x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

The Batman: Cảnh ra mắt của Robert Pattinson ở đầu phim quá hay

Pa Bích 08:55 - 02/03/2022

Khi đèn bật lên, biểu tượng của Batman chiếu rọi khắp Gotham, đó không đơn thuần báo hiệu sự xuất hiện của Hiệp sĩ Bóng đêm mà còn là lời cảnh cáo trịnh trọng đến thế giới ngầm. 

Được xem The Batman tại buổi premiere, lại còn chiếu trong rạp IMAX, Pa Bích thật sự đã có trải nghiệm gần 3 tiếng vô cùng tuyệt vời. The Batman 2022 của đạo diễn Matt Reeves với mình là phiên bản Batman xuất sắc nhất, sánh ngang với The Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan.

Có nhiều điều để nói về The Batman nhưng trong bài viết này, Pa Bích chỉ đề cập đến cảnh phim mà mình ấn tượng nhất từ sau khi rời rạp. Đó là khoảnh khắc đầu phim, khi đèn Bat-signal bật lên và Batman bắt đầu trừ gian diệt ác tại Gotham.

Gotham trong phim đẹp mê hồn, cổ điển và sang trọng, nhưng ẩn chứa bên trong lớp ngoài hào nhoáng đó là tội lỗi. Dù có chính quyền, có nơi thi hành công lý nhưng thế giới ngầm ở Gotham vẫn hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngay cả những “tai to mặt lớn” trong thành phố cũng đều ít nhiều bị cám dỗ bởi quyền lực và đồng tiền.

Gotham hỗn độn nhưng chỉ có người duy nhất đủ sức dẹp loạn là Batman. Mỗi khi dấu hiệu Người Dơi chiếu rọi trên bầu trời, lũ tội phạm khắp Gotham trông thấy đều khiếp sợ. Chúng biết chắc rằng Batman đang dõi theo chúng từ trong bóng tối nhưng chẳng phải vậy, Batman đích thị là bóng tối.

Batman của Robert Pattinson dùng nỗi sợ làm công cụ trấn áp tội ác tại Gotham. Những kẻ đã từng đối mặt với Batman đều không có kết cục tốt đẹp.

Batman xuất hiện lần đầu tiên từ trong bóng tối. Anh đến giải vây cho một người vô tội trước sự ức hiếp của 1 nhóm giang hồ trong đêm Halloween. Khúc này Batman của Robert Pattinson hiện thân bao ngầu, tạo ra bầu không khí tối tăm đến đáng sợ nhưng đầy uy lực, cộng thêm phần âm nhạc quá hay. Kể từ giây phút đó mình cho ngay phim điểm 9, không phải mình dễ tính nhưng khung cảnh ấy thực sự tạo được ấn tượng quá mạnh mẽ.

Cảnh hành động ngay sau đó tuy không dài nhưng đủ thỏa mãn về phần nghe - nhìn. Vốn chẳng có siêu năng lực gì, Batman đôi lúc cũng bị đối thủ đánh trúng và đó là điểm mà mình cảm thấy thuyết phục. Batman là người hùng, chứ không phải siêu anh hùng, mà người hùng thì cũng là con người, dù có thể lực tốt thì khi bị hội đồng thì cũng phải có lúc dưới cơ chứ. 

Batman có thể dồn toàn bộ sức lực để đấu với kẻ thù nhưng anh không bao giờ xuống tay hạ sát bọn chúng. Đức tin của Batman vào công lý là tuyệt đối, điều đó không cho phép anh có quyền xuống tay với bất kì tên tội phạm nào, nhưng cũng không bao giờ để yên cho chúng lộng hành.

>>> Xem thêm: Hé lộ thú vị về siêu tội phạm Riddler trong phần tiếp theo The Batman

Batman có thể u ám và lạnh lùng nhưng khao khát trả lại sự trong sạch cho Gotham trong anh chưa bao giờ ngưng. Khi nào biểu tượng Người Dơi còn chiếu sáng màn đêm Gotham thì lũ tội phạm mãi vẫn chưa thể gieo rắc tội ác tại thành phố.

Nhìn chung The Batman có hàng loạt cảnh phim hay nhưng với mình ấn tượng nhất là khúc đầu phim, khi Batman xuất hiện trong bóng tối và trừng trị băng đảng đường phố. Dù chỉ là cảnh mở đầu, cũng chưa phải hoành tráng nhất phim nhưng nó đã thể hiện trọn vẹn cuộc sống tại Gotham cũng như tính cách đặc trưng nhất của Hiệp sĩ Bóng đêm. Không nói nhiều Batman của Robert Pattinson mãi đỉnh.

*Bài viết của Pa Bích gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Wednesday: Câu chuyện trinh thám hấp dẫn mang màu sắc kỳ quái

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Với Wednesday, đạo diễn Tim Burton tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình ở những bộ phim mang phong cách kỳ quái.

Hạnh Phúc Máu: Phim giật gân nửa mùa, nội dung quá ngô nghê

Hoa Le

Hoa Le

Tác phẩm điện ảnh của Dược sĩ Tiến có nhiều cái đáng khen, nhưng cũng không thiếu những điểm hạn chế mà tôi khó có thể chấp nhận được.

Black Panther: Wakanda Forever – Chương sử thi hào hùng bậc nhất MCU

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Màn ra mắt của Black Panther: Wakanda Forever là điều Marvel cần nhất trong lúc này để cân bằng lại cảm xúc cho người hâm mộ.

Black Panther 2: Diễn xuất dàn cast tuyệt vời, âm thanh bắt tai

Wukong

Wukong

Chính cách mở đầu khác lạ này, mình thấy Black Panther: Wakanda Forever là một nốt trầm lớn cho phase 4 của MCU.

Yêu Quái Toàn Thư: Phần nhìn ổn nhưng thông điệp lại chưa sâu sắc

Salonpas

Salonpas

Về tuyến nhân vật hay cốt chuyện, có thể nói Ghost Book (Yêu Quái Toàn Thư) không mắc nhiều sai lầm, mọi việc vẫn đang được bảo hòa ở mức an toàn.

Trại Hoa Đỏ: Sự trở lại của ông hoàng giật gân Victor Vũ

Hoa Le

Hoa Le

Liên tục tung những cú twist ở hồi cuối là cách mà Trại Hoa Đỏ gây bất ngờ cho khán giả, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm làm tôi chưa thực sự hài lòng.