x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Tân Thiên Long Bát Bộ: Mộ Dung gia hóa ra chỉ là hư danh giang hồ

Bé Kun 15:00 - 11/09/2021

Thiên Long Bát Bộ được xem là thế giới võ thuật cao nhất trong các tác phẩm văn học kiếm hiệp của Kim Dung. Trên thần châu trải rộng, Bắc tới Đại Liêu, Nam tới Đại Lý, Tây tới Thổ Phiên, Đông tới Đông Hải đều có cao thủ nhiều như mây, võ công thượng thừa đỉnh danh thiên hạ. Trong cái vũ trụ đó có câu Bắc Kiều Phong Nam Mộ Dung là đủ hiểu oai trấn Mộ Dung gia oanh liệt tới nhường nào. 

Bản mới 2021 Tân Thiên Long Bát Bộ, Bé Kun thấy Mộ Dung gia cũng được buff lên ngay từ tập đầu nhưng rồi sau đó anh Phục cứ flop dần và rồi rớt khỏi top cuối chung cuộc, mất hết tiếng tăm bao năm xây dựng. 

Kể ra cũng tội, ngay tập 1 anh Phục lên Thiếu Lâm tham gia tranh hùng đệ nhất võ lâm với quần hùng. Vẻ ngoài tiêu sái, võ công trác tuyệt, phong cách hào hoa, dùng quạt thay kiếm, ra tay cực kỳ uyển chuyển, anh Phục dễ dàng trấn áp khá đông quần hùng Trung Nguyên. Ấy thế mà anh Phong từ đâu chạy tới tình cờ ghé ngang coi náo nhiệt, lại nhảy vào dùng Giáng Long Thập Bát Chưởng đánh cho Đẩu Chuyển Tinh Di của anh Phục thối lui chịu lép. 

Sau trận này, anh Phục nhận thua Kiều Phong nhưng đồng thời giang hồ cũng nói này nói nọ, bảo là Nam Bắc hóa ra không thể đứng chung. Một anh hùng tiêu sái tuấn kiệt, xuất thân từ thế gia như anh Phục sao có thể chịu được đả kích. Ngoài mặt vờ như không sao nhưng trong lòng a kay còn hơn ăn rổ ớt. 

Nghĩ lại tôi cũng tội anh Phục, từ lúc đẻ ra được mang tên Mộ Dung Phục để kể thừa ý chí quang phục nước Đại Yên năm xưa. Áp lực từ bé khiến anh sống mà không thể thở được. Chỉ là đứa bé nhưng bị mẹ bị cha ép học võ công tới kinh thiên động địa. Một chỉ của anh Phục ngày bé có thể xuyên thủng người một đại cao thủ võ lâm, đủ sức làm người ta trấn kinh một đời. Ấy thế mà về nhà vẫn bị mẹ la là làm mất mặt gia tộc. Ôi trời, đúng là quá khắt khe, Bé Kun thấy thật đáng sợ nếu có cha mẹ áp lực như vậy ngày đêm. 

Chuyên tâm chịu khó nhưng cha thì không may mất sớm, mẹ cũng qua đời để lại anh Phục một mình với các người anh em tương trợ kế thừa ý chí. Anh Phục quyết không chịu thua nên sau bại trận trước Kiều Phong, anh nén tủi nhục để phấn chấn bản thân tìm cách vượt qua nghịch cảnh và sự thúc ép của gia tộc và huynh đệ đồng chí. 

Anh Phục vốn cũng có thương mến em họ Vương Ngữ Yên nhưng lại bị nói này kia mê gái quên việc chính, vì nữ nhi mà đi lạc đường. Chả phút nào anh được ngơi ra, hơi lỏng tay là có người nhắc nhở. Quá khổ cho một tiêu sái đệ nhất giang hồ trong truyền tụng. 

Sau này thảm án liên hoàn trong võ lâm, người chết toàn cao thủ từ Thiếu Lâm, Cái Bang và vong mạng bởi tuyệt kỹ của chính họ. Đồng đạo võ lâm ai nấy cho rằng do anh Phục ra tay bởi bản lĩnh được người ta truyền tụng gậy ông đập lưng ông. Mang cái danh mà mình không làm, anh Phục cảm thấy thật oan trái nhưng nhìn lại thì cũng là võ lâm đánh giá cao anh, cho rằng anh có bản lĩnh thực sự vậy. Nên có lẽ tức thì có tức nhưng kiêu thì vẫn có kiêu vì hóa ra người ta sợ mình đến vậy. 

Ấy thế mà trong lần trở lại Thiếu Lâm, anh Phục bị trụ trì Huyền Từ dùng Đại Vi Đà Chú đánh cho trấn kinh mặt mày, bộc lộ yếu khuyết để rồi bị các cao tăng kết luận anh chưa đủ tuổi để ra tay hạ sát một chiêu độc thủ với Huyền Bi đại sư. Ờ thì minh oan rồi nhưng theo cách xấu mặt này, nếu má anh Phục còn sống chắc chửi anh không ngóc đầu lên được luôn đấy chứ. Vết thương lòng tự tôn của anh Phục lại thêm một nhát dao nữa và cũng lại từ Thiếu Lâm mà ra.

