy nhất của Vecna trong Stranger Things thành công thoát khỏi lời nguyền nhờ vào bài hát yêu thích của cô - Running Up That Hill cùng với những kí ức về gia đình và bạn bè. Bài hát đó có thể đã thúc đẩy cô bé nhớ về hồi ức tươi đẹp, và mình nghĩ rằng âm nhạc và những điều thân thuộc chính là chìa khoá để phá vỡ lời nguyền của Vecna. 

Nancy đã ở Pennhurst khi Robin phát hiện ra điều này, và có thể cô đã dùng nó để cứu Nancy. Mình rất hứng thú với tình bạn giữa hai cô nàng trong mùa 4 này, nên mình tin rằng nhân vật của Hawke này là điểm mấu chốt trong việc giải thoát Nancy. 

Nancy gọi cả nhóm đến nhà cô trong Upside Down để có vũ khí tự vệ. Thế nhưng khi vào phòng mình, cô nhận ra rằng chúng không hề có ở đó, vì Upside Down chỉ dừng lại ở năm 1983, trước khi số vũ khí đó tồn tại. Mình thấy rất thú vị vì đây không phải là lần đầu tiên cả nhóm ở trong phòng Nancy. Trong tập Dear Billy, Nancy lựa quần áo cho cô nàng và Robin giống như những học sinh tâm lí học để đến thăm Victor Creel (Robert Englund). 

Khi Robin đến phòng Nancy, cô đã đi vòng quanh phòng để thăm thú, thậm chí nhặt cuốn băng cát-sét trên bàn cạnh giường, một chi tiết quan trọng có thể giúp Nancy thoát khỏi lời nguyền của Vecna. Dường như một trong những cuốn băng đó có chứa bài hát mà Nancy thích, thứ mà cả nhóm sẽ dùng để giải thoát cho cô. 

Eddie có thể giải cứu Nancy trong Upside Down như thế nào?

Nếu Robin và cả nhóm đã tìm ra bài hát yêu thích của Nancy, một câu hỏi mình đặt ra chính là: Làm sao để có thể phát nó lên? Không giống như Max, Nancy không phải lúc nào cũng khư khư máy cát-xét bên người, nên căn bản thì họ phải cần gì đó để phát nhạc giống như trong trailer. Đó có thể là chiếc ghi-ta “ruột” của Eddie mà ta đã thấy cậu nói chuyện và âu yếm nó trong tập 1 mùa 4, và cậu ta đã chơi bản nhạc này để giải thoát cho Nancy, trùng hợp với chi tiết bài hát trong trailer. 

Trùng hợp thay, một trong những cảnh hấp dẫn nhất của Stranger Things mùa 4 chính là cảnh Eddie chơi ghi-ta trên một nóc nhà tại Upside Down. Cảnh này không xuất hiện trong chương 1, vậy có nghĩa là có gì đã lôi kéo Eddie trở lại Upside Down ngay sau tập 7 (The Massacre at Hawkins Lab). Mình nghĩ sẽ rất hợp lí nếu cả bọn trẻ trở lại cánh cổng ở trailer để giúp Nancy, và Eddie sẽ dùng ghi-ta của mình để chơi bất cứ bản nhạc nào Robin tìm ra trước đó. 

Trong khi Nancy vẫn có thể là một nhân vật có tiềm năng “ngủm củ tỏi” trong chương 2, mình đoán là cô vẫn sẽ còn xuất hiện trong một vài trận đụng độ nữa, và điều này có nghĩa rằng lời nguyền sẽ sớm bị phá bỏ thôi. 

>>>Xem thêm: Stranger Things 4: 6 bí ẩn từ mùa 1 mà đến giờ mới được giải đáp!

* Bài viết của Trăng Khuyết chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.