x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Những sự thật cực dị về Batman (P3): Từng lộ "bộ ấm chén" to chà bá

Yasha 08:00 - 02/03/2022

Tiếp nối bài trước, hãy cùng Yasha điểm danh những sự thật thú vị, thậm chí có chút “bựa” về Batman nhé!

>> Xem thêm: Những sự thật cực dị về Batman (P2): Từng nhờ Superman đến cứu

Lộ nguyên “bộ ấm chén”

Các bạn có biết là DC có một loạt truyện chỉ dành riêng cho khán giả trưởng thành không? Đó là Black Label, và dĩ nhiên là chúng sở hữu những chi tiết không được cho lứa tuổi học sinh xem rồi. Hồi năm 2018, tập truyện nổi tiếng nhất có lẽ là Batman: Damned #1 đó. Lý do là gì nhỉ? Vì nét vẽ đỉnh? Vì nội dung đầy cảnh hành động lôi cuốn ư?

>> Xem thêm: Những sự thật cực dị về Batman mà bạn có thể chưa biết

Không phải đâu, tập truyện này hot vì Batman bị lộ “bộ ấm chén” thì có. Chính vì hình vẽ lộ “bộ ấm chén to chà bá lửa”, tập truyện này nhanh chóng cháy hàng và trở thành một thành công ngoài mong đợi của DC, thậm chí nhiều người còn tính toán cả kích thước của nó bằng toán học. Tuy nhiên, có lẽ vì thấy nếu truyện bán tốt vì “bộ ấm chén” thì dị quá, nên trong lần tái bản sau đó thì họ đã che mờ nó.

Điều này khiến giới sưu tầm đổ xô đi săn bản in đầu tiên để có được “bộ ấm chén” của Batman, nhưng tình trạng thổi giá ngày càng tăng mạnh đã khiến người phải bỏ cuộc.

Cho Green Lantern vay tiền để rước một cô gái

Ai cũng biết lợi ích khi có 1 đứa bạn giàu, nhỉ? Ít nhất thì khi mình bí, nó sẽ sẵn sàng cho mình vay tiền, đôi khi nó còn chẳng thèm đòi nữa ấy chứ. Batman cũng vậy đó. Không chỉ bỏ tiền túi ra để tài trợ cho hoạt động của Justice League, mà Batman thi thoảng còn phải đứng ra gánh cho vài lần “chơi dại” của bạn bè nữa.

Và Green Lantern Hal Jordan là một trong số đó.

Số là trong tập truyện Justice League Wedding SpecialGreen Arrow/Black Canary: Wedding Special, 2 siêu anh hùng Green Arrow Oliver Queen và Black Canary Dinah Lance đã tổ chức đám cưới, mời đông đảo những người trong giới anh hùng tới tham dự, dĩ nhiên là có cả Justice League. Tuy nhiên, người có điều kiện nhất trong nhóm này lại vắng mặt, đó là Batman, do anh không thích mấy vụ này lắm.

Quay trở lại đám cưới, vì muốn bày ra cái gì đó để chúc mừng bạn mình, nên Hal đã thuê một dàn mỹ nhân ăn mặc như các nữ phản diện DC cho Ollie tại một khách sạn. Tuy nhiên, Ollie lại nói là không muốn ăn chơi kiểu này vì như thế là có lỗi với Dinah, nên chỉ rủ cả đám đi nhậu thôi. Vì sợ bị quê, Hal đành không nói cho Ollie biết vụ này.

>> Xem thêm: Chiến Giáp U Sầu - Bảo vật đáng sợ mà Batman từng sở hữu

Có điều thì Hal không có tiền, chỉ còn đúng 30 đô trong túi, trong khi dàn người đẹp thì nổi đóa vì bể kèo và bắt Hal trả tiền. Bí bách, Hal buộc phải gọi cho Batman để mượn ngay 3600 đô, nhưng không hiểu bằng cách nào mà Batman đã biết từ trước rồi. Kết quả là Batman trả toàn bộ và cũng chẳng thèm đòi Hal, còn nhà gái thì bao nguyên một CLB nam nhân để vui chơi thỏa thích. Cuối cùng thì người lỗ nhất ở đây lại là Batman.

Tự giả dạng… thành chính mình

Số là trong bộ truyện All-Star Batman, Hush cải trang thành Bruce Wayne để tham gia một phiên đấu giá ở Miami vì giới kẻ xấu của thành phố Gotham thì không bao giờ được đấu giá ở thành phố này. Tuy nhiên, Batman đã bắt được Hush và quyết định tham gia phiên đấu giá với tư cách Bruce Wayne để điều tra. Tuy nhiên, những kẻ cầm đầu nơi này lại biết âm mưu của Hush từ trước và tưởng Bruce Wayne là Hush cải trang.

Thế là Bruce buộc phải chạy trốn và bị đàn cá sấu ở gần đó “hỏi thăm”. Tuy nhiên, anh lại được Penguin, Black Mask và Great White Shark cứu. Sau khi Bruce tỉnh dậy, Black Mask cho rằng Bruce Wayne mà bọn chúng đang chứng kiến trước mặt thật ra là Batman đang cải trang thành Hush (kẻ được biết là đang cải trang thành Bruce Wayne), vì xương quai hàm của Batman... không giống Bruce Wayne. Có nghĩa là, chúng hoàn toàn không nhận ra rằng Batman và Bruce Wayne thực ra là cùng một người.

Trên đây là những điều thú vị về Batman, và dĩ nhiên chưa phải là hết. Các bạn hãy chờ mình trong phần 4 của bài viết nha!

Vậy các bạn nghĩ sao?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.

So kè năng lực giữa Annabelle và M3GAN

Đã làm về Chucky vs M3GAN, thôi thì hôm nay chúng ta cùng bàn về cuộc chiến giữa Annabelle và M3GAN xem búp bê nào sẽ là người chiến thắng nhé!

So kè sức mạnh giữa Chucky và M3GAN: Chucky thua M3GAN về mọi mặt

M3GAN là tác phẩm kinh dị mới nhất được đánh giá tích cực. Có bao giờ bạn thử nghĩ sẽ ra sao nếu để Chucky và M3GAN gặp nhau?

Tất tần tật các bộ phim trong Phase 6 sẽ ra mắt của MCU

Một số bộ phim MCU đã xác nhận cho Phase 6. Mình sẽ tóm lượt tất cả các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình dự kiến ra mắt trong chương cuối cùng của Đa vũ trụ.

Shazam: Muốn sống lâu, hãy bỏ áo choàng

Trong đa vũ trụ DC, từng có thực tại nơi cậu nhóc Billy Batson "tạch" chỉ vì cái áo choàng của Shazam/Captain Marvel.