x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Tân Thiên Long Bát Bộ và 9 bộ phim cổ trang 2021 có điểm Douban dưới 5

Mộc Tử 21:02 - 30/08/2021

Trong năm 2021 có Sơn Hà Lệnh là bộ phim cổ trang không chỉ hot mà còn có điểm Douban cực kỳ cao thì gần đây lại có không ít tác phẩm có điểm Douban đội sổ. Bộ phim Tân Thiên Long Bát Bộ đã đem về chỉ số Douban chỉ có 3.7 điểm dù mới ra mắt không lâu, trở thành phim cổ trang có điểm Douban thấp thứ 2 năm nay cho đến thời điểm hiện tại. Tương tự còn có bộ phim Ngọc Lâu Xuân dù hot cũng nằm trong Top 10 những phim cổ trang có điểm Douban dưới 5 này.

>>>Xem thêm: Phim đam mỹ có nguy cơ bị hạn chế: Hạo Y Hành sẽ "đắp chiếu"?

Tân Thiên Long Bát Bộ: 3.7 điểm

Lại là một phiên bản thất bại của phim cổ trang cải biên từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ này đã quay chụp rất nhiều phiên bản rồi. Câu chuyện lấy bối cảnh thời Bắc Tống, kể về bang chủ Cái Bang Kiều Phong, thái tử Đại Lý Đoàn Dự và tiểu tăng Thiếu Lâm Hư Trúc bị cuốn vào cơn sóng ngầm mãnh liệt chốn giang hồ võ lâm, tạo nên những câu chuyện yêu hận, tình thù nhiều khúc mắc. 

Mọi người chắc còn nhớ rõ bản Thiên Long Bát Bộ năm 2003 của Hồ Quân và Lưu Diệc Phi chứ? Có thể nói hình ảnh Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi đã trở thành kinh điển khó ai qua nổi. Văn Vịnh San đúng là rất đẹp, nhưng để vượt qua cái bóng quá lớn của Lưu Diệc Phi đúng là không dễ dàng gì. Mình thấy dân mạng đều cảm thấy phiên bản 2021 này thua ngay ở điểm đầu tiên là việc tuyển chọn diễn viên không hề phù hợp với nhân vật. Đặc biệt phải kể đến là Bạch Chú diễn vai Đoàn Dự nhận phải rất nhiều lời chê bai từ diễn xuất non đến biểu cảm lố.

>>>Xem thêm: Top 8 phim võ thuật làm nên tên tuổi của diễn viên Ngô Kinh

Ngộ Long: 3.6 điểm

Ngộ Long chính là bộ phim cổ trang có điểm Douban thấp nhất năm nay. Bộ phim được cải biên từ game online nhập vai nên rất được các game thủ mong chờ. Đồng thời trước khi chiếu, bộ phim này còn được quảng bá là Lưu Ly thứ hai, bởi cả hai tác phẩm đều nói đến nam chính thâm tình bảo vệ nữ chính mấy đời mấy kiếp. Tuy nhiên không ngờ khi phim ra mắt lại làm cho khán giả hết sức thất vọng.

Khi mới ra mắt, Ngộ Long đúng là rất được chào đón, cũng được khán giả nhắc đến rất nhiều, tạo được đề tài tranh luận nhưng nội dung phim càng về sau càng nát. Sau khi phim ra đại kết cục thì điểm Douban càng lúc càng hạ xuống thấp hơn. Trong đó, Vương Hạc Đệ bị đánh giá là diễn đơ toàn tập trong bộ phim này, nam nữ chính cũng không hề có cảm giác đẹp đôi, ăn ý. Nội dung sau này của Ngộ Long càng lúc càng rời rạc, kết vội khiến cho bộ phim trở nên nhàm chán như một mớ bòng bông hỗn loạn.

>>>Xem thêm: Những diễn viên Hoa Ngữ tạo nên vai kinh điển dù họ là “kẻ thay thế”

Đại Tống Cung Từ: 3.8 điểm

Đại Tống Cung Từ là bộ phim cổ trang do Lưu Đào đảm nhận vai chính cho dù có chế tác tinh tế, trang phục cùng bối cảnh ấn tượng vẫn không thể cứu được nội dung quá dở của phim. Từ tập 1 đã khiến cho khán giả xem không hiểu nổi, cắt ghép không hợp lý, lời thoại hỗn tạp, câu chuyện không hề có logic. 

Đồng thời, điều đáng trách chính là để Lưu Đào cùng với Châu Du Dân diễn câu chuyện ngôn tình sến sẩm. Mình thấy bộ phim này đã làm lãng phí đi khả năng diễn xuất của Lưu Đào còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp đang tốt đẹp của cô.

