x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

The Flash: Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC là ai?

Yasha 10:00 - 28/01/2023

Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC tất nhiên là Flash, ai cũng biết điều đó mà nhỉ? Nhưng vấn đề là chúng ta có nhiều hơn một Flash, vậy Flash nào mới là nhanh nhất? Nói cách khác, cụ thể thì nhân vật nào mới là kẻ nhanh nhất vũ trụ DC nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Biệt danh “The Fastest Man Alive”

Khi xem phim, các bạn có thể sẽ thấy biệt danh này là của Flash Barry Allen, trong TV Series và có thể là cả trong DCEU. Tuy nhiên, ở giai đoạn trước khi có sự kiện Flashpoint thì biệt danh này là của Flash (đời thứ 3) Wally West - cháu trai của Iris West. Cụ thể, trong The Flash Secret Files, DC đã gọi Wally dưới danh "The Fastest Man Alive", trong khi Barry Allen lại là "The Scarlet Speedster".

Mãi đến giai đoạn New 52, với việc DC “xóa sổ” Wally và “thay thế” bằng một phiên bản Wally trẻ khác, màu da cũng khác và sức mạnh cũng ở cấp độ khác, danh hiệu "The Fastest Man Alive" đã được Barry tiếp nhận. Nhưng vào năm 2016, khi Wally chính thức trở lại trong giai đoạn Rebirth, danh hiệu này tất nhiên cũng trở về với chủ cũ. Tới sự kiện Flash War, Barry cũng tự nhận mình không còn là người nhanh nhất nữa, mà đó là Wally.

Tốc độ

Trong The Flash (2016) #42, kẻ thù của nhà Flash, Gorilla Grodd đã nhận định rằng Wally mới là "bậc thầy thật sự” của Speed Force chứ không phải Barry Allen. Điều này là đúng. Việc Barry “tạo ra” Speed Force bằng vòng lặp thời gian cùng lắm chỉ khiến kết nối của anh bền hơn, nhưng điều kiện quyết định tốc độ là nhanh hay chậm thì phụ thuộc vào kỹ năng. Và trong số các speedster, người có khả năng khai thác Speed Force tốt nhất là Wally.

Trong suốt sự nghiệp của mình, những thành tích mà Wally đạt được đều là những thứ mà các speedster khác không thể sánh bằng. Đa số các speedster nổi tiếng nhất như Jay Garrick đều phải tự công nhận rằng họ không thể nhanh như Wally được, nên có đôi lúc anh sẽ được coi là “át chủ bài” trong những vấn đề cần giải quyết bằng tốc độ.

Ví dụ điển hình là “chạy vào Speed Force”. Chạy vào đó thì dễ, nhưng ra thì khó hơn nhiều, nên ít ai dám mạo hiểm bởi làm vậy là quá nguy hiểm. Ấy vậy, Wally trong quá khứ từng đi vào trong đó rồi tự đi ra vài lần. Dù bây giờ thì làm điều đó không còn dễ nữa, nhưng việc kẹt quá lâu trong đó chỉ khiến anh nhanh hơn, dù việc đó cũng khiến kết nối của Wally mạnh hơn, bất ổn về tinh thần hơn và càng khiến anh dễ bị kéo vào đó hơn.

Nếu chưa đủ thuyết phục, các bạn có thể tính đến Black Flash - tử thần của các speedster. Gần như không ai có thể thoát khỏi hắn, kể cả Hunter Zolomon (một kẻ chắc chắn nhanh hơn Barry). Nhưng Wally thì khác, khi anh từng tự mình đánh bại Black Flash bằng cách chạy tới nơi mà cái ch-ết không còn tồn tại. Mà sao phải phân tích dông dài như vậy nhỉ? Barry và Superman thật sự không thể bắt kịp Wally khi anh đang nghiêm túc kia mà.

Những khẳng định

- Trong DC Nation #1, khi trả lời cho câu hỏi “Ai mới là “Fastest Man Alive”?”, DC đã tiết lộ cho độc giả về 3 điều Wally vượt trội hơn Barry là tốc độ, thiên phú và kĩ năng. Trong khi đó, 3 điều Barry hơn Wally lại là trí tuệ, sự tự tin và kinh nghiệm. Tiếc rằng, trí tuệ giúp Barry sáng tạo rất tốt, nhưng chẳng thể khai thác triệt để Speed Force như thiên phú của Wally.

- Trong DC Nation #2, DC đã cho ra mắt một bảng xếp hạng tốc độ, với Wally ở hạng nhất và Barry ở hạng 2. Họ thậm chí còn tâng bốc Wally với câu: “Anh ta không chạy xuyên qua Speed Force, mà là Speed Force chạy qua anh ta”.

- Trong Flash Forward, Tempus Fuginaut (thành viên của chủng tộc bảo vệ không - thời gian của đa vũ trụ sinh sống ở Hypertime) đã đưa Wally tới gặp ông ta, nhằm giao cho anh nhiệm vụ cứu từng thế giới đang bị nuốt chửng bởi năng lượng đến từ Đa vũ trụ Tối. Trong cuộc trò chuyện giữa 2 người họ, Tempus đã khẳng định lý do chọn Wally là ông ta cần “sinh vật nhanh nhất trong Đa vũ trụ”. Nói cách khác, Wally là kẻ nhanh nhất Đa vũ trụ DC.

Như vậy, các bạn đã có câu trả lời về việc ai là người nhanh nhất DC chưa? Theo các bạn, ai ngoài Wally trong tương lai có thể nhận lấy danh hiệu đó đây nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Flash? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.