x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Thích Hành Vũ: Kỳ tài võ thuật làm nền cho Châu Tinh Trì để báo ơn

Nhật Nguyệt 10:05 - 09/02/2022

Nhắc đến những ngôi sao võ thuật lừng danh của Hoa ngữ, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đến Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Triệu Văn Trác, Phàn Thiếu Hoàng... Vậy mọi người có biết Thích Hành Vũ không? Anh là kỳ tài võ học mà Châu Tinh Trì mất thời gian dài tìm kiếm mới ra, và chính là Khổ Lực Cường với tuyệt chiêu đòn chân trong Tuyệt Đỉnh Kungfu.

Thích Hành Vũ giỏi đến nhường nào? Nhật Nguyệt từng đọc được một vị đạo diễn nhận xét, anh chính là người kế nghiệp của Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt. Anh có thể đả bại được cả Chân Tử Đan lẫn Phàn Thiếu Hoàng. Lưu Đức Hoa từng ngưỡng mộ tài năng của Thích Hành Vũ đến mức xin nhận anh làm sư phụ. Kết quả, vì báo đáp ơn tri ngộ của Châu Tinh Trì mà kỳ tài võ thuật này lại chấp nhận nghiệp làm lá xanh.

>>> Xem thêm: Từ Hoài Ngọc: Từ chối đóng phim Châu Tinh Trì, cô đơn chật vật ở tuổi 43

Thích Hành Vũ tên thật là Trương Thục Vũ, sinh năm 1978 ở Sơn Đông. Bố và anh trai đều theo nghiệp cảnh sát. Còn Thích Hành Vũ lại nổi tiếng khắp xóm làng vì tính tình nghịch ngợm, ương bướng và đầu têu của những trận tỉ thí trong khu. Năm 12 tuổi, Thích Hành Vũ xem được bộ phim Thiếu Lâm Tự. Bất chấp gia đình ngăn cản, cậu nhóc này vẫn khăn gói quả mướp đến Thiếu Lâm Tự để tầm sư học võ.

Tuy nhiên, vì đã quá tuổi tuyển chọn của Thiếu Lâm Tự nên cậu nhóc này bị từ chối. Quyết không bỏ cuộc, Thích Hành Vũ chọn một võ quán dưới chân núi để rèn luyện. Rồi dựa vào anh trai của bạn chung lớp để nhận được một suất luyện võ đi bằng “cửa sau" ở Thiếu Lâm Tự.

Ai ngờ, tài năng thiên bẩm của cậu nhóc này đã lọt vào mắt xanh của Đức Dương thiền sư, trở thành đại đệ tử thứ 32 của Thiếu Lâm. Xếp về vai vế, Thích Tiểu Long phải gọi Thích Hành Vũ là sư công. 11 năm ở Thiếu Lâm, Thích Hành Vũ trở thành cao thủ nổi danh trong giới, từng đi biểu diễn ở khắp thế giới.

Năm 2003, Châu Tinh Trì tìm kiếm diễn viên cho Tuyệt Đỉnh Kungfu. Casting đến 200 cao thủ võ thuật nhưng chẳng ai có thể khiến "vua hài" hài lòng. Lúc này, có người đề cử Thích Hành Vũ. Ngày casting, vì không có kinh nghiệm diễn xuất, anh vô tình xuất chiêu khiến cả 3 bạn diễn của mình vào viện chỉ bằng cách tung cước. Gặp được cao thủ, Châu Tinh Trì hăm hở đọ chiêu rồi cũng chịu cảnh bay vài mét.

Biết mình đã gặp được kỳ tài võ thuật, Châu Tinh Trì giao ngay vai Khổ Lực Cường cho Thích Hành Vũ, đổi nhân vật này thành cao thủ Thập Nhị Lộ Đàn Thối, chuyên các đòn chân. Và quyết định của "vua hài" đã giúp chúng ta được xem những màn đấu võ cực kỳ mãn nhãn, đáng được xếp vào hàng kinh điển.

Danh tiếng tăng cao, nhưng Thích Hành Vũ vẫn bỏ qua mọi lời mời thù lao trên trời, một lòng một dạ đi theo Châu Tinh Trì. Vì Thích Hành Vũ luôn cảm thấy biết ơn ngôi sao hài đã chia sẻ bữa cơm cho mình giữa lúc các thành viên trong đoàn luôn tỏ ý coi thường, chỉ để lại cơm canh lạnh ngắt cho anh.

Lưu Đức Hoa từng bái Thích Hành Vũ làm sư phụ vì quá kính nể tài võ thuật của cao thủ Thiếu Lâm

Sau này, chính Châu Tinh Trì phải khuyên nhủ mãi thì Thích Hành Vũ mới chịu nhận phim ngoài. Ngoài Tuyệt Đỉnh KungfuTây Du: Mối Tình Ngoại Truyện của Châu Tinh Trì, Thích Hành Vũ còn góp mặt trong rất nhiều bộ phim võ thuật nổi tiếng như Long Hổ Môn, Tân Thiếu Lâm Tự, Tử Chiến Đài Hades... hợp tác với Chân Tử Đan, Thành Long, Lưu Đức Hoa...

Đáng tiếc là sang đến thời đại của Thích Hành Vũ, dòng phim võ thuật đã xuống dốc, không còn được khán giả ủng hộ như trước. Bởi vậy mà Thích Hành Vũ không thể đạt được đỉnh cao như các đàn anh đi trước. Dẫu vậy, với những thành công gặt hái trên màn ảnh, anh vẫn trở thành triệu phú bất động sản, có cuộc sống giàu sang, đầy đủ.

>>> Xem thêm: Uyển Quỳnh Đan: Mỹ nhân mang danh "xấu nữ" vì Châu Tinh Trì, từng mắc bệnh tâm lý

Cũng nhờ vào đó mà Thích Hành Vũ càng có thêm động lực để cống hiến cho nghệ thuật. Nhật Nguyệt hy vọng, Thích Hành Vũ sẽ sớm tìm được cơ hội của mình, chính thức vươn lên hàng siêu sao võ thuật, góp phần vực dậy dòng phim đang lụi tàn này.

*Bài viết do Nhật Nguyệt gửi về DienAnh.Net

Hãy cập nhật những bài viết siêu thú vị về các ngôi sao Hoa ngữ trên DienAnh.Net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 5 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm, Khả Như trở mặt thành thù

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 5 của Thạch Sanh Lý Thanh, 2 nhân vật của Ngọc Thanh Tâm và Khả Như đã bộc lộ bản chất, liên tiếp tung ra loạt chiêu trò để hại đối phương.

Tết Ở Làng Địa Ngục: Phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh

Hải Lệ

Hải Lệ

Tết Ở Làng Địa Ngục chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, kết hợp trinh thám và kinh dị tạo thành bộ phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh người xem.

Muôn kiểu "động phòng" trong hơi men của các cặp đôi phim Việt

Roses

Roses

Nhờ mượn rượu động phòng mà nhiều cặp đôi phim Việt đã có màn “đánh dấu chủ quyền” một lần nhớ mãi.

Trà Đặng: Hot TikToker sở hữu 20 triệu follow

Nếu ai thường xuyên du TikTok chắc chắn sẽ biết đến cái tên Trà Đặng, một cô nàng nổi đình nổi đám với những video biến hình đẹp tựa nữ thần.

Bích Phương - Suga: Hội trưởng hội người lười gọi tên 2 anh chị

An Lee

An Lee

Cùng là những đấng thích nằm, Bích Phương và Suga khiến cư dân mạng phải đề cử ngay vào chức danh hội trưởng hội người lười Việt - Hàn.

Khi các cặp mỹ nhân cùng tuổi so kè nhan sắc trong phim cổ trang mới

Uyên Phương

Uyên Phương

Cùng xem màn so kè nhan sắc cực hấp dẫn của các cặp mỹ nhân cùng tuổi trong các phim cổ trang chờ chiếu nhé.