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: 3.9 điểm

Bạn còn nhớ bộ phim kinh điển Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý đã phát sóng cách đây gần 20 năm về trước không? Bộ phim Hoa Nở Trăng Vừa Tròn được cho là cải biên từ bộ phim truyền hình kinh điển này. Nội dung nói về một cô gái lưu lạc đầu đường, làm nghề xiếc trở thành quận chúa của Lục phủ rồi được gả vào Mai phủ. Sau đó là quá trình đấu trí đấu dũng với chàng thiếu gia cao ngạo của Mai gia. 

>>>Xem thêm: Không chỉ ngược đôi chính, Châu Sinh Như Cố còn ngược cả các cặp phụ

Trong khi đó, thiên kim thật sự của Lục phủ lại bất ngờ bị thổ phỉ mang về thành phu nhân của sơn trại. Hai đoạn tình duyên sai trái, lên nhầm kiệu hoa lại thật sự gả đúng cho vị lang quân thích hợp với mình. Chưa nói đến những scandal của nam chính gây ảnh hưởng đến bộ phim thì một tác phẩm ngọt ngào như thế này chắc chắn xem trọng sự ăn ý của nam nữ chính. Nhưng điều này lại không hề được thể hiện trong phim, đồng thời nội dung đúng là có khôi hài nhưng nhiều phân đoạn vô lý, nhạt nhẽo.

Tiểu Nữ Nghê Thường: 4.0 điểm

Mình thấy dân mạng nói rằng bộ phim cổ trang ngọt sủng Tiểu Nữ Nghê Thường này xem 1 tập liền không thể tiếp tục nổi. Bộ phim này thuộc “hội chị em” của Tiểu Nữ Hoa Bất Khí, hội tụ các yếu tố đại nữ chủ (xoay quanh nữ chính), ngược tâm ngọt ngào nhưng lại không thể đạt đến trình độ của người chị em Hoa Bất Khí của mình. Cặp đôi chính Lệ Gia KỳTất Văn Quân không hề có cảm giác ăn ý, đẹp đôi mà lại cực kỳ tẻ nhạt. 

Không chỉ nam nữ chính không có cảm giác xứng đôi mà nội dung phim còn nát bét, không có tính logic, biên kịch còn bày ra một loạt nhưng phân đoạn “cẩu huyết” bi thảm nhưng lại không đủ thuyết phục khán giả, khiến bộ phim này càng trở nên chán hơn. Thứ duy nhất có thể thu hút khán giả chính là nhan sắc của nam chính Tất Văn Quân.

>>>Xem thêm: Nửa Hiệp Cơ Trí: Thẩm Nguyệt quay lại diễn phim thanh xuân vườn trường

Phong Khởi Nghê Thường: 4.1 điểm

Ngay từ khi ra mắt, Phong Khởi Nghê Thường đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ công chúng bởi được cải biên từ một tiểu thuyết nổi tiếng, được xem là một bộ phim truyền hình đáng để theo dõi, lượng fan nguyên tác cũng rất đông đảo. Tuy nhiên, sau khi lên sóng phim liền gây nên những tranh luận không hề nhỏ. Chủ yếu là vì sự khác biệt quá lớn với nguyên tác tiểu thuyết, bối cảnh của nữ chính được thay đổi rất nhiều khiến fan nguyên tác bắt đầu bị phản cảm, tẩy chay phim. 

Thêm vào đó, bộ phim thất bại không chỉ vì cải biên quá đà đi xa nguyên tác mà còn bởi vì diễn xuất của diễn viên chính không thể chống đỡ nổi bộ phim này. Cổ Lực Na Trát đem một nữ chính thông minh, túc trí đa mưu diễn thành bánh bèo, vô dụng lúc nào cũng chỉ biết trợn mắt, chu miệng ra vẻ đáng yêu khiến người xem không thấy được khí chất đại nữ chủ cần có.

Ngọc Chiêu Lệnh: 4.4 điểm

Ngọc Chiêu Lệnh là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Khai Phong Chí Quái của tác giả Vĩ Ngư. Đây cũng là tác giả của nguyên tác phim Tư Đằng. Nội dung một thượng tiên kiêu ngạo Đoan Mộc Thúy cùng với một bổ đầu ngay thẳng, lạnh lùng, chính trực tạo nên câu chuyện tình cảm từ kiếp trước sang kiếp này. Ngọc Chiêu Lệnh khi phát sóng đã dựa theo sức hút của Tư Đằng mà đem việc hai bộ phim cùng một tác giả nguyên tác mà quảng bá, PR quá đà. 

>>>Xem thêm: Thành Phố Lý Tưởng: Diễn xuất của Tôn Lệ ngày càng kém?

Tuy nhiên, sau khi phim lên sóng thì không thể đáp ứng được kỳ vọng của khán giả. Việc tuyển chọn nam nữ chính không hợp vai là khuyết điểm khiến bộ phim thất bại dù nội dung không hề tệ, chế tác cũng rất có tâm nhưng diễn viên không thể nào chống đỡ nổi nhân vật. Cả nam nữ chính đều không có đủ sức hút, không thể giống như Tư Đằng.

Bạch Ngọc Tư Vô Hà: 4.4 điểm

Bạch Ngọc Tư Vô Hà nói về cô gái Thủy Vô Hà phụ trách việc giúp đỡ chàng công tử bột Giang Bạch Ngọc học văn tập võ, cả hai như nước với lửa. Thủy Vô Hà không biết rằng Giang Bạch Ngọc còn có thân phận khác là hiệp khách ca ca mà cô ngày nhớ đêm mong. Mình thấy đây là bộ phim cổ trang ngôn tình khiến cho nhiều người cực kỳ thất vọng bởi mình tin mọi người sẽ vì Vạn BằngTrương Diệu mà theo dõi bộ phim này. 

Hai người từng hợp tác trong bộ phim thanh xuân hot Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân nhưng chắc sẽ chẳng ai nghĩ tới khi đóng cặp trong phim cổ trang lần này lại chẳng hề có cảm giác couple nào, không hề có chút chemistry. Hơn nữa, nội dung cũng vô cùng tẻ nhạt như nước khiến bạn khó mà có thể theo dõi hết bộ phim.

>>>Xem thêm: Vương Tinh Việt: Tình địch của Nhậm Gia Luân trong Châu Sinh Như Cố

Thanh Lạc: 4.6 điểm

Thanh Lạc được cải biên từ tiểu thuyết Khanh Đa Nhi Tử Quỷ Y Nương Thân, nói về nữ chính Ngọc Thanh Lạc là một thiên tài y học, một mình đem theo con trai đi báo thù cùng con đường tìm cha ruột của con trai. Hình ảnh hoàng tử kiêu ngạo cùng đứa trẻ lanh lợi tạo thành một nhà ba người với nhiều tình tiết dở khóc dở cười. Tuy nhiên, Thanh Lạc càng chiếu càng dở, cốt truyện cũ, không hề có điểm đột phá, không có chút mới mẻ nào. 

Đồng thời, nam nữ chính cũng không có cảm giác cặp đôi. Từ sau thành công của Lưu Ly, Lưu Học Nghĩa đã trở thành nam thần cổ trang trong lòng khán giả, vì vậy mà mình tin rất nhiều người lựa chọn xem phim vì có anh chàng đóng chính dù nội dung của nó thật sự đã quá cũ, không có gì nổi bật.

Ngọc Lâu Xuân: 4.8 điểm

Đây là một bộ phim hài cổ trang nói về nàng thiên kim Lâm Thiếu Xuân sau khi cha bị vu oan dẫn đến nhà tan cửa nát, tình cờ kết giao được với chàng công tử nhà giàu Tôn Ngọc Lâu rồi trở thành một nữ thương nhân nổi danh, đối phó với tình cảnh mẹ chồng chị em dâu trong nhà. Cuối cùng, nàng lại phát hiện ra rằng kẻ thù của mình chính là Tôn Tốn, vì chính nghĩa mà vẫn phải lựa chọn đại nghĩa diệt thân.

>>>Xem thêm:  Thiên Cổ Quyết Trần, Châu Sinh Như Cố và những màn bái sư ngược tâm

Bộ phim này tuy rằng có tính hài hước nhưng lại không được khai thác hết hiệu quả của nó. Hơn nữa, nội dung phim cũng không có quá nhiều điểm đặc sắc, nổi bật, thậm chí thiếu logic trầm trọng, coi thường IQ của khán giả. Đồng thời, nam chính Vương Nhất Triết mình thấy không đủ khả năng để gánh phim, cảm giác tồn tại cực kỳ thấp, không có chút chemistry nào với nữ chính Bạch Lộc khiến cho bộ phim càng thêm chán. Điểm đáng xem nhất của Ngọc Lâu Xuân chính là ở những diễn viên phụ, nhân vật phụ như Lạt Mục Dương Tử, Kim Thần. 

Trong các bộ phim trên bạn thấy điểm đánh giá của bộ phim nào là xứng đáng nhất? Cùng để lại ý kiến bên dưới nhé!

>>>Xem thêm: Điều Tuyệt Vời Nhất và những bộ phim thanh xuân Hoa ngữ (P1)

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Andromeda

Andromeda

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Andromeda

Andromeda

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.

The Glory và những nhiều điều bất ngờ từ biên kịch tới diễn viên

Roses

Roses

Để có được thành công, ekip The Glory đã phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là đôi bạn diễn Song Hye Kyo và Lim Ji Yeon.

Mãn Giang Hồng của Dịch Dương Thiên Tỉ gây sốt phòng vé dịp Tết

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Mãn Giang Hồng của Trương Nghệ Mưu trở thành phim ăn khách nhất trong dịp Tết 2023, kịch tính đến giây cuối cùng.