x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sức mạnh mới của Ms. Marvel né rắc rối liên quan đến Inhuman và F4

Chekov 10:00 - 22/03/2022

Kamala Khan là một nhân vật tương đối mới trong truyện tranh Marvel, xuất hiện lần đầu tiên trong Captain Marvel #14 vào năm 2013 trước khi có cho mình đầu truyện riêng. Chekov thấy rằng nền tảng của Kamala rất quan trọng đối với MCU bởi cô bé là nhân vật Hồi giáo đầu tiên của vũ trụ điện ảnh này. 

Thế nhưng, Marvel Studios lại gây tranh cãi khi sức mạnh của Kamala Khan với tư cách là Ms. Marvel sẽ bị thay đổi phần nào so với truyện tranh. Khả năng chính của Kamala là kéo dài, thay đổi kích thước cơ thể. Tuy nhiên, khi được mang lên màn ảnh, Kamala lại có được sức mạnh dựa trên năng lượng vũ trụ từ chiếc vòng tay được gọi là Nega-Bands. 

Ngoài việc Ms. Marvel sẽ xuất hiện trong The Marvels và có mối liên hệ chặt chẽ với Captain Marvel, rõ ràng Marvel thay đổi sức mạnh của Kamala Khan để tránh các rắc rối với những dự án khác như Fantastic 4 và Inhuman. Với thông báo về việc Fantastic 4 đang được phát triển Chekov mong sớm được nhìn thấy Fantastic Family trên màn ảnh cũng như Reed Richards/Mr. Fantastic. Thông qua đó, Marvel sẽ có một siêu anh hùng khác khả năng co duỗi tương tự như Kamala trong truyện tranh.

Chekov đoán rằng đây là lý do đầu tiên đằng sau sự thay đổi bộ sức mạnh của Kamala cho MCU. Nếu là fan cứng của Marvel, họ sẽ dễ dàng phân biệt được Ms. Marvel và Mr. Fantastic nhưng đặt vị trí khán giả bình thường, thật khó để hiểu rằng 2 nhân vật này không có mối quan hệ huyết thống hay liên quan đến nhau, có thể gây ra một số nhầm lẫn không đáng có. Bằng cách làm cho Kamala giống với Carol và Monica hơn, MCU tạo khoảng cách giữa Ms. Marvel với Mr. Fantastic.

Một lý do có thể khác đằng sau quyết định của Marvel trong việc thay đổi sức mạnh trên màn ảnh của Kamala là mối liên hệ với Inhuman. Trong truyện tranh, Ms. Marvel là Inhuman với các tế bào Inhuman không hoạt động, chỉ được kích hoạt khi gặp Terrigen Mist. Thế nhưng Marvel hoàn toàn loại bỏ nguồn gốc này của Kamala Khan ở series Ms. Marvel.

Chekov hoàn toàn có thể hiểu được quyết định này vì vào năm 2017, Marvel TV đã phát hành Inhumans trên ABC dẫn đến thất bại về mặt thương mại và bị chê bai thậm tê. Series có 11% đánh giá phê bình trên trang tổng hợp phê bình Rotten Tomatoes và điểm IMDb thấp 5/10 từ người hâm mộ, dẫn đến việc bị hủy chỉ sau một mùa. Thay vì nói dông dài về Inhumans, Marvel có thể tập trung vào các mối liên hệ giữa Ms. Marvel và Captain Marvel.

Mặc dù thay đổi sức mạnh của Ms. Marvel đã bị một số người hâm mộ chỉ trích, nhưng quyết định này vẫn có thể được chứng minh là đúng đắn. Với bề dày thành tích của MCU trong việc thực hiện những chỉnh sửa từ truyện tranh sao cho phù hợp nhất với nhân vật và câu chuyện, Chekov đặt hoàn toàn niềm tin vào Marvel.

 Ms. Marvel chính thức lên sóng Disney+ vào tháng 6 tới, thắng hay bại hãy cùng Chekov đón xem nhé!

>> Xem thêm: Trailer Ms. Marvel giới thiệu siêu anh hùng Hồi giáo đầu tiên của MCU

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bão Ngầm: Kim Phượng khẳng định phim không làm mất hình ảnh chiến sĩ

22/05/2022

Chị đại Kim Phượng chia sẻ phim Bão Ngầm không làm mất đi hình ảnh người chiến sĩ công an, mà còn khai thác mặt sáng, mặt tối và nhiều khía cạnh của ngành.

TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng

22/05/2022

Mới trước đó Vân Khánh có ý định ly hôn với chồng, thế nhưng khi mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm thì cô lại yếu lòng nghĩ đến các con, cầu xin Đức đừng ly hôn.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 8: Giang có thể đã có con riêng

22/05/2022

Trong lần đi mua quà sinh nhật cho Việt, Giang vô tình để lộ mình có mua đồ cho một bạn nhỏ nữa. Nhưng đến cuối tập phim, cô lại xưng hô mẹ - con với đứa bé này

Loạt phim nữ chủ sắp chiếu: Băng Nghiên, Bạch Lộc đáng xem hơn Ba - Tử

21/05/2022

Sắp tới màn ảnh nhỏ Hoa ngữ sẽ đón chào loạt phim nữ chủ của các tiểu Hoa 9x như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Bạch Lộc, Viên Băng Nghiên…

Biên kịch Noh Hee Kyung và lần xuống phong độ cùng bộ phim Our Blues

21/05/2022

Đến cả tôi cũng tự thắc mắc rằng không biết biên kịch Noh Hee Kyung đã "xuống tay" thật hay chỉ là do Our Blues không quá hợp gu khán giả ngày nay nữa.

Thần Điêu Đại Hiệp: Quách Phù không "đổ" trước Dương Quá vì lý do này

21/05/2022

Trong khi đại đa số các mỹ nhân trong Thần Điêu Đại Hiệp đều rung động, giúp đỡ Dương Quá tận tình thì Quách Phù lại hoàn toàn "khác bọt".