x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sức mạnh của Ms. Marvel trong MCU khác gì so với truyện?

Yasha 08:32 - 17/03/2022

Mới đây, Marvel Studios đã cho ra mắt trailer của bộ phim Ms. Marvel, cho chúng ta biết vài điều xoay quanh nữ siêu anh hùng mới này. Theo Yasha, điểm đáng kể nhất của trailer này chính là sức mạnh của cô bé, bởi nó hoàn toàn khác với Ms. Marvel trong truyện tranh. Vậy nó khác đến thế nào? Thử phân tích cùng mình qua bài này nhé!

>> Xem thêm: "Chồng quốc dân" Park Seo Joon sẽ đóng vai “Hulk Hàn Quốc” của MCU?

Đầu tiên, theo như những chi tiết trong trailer thì chúng ta đã thấy Kamala Khan vốn không có sức mạnh đặc biệt bẩm sinh. Thay vào đó, cô lại sở hữu một cặp vòng quyền năng giúp tạo ra các dạng cấu trúc ánh sáng để công kích vật lý. Do đó, về cơ bản thì đây có thể là cặp vòng Quantum-Bands, thứ được tạo ra bởi thực thể vũ trụ Eon rồi đem trao cho các Hộ vệ Vũ trụ như Quasar - một siêu anh hùng cũng có thể tạo ra các cấu trúc ánh sáng.

Captain Marvel Mar-Vell huyền thoại trong truyện tranh cũng đáng ra đã sở hữu thứ này, nhưng cuối cùng thì nó lại rơi vào tay người khác. Bù lại thì đế chế Kree đã tạo ra 1 món đồ khác dựa trên nguyên mẫu Quantum-Bands, đó là Nega-Bands. Nếu thực sự buộc phải đặt lên bàn cân để chọn, Yasha tin rằng cặp vòng mà Kamala dùng trên phim có lẽ sẽ nghiêng về Nega-Bands nhiều hơn là Quantum-Bands.

Tại sao lại thế?

Nếu bạn để ý, trong trailer có cảnh Kamala bỗng rơi vào một chiều không gian có vẻ tương đồng với thế giới vật chất của chúng ta, nhưng có màu tím. Yasha tin rằng đây chính là Negative Zone, một vũ trụ phản vật chất. Trong truyện tranh, Mar-Vell hồi đầu khi dùng Nega-Bands cũng đã rơi vào Negative Zone, cho đến khi Rick Jones ở thế giới vật chất đã gõ cặp vòng vào nhau, giúp cả 2 người này đổi vị trí cho nhau.

Như vậy, năng lực của Kamala Khan MCU sẽ đều là do Nega-Bands, như tăng cường sức mạnh thể chất; tự do điều khiển năng lượng vũ trụ (cosmic) nhằm biến chúng thành các dạng cấu trúc ánh sáng như nắm đấm, khiên chắn; kết nối với các chiều không gian. Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là phỏng đoán, và cũng chưa biết liệu Kamala có thể làm được những gì khác không.

Vậy nó khác với truyện tranh thế nào?

>> Xem thêm: The Batman: Bố mẹ Batman có xuất thân từ 2 gia tộc đứng đầu Gotham

Trong truyện tranh, Kamala Khan vốn là một Inhuman thức tỉnh sức mạnh nhờ Terrigen Bomb. Nói tóm gọn thì cô vốn sở hữu sức mạnh thuộc kiểu thay đổi hình dạng, nhưng bản chất lại khác biệt hoàn toàn so với Mister Fantastic Reed Richards. Cơ chế sức mạnh của cô không phải là chuyển đổi khối lượng của toàn bộ cơ thể để thay đổi hình dạng theo ý muốn, mà thực ra phức tạp hơn nhiều.

Để dễ hiểu, các bạn cứ thử tưởng tượng như thế này nhé. Tồn tại vô số dòng thời gian, rồi trong mỗi dòng thời gian đều có một Kamala Khan. Khi một Kamala Khan sử dụng năng lực, những phân tử trên cơ thể cô sẽ đi xuyên qua các dòng thời gian để tới các biến thể khác, giúp cô thu nhỏ cơ thể; hoặc nhận những phân tử mà Kamala Khan khác chuyển giao để cô có thể phóng to.

Lời giải thích từ Bruno, bạn trai sau này của Kamala, trong tập truyện Ms. Marvel (2016) #34

>> Xem thêm: Insider Suit: Bộ đồ sao chép sức mạnh Justice League của Batman

Nói cách khác, năng lực của Kamala giúp cô bé này có thể luôn chuyển khối lượng cho vô số biến thể của mình, tựa như một sự trao đổi bù trừ, có vay có mượn nhằm giúp cô biến đổi kích thước cơ thể của mình một cách tùy ý.

Như vậy, mình đã giải thích cho các bạn về sự khác nhau về mặt năng lực giữa phiên bản Ms. Marvel trong MCU và trong truyện tranh rồi đấy. Vậy các bạn thấy sự thay đổi này là tốt hơn, hay tệ hơn so với bản gốc?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đêm Tối Rực Rỡ và loạt tác phẩm Việt tranh giải thưởng phim năm 2022

Bên cạnh chuyện thắng bại ở phòng vé thì các bộ phim Việt còn có một cuộc đua cực kỳ gay go tại nhiều giải thưởng phim trong và ngoài nước.

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.