x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Vân Khánh mượn rượu, "bật" mẹ chồng tanh tách

NNgân 10:12 - 13/12/2021

Trong tập 13 Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh (Lan Phương) quyết chí vùng lên, nâng ly cạn chén rồi “bật” lại mẹ chồng - bà Hiền (NSND Lan Hương) tanh tách như tôm búng khiến bà ấy trở tay không kịp luôn. Chuyện là, trong mấy tập trước, nhờ “ơn” bà Hiền, tình cảm mẹ con giữa Khánh và bà Nga (NSƯT Thanh Quý) bị sứt mẻ. Một phần cũng do Khánh đã mang mọi uất ức với bà Hiền trút lên mẹ ruột, thành ra cơ sự. 

Đến tập này, giọt nước tràn ly, Khánh “quyết” một phen ra ngô ra khoai với mẹ chồng. 

>> Xem thêm: Bà Nga – Vân Khánh: