x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con Trang chia ly hay gặp lại, trời đều đổ mưa

Chloe Nguyen 08:12 - 14/04/2022

Khoảnh khắc chia ly lúc nào cũng là giây phút đau buồn nhất, dẫu biết là thế nhưng sao lúc gặp lại nhau và tương phùng nhau vẫn thật chẳng khác hơn được là bao. Đó là Vân Trang (Huyền Lizzie) và mẹ Nhung (NSND Minh Hoà) trong Thương Ngày Nắng Về, cuối cùng đã gặp lại nhau dưới danh phận thật sự. Lúc đó trời mưa to lắm, to như cái lúc mà bà Nhung bước lên xe để con gái bơ vơ nơi con đường ướt sũng và giọt mưa nặng hạt. 

>> Xem thêm: Sam - So nhà Vân Khánh vô cùng hiểu chuyện, vừa đáng yêu vừa đau lòng

Nhớ lại hồi xưa, cái thời mà cái Hoa (bé Chu Diệp Anh) cũng là Vân Trang bây giờ, chỉ biết có mẹ, nhớ những lúc mà em vẽ ra một tương lai tràn đầy hạnh phúc của hai mẹ con. Tuy nhiên ước mơ đó lại bị dập tắt bởi chính người mà cô yêu thương nhất, mẹ cô đã chạy theo tiền tài danh vọng, để lại cùng với chiếc vòng tránh mưa tránh nắng.

Chiếc vòng đó có lẽ đến giờ đây đã hết hiệu nghiệm, khoảnh khắc cô trả lại chiếc vòng cho mẹ cũng là khoảnh khắc từng giọt mưa đang rơi, chắc giờ đây chiếc vòng đó chẳng thể nào khiến cô có thể tránh khỏi những cơn mưa nữa rồi. Vật đã về với chủ, biết trước là đau lòng lắm nhưng xem vẫn không tránh khỏi xúc động. Khung cảnh tái hiện của Vân Trang và cái Hoa năm xưa sao thật giống, chia ly, tương phùng rồi lại chia ly. Mình tự hỏi cuộc đời có quá bất công với Vân Trang hay không khi khiến cô phải trải qua điều đó những hai lần.

Thương Ngày Nắng Về”, vậy bao giờ nắng mới về với hai mẹ con khi chính những khoảnh khắc đau buồn nhất đều là mưa và nước mắt. Cũng chính vì cơn mưa đó, khiến những giọt nước mắt của ta hoà lẫn và mãi không biết được rằng mình đã khóc nhiều như thế nào. Cơn mưa lớn như khóc thay cả bé Hoa và Vân Trang, nhưng khác một điều rằng Vân Trang bây giờ đã không còn như hồi đó, khóc hết hôm nay rồi thôi, có lẽ nắng sẽ về nhưng đó sẽ là ánh nắng của mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) chứ không còn là bà Nhung nữa rồi.

Cuối tập 6 chỉ hé lộ cho đầy rẫy những sự kiện đau buồn phía trước. Nếu bà Nhung đau khổ 1 thì người buồn nhất chính là bà Nga đây. Bà Nga cũng từng trải lòng, vì sống cùng Trang lâu quá nên quên mất con chẳng phải là con ruột của mẹ. Có lẽ bây giờ, đối với bà Nga thì Vân Trang đã như là đứa con dứt ruột đẻ ra, có mơ bà cũng không nghĩ đến chuyện mẹ ruột của Trang đến nhận lại con. Nếu biết chuyện bà Nhung nhận ra con và đòi nhận lại con thì theo như preview trước đó, chẳng dễ dàng gì có thể chấp nhận.

Bên cạnh đó, nếu Duy biết chuyện thì sẽ ra sao? Anh sẽ tự trách bản thân rằng tại vì anh mà mẹ con Vân Trang mới xa nhau rồi day dứt nỗi niềm đó suốt khoảng thời gian còn lại. Còn đối với ông Hoàng Long, có lẽ ông cũng không ngờ rằng việc này lại diễn ra sớm hơn kế hoạch mà ông đã định sẵn, nếu như vậy thì có khi ông lại cử bà Nhung đi đâu đó để tránh mặt con gái không chừng vì cái mà ông muốn chỉ là sự ganh ghét và căm thù giữa hai mẹ con mà thôi.

Mối quan hệ giữa bà Nga - Trang - bà Nhung sẽ khó xử từ đây. Bà Nga nửa muốn ích kỷ giữ riêng con gái cho riêng mình còn một nửa còn lại bà lại nghĩ cho Trang muốn Trang về với mẹ đẻ, suy cho cùng chọn điều nào cũng không ổn. Nhưng mình nghĩ sau biết bao nhiêu chuyện, chịu nhiều tổn thương thì Trang vẫn sẽ chọn bà Nga mà thôi, công sinh không bằng công dưỡng, lớn lên dưới sự dạy dỗ của bà Nga thì báo hiếu cho bà cũng là lẽ phải thôi.

Cái kết của sự chia ly cuối cùng vẫn là chia ly, đau buồn cách mấy thì đó cũng là nghiệt duyên rồi, chẳng trách được ai cả. Mình thấy thương cho Vân Trang, chờ đợi bao nhiêu năm chỉ vì một người không đáng. Để xem trong những tập tiếp theo thì sẽ còn diễn ra điều gì nữa hay không đây, cùng mình đón xem Thương Ngày Nắng Về trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nhung không thật sự tốt như mọi người nghĩ

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

10 giả thuyết của phần 2 Man of Steel: Superman có con

Sau màn trở lại của Henry Cavill vai Superman trong after-credit của Black Adam, dân tình bắt đầu đồn đoán xem cốt truyện của Man of Steel 2 sẽ như thế nào.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Tập cuối nhẹ nhàng vui vẻ đến lạ thường

Cú "quay xe" cực gắt của biên kịch đã khiến cho Thông Gia Ngõ Hẹp có một cái kết không thể nào chê, tôi có chút không quen nhưng cũng hài lòng với sự viên mãn.

Top 10 phim nắm giữ kỷ lục rating tập mở đầu cao nhất của đài cáp JTBC

Đây là những tác phẩm có rating mở màn xuất sắc nhất của JTBC trong suốt lịch sử hơn 10 năm của nhà đài này.

Những phiên bản “robot” Black Panther vô cùng bá đạo

Mặc dù Black Panther thường dùng bộ giáp Panther Habit để cận chiến, thế nhưng cũng có lúc anh sẵn sàng sử dụng những con robot khổng lồ.

“Hội chứng nữ phụ” xuất hiện ở phim của Song Joong Ki

So với nữ chính Shin Hyun Bin thì nữ phụ Park Ji Hyun trong phim Cậu Út Nhà Tài Phiệt lại chiếm spotlight hơn hẳn.

Những bộ phim truyền hình Việt xứng đáng nhận giải “mâm xôi vàng”

Ngoài những bộ phim hay thì "vũ trụ" VFC cũng không thiếu những tác phẩm được coi là "bom xịt". Xứng đáng nhận giải "mâm xôi vàng" vì đã làm khán giả thất vọng.