>> Xem thêm: Top 9 võ công cao nhất Thiên Long Bát Bộ (P2): Mộ Dung Bác kém Hư Trúc

Cũng ở Thiếu Lâm, anh luyện Đại Vi Đà Chú để một hắc y nhân trông thấy mà lắc đầu ngán ngẩm. Anh Phục không thể biết đó là người cha già chết của mình, ông thất vọng vì kỹ nghệ của con trai quá yếu đuối khó sánh với giang hồ nhân sĩ võ lâm. Bản thân Vương Ngữ Yên, biểu muội anh Phục tuy lòng hết mực thương anh nhưng cũng cảm thán anh Phục khó mà tranh đoạt với quần hùng Trung Nguyên anh tài hội tụ này.

Đại chiến Tụ Hiền Trang, võ lâm hợp sức đánh Tiêu Phong, anh Phục cũng góp tay ra trận với ý định mua chuộc lòng người, tiêu diệt kẻ địch mạnh nhất của anh. Nhưng ai ngờ chỉ qua vài chiêu lại bị đánh cho trấn kinh lùi bước. Thêm lần nữa Giáng Long Thập Bát Chưởng lại khiến anh Phục ôm hận thua to.

Anh Phục sau đó hành tẩu, giương danh lập oai lại với trận đánh với Tinh Túc Lão Quái Đinh Xuân Thu. Anh dùng Đẩu Chuyển Tinh Di bồi táng đề tử của Tinh Túc Hải khiến kẻ ác tím tái mặt mày vì tức giận. Nhưng anh Phục vẫn e ngại độc công quá lợi hại nên sau cũng chỉ có thể ngang cơ mà rút chứ chưa thể tiêu diệt bại hoại võ lâm này. 

Tới trận cờ Trân Long của Thông Biện Tiên Sinh Tô Tinh Hà, anh Phục vốn tự tin kỳ nghệ cao thâm ai ngờ bị trận ma pháp trong cờ vây làm cho điên đảo thần hồn rút quạt tự sát. May nhờ Đoàn Dự dùng Lục Mạch Thần Kiếm chặn lại mới giúp anh Phục qua thời khắc hiểm nguy. Chưa kịp làm gì đã bị chấn kinh, anh Phục đúng là thấy đau lòng và cám cảnh, nhất là lại bị tình địch đáng ghét ra tay tương trợ nữa chứ. Tính ra thì anh đang tâm lý bất ổn, bị ma trận mê hoặc nên mới mất mặt như vậy, âu cũng là xui. 

Anh Phục lại lên đường tìm những cơ hội mới, xui sao rơi vào trận thế của 36 động chủ 72 đảo chủ. Vẫn phong thái tiêu sái, chưởng pháp hào hoa, anh Phục thong dong giữa vòng vây kẻ địch nhưng cũng không chiếm thế trên quá nhiều, lại để biểu muội bị bắt cóc. Sau đó khi chứng kiến Hư Trúc một mình cân hết các động chủ đảo chủ, anh Phục cũng chỉ thầm tức kỹ không bằng người, một hòa thượng nhỏ lại có bản lĩnh hơn cả anh ta. Anh Phục có lẽ không biết ẩn tình Hư Trúc được truyền hết võ công thượng thừa Tiêu Dao phái, lại thêm 70 năm công lực của Vô Nhai Tử tiền bối, nên anh không bằng cũng không cần buồn quá làm chi vì Hư Trúc được buff toàn hàng xịn lên người như hack game mà. 

Tính ra anh Phục tự thấy trên có Kiều Phong, sau thêm Huyền Từ rồi Hư Trúc, chưa kể Đoàn Dự có Lục Mạch Thần Kiếm vô song quán tuyệt, anh tự hỏi mình lấy gì để đánh Bắc dẹp Tây, quang phục nước Yên lại. Ra ngõ mà gặp núi cao, từ Yến Tử Ổ được bao bọc tưởng là Nam Mộ Dung là ghê gớm, ai ngờ đi lên phía Bắc đánh chỉ thấy hòa hoặc thua chứ chưa thắng lớn lần nào. Bé Kun mà cũng thấy tội anh Phục, tướng mạo tuấn tú võ công cũng được lại có một kho kỹ nghệ vang danh, nhưng vì áp lực quá lớn nên chưa thể đột phá đề thăng. 

Sau này anh còn nhận thêm những thất bại khác, khiến từng bước thêm điên đảo đi vào mê đạo, hãy cùng chờ thêm trong bài viết tới của Bé Kun nhé. 

>> Xem thêm: 3 nhân vật võ công cao nhất Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong kém Vô ...

Bài viết của Bé Kun trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn