x

Đăng nhập

Comming soon...

Cuồng Phim Hàn - Trung

Hoa

Sự ra đi của Kiều Phong và những điều nuối tiếc ở tiểu thuyết Kim Dung

Hóng hớt Cbiz 19:20 - 15/03/2022

Tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung luôn nhận được nhiều sự chú ý của độc giả, mỗi một nhân vật, mỗi một tình tiết đều để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Chúng ta có thể nhìn thấy sự thiện lương và độc ác, nhìn thấy tinh thần nghĩa hiệp của những vị anh hùng trên giang hồ đằng sau mỗi câu chuyện.

Thế nhưng, Hóng Hớt Cbiz thấy hầu hết những tiểu thuyết của Kim Dung rất ít bộ có một cái kết viên mãn, nhiều nhân vật tuy mang trong mình hào quang của nhân vật chính nhưng lại có số phận bi thương, để lại nhiều nuối tiếc cho người xem. Hôm nay, hãy cùng mình điểm qua 5 điều hối tiếc nhất trong tiểu thuyết Kim Dung nhé!

Sự ra đi của Kiều Phong

Tuy mang trong mình hào quang nam chính khi được xây dựng với hình tượng là người anh hùng trong giang hồ, là bang chủ cái bang với tinh thần trượng nghĩa, tích cách ngay thẳng, hào sảng, làm việc luôn quang minh lỗi lạc, hết lòng vì người mình yêu, nhưng Kiều Phong lại là người có số phận đau lòng nhất trong các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Trải quả nhiều biến cố cùng những mối xung đột giữa hai nước Tống và Khiết Đan, trong tập cuối, Kiều Phong đã lựa chọn kết thúc ở Nhạn Môn Quan để chứng minh sự trong sạch. Sự ra đi của Kiều Phong thật sự đã để lại rất nhiều nuối tiếc trong lòng khán giả, mình từng ước gì Kim Dung có thể sửa cái kết này.

Quách Tĩnh không có cái kết hậu

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong bộ truyện Anh Hùng Xạ Điêu, nhưng trong Thần Điêu Đại Hiệp thì nhân vật này chỉ là phụ, nhường đất diễn cho thế hệ sau. Trong hai cuốn tiểu thuyết, câu chuyện tình yêu giữa Quách Tĩnh và Hoàng Dung luôn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Nếu trong Anh Hùng Xạ Điêu, Quách Tĩnh và Hoàng Dung viết nên cái kết hạnh phúc, viên mãn bao nhiêu thì đến Thần Điêu Đại Hiệp, họ đã lấy nước mắt của khán giả bấy nhiêu. Vốn là con người trung thực, đôn hậu nhưng không thể nào thoát khỏi sự an bài của số phận, cả đời cống hiến vì nước vì dân, cuối cùng phu thê họ đều ra đi ở chiến thành Tương Dương, trong nhà duy chỉ có mình cô con gái Quách Tương là còn ở lại.

Trình Linh Tố cũng bi thảm chẳng kém!

Trình Linh Tố là nhân vật phụ xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết Phi Hồ Ngoại Truyện của nhà văn Kinh Dung, là tứ đệ tử của Độc Thủ Dược Vương. Tuy không sở hữu nhan sắc xinh đẹp tuyệt trần khi xuất hiện với dáng vẻ gầy yếu, vàng vọt nhưng Trình Linh Tố vẫn có sức hút thuộc riêng về mình.

Nàng yêu nam chính Hồ Phỉ từ cái nhìn đầu tiên và bắt đầu cuộc tình đơn phương không hồi kết. Tuy biết trong lòng Hồ Phỉ không có mình, nhưng Trình Linh Tố vẫn hết lòng vì chàng mà không cần hồi đáp. Cuối cùng, nàng đã mặc kệ thân mình để cứu lấy Hồ Phỉ.

Tiểu Long Nữ mất đi cái ngàn vàng

Tiểu Long Nữ có lẽ là nữ thần trong mộng của rất nhiều người. Theo lý mà nói, một nữ thần như thế, lại là nữ chính đáng lẽ phải rất thuần khiết, rất cao quý mới phải. Đằng này, Kim Dung lại xây dựng cho nàng hình tượng là một cô gái bị mất đi cái ngàn vàng, mà người lấy đi lại là nam phụ Doãn Chí Bình.

Hóng Hớt Cbiz nghĩ, có lẽ Kim Dung muốn truyền tải về một hiện thực tàn khốc, không một ai là hoàn mỹ, không có việc gì là thuận lợi hoàn toàn, cũng chẳng có việc gì là thành công dễ dàng, phàm là người đều có khuyết điểm nên mới cố tình xây dựng nên tình tiết đầy tiếc nuối như thế.

Quách Tương chưa bao giờ thành thân

Những cô gái dưới ngòi bút của Kim Dung đều rất dũng cảm, như những vị anh hùng trên giang hồ vậy. Trong Thần Điêu Đại Hiệp, bên cạnh Dương Quá và Tiểu Long Nữ thì tình cảm của Quách Tương cũng để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Khi còn là cô gái mới biết yêu, nàng đã đem lòng yêu phải người mà mình không bao giờ có được – Dương Quá. Dẫu biết chàng sẽ chẳng bao giờ thích mình nhưng nàng vẫn không thể khống chế được trái tim cuồng si. Cuối cùng, khi cả nhà không còn chỉ để lại mình nàng, Quách Tương đã ra đi, sáng lập nên phái Nga Mi, lựa chọn cả đời không thành thân, sống cô độc. 

Truyện của Kim Dung chẳng một nhân vật nào là hoàn mỹ cả, dù cho đó có là nam nữ chính đi chăng nữa. Trong 5 điều trên, Hóng Hớt Cbiz thấy thổn thức nhất vẫn là sự ra đi của Kiều Phong, phải chăng chàng được sống và hạnh phúc bên người mình yêu thì tuyệt vời biết mấy các bạn nhỉ!

>>>Xem thêm: Nghe nói Ngự Giao Ký của Nhiệt Ba đối đầu với Dư Sinh của Tiêu Chiến

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Cbiz hôm nay: Mộng Hoa Lục tung "thính"; Dương Dương kè kè "tình mới"

Ám Dạ Hành Giả của Lý Dịch Phong và Tống Dật vẫn đang dẫn đầu các bảng xếp hạng, song, độ thảo luận về phim lại không cao mấy.

Phim Hàn 27/5: Green Mothers' Club kết thúc với thành tích tăng vọt

Lần trở lại màn ảnh nhỏ của chị đẹp Chu Ja Hyun đã không có gì phải tiếc nuối khi bộ phim Green Mothers' Club kết thúc với thành tích hơn cả mong đợi nữa mà.

Kim Mạch khoe sắc thanh thuần, AngelaBaby tươi rói ăn đứt dàn hoa 9x

Ngoài ra còn có loạt ảnh hậu trường của Dương Mịch, poster mới của Mộng Hoa Lục và hậu trường của Dương Dương - Vương Sở Nhiên trong Ta Là Pháo Hoa Nhân Gian.

Diệc Phi trở lại màn ảnh nhỏ sau 16 năm: Chưa gì đã có 1 bộ nằm kho

Đường trở lại màn ảnh nhỏ của Lưu Diệc Phi cũng lắm chông gai khi chưa gì đã có một bộ bị nằm kho, một bộ vướng tranh cãi phiên vị.

Cbiz hôm nay: Mộng Hoa Lục "mở bát" màn ảnh hè; Nhiệt Ba tiều tụy

Địch Lệ Nhiệt Ba trông tiều tụy hẳn đi ở phim trường Công Tố Tinh Anh, hẳn là cô đã đặt rất nhiều tâm sức vào vai diễn lần này.

Phim Hàn 26/5: Seo Ye Ji - Lee Sang Yeob sẽ là đôi khổ mệnh trong Eve

Green Mothers' Club đang đi đến 2 tập cuối nhưng thành tích của tập hôm qua lại giảm một cách đáng buồn. Trong khi đó, Eve đang khiến tôi tò mò quá đi mất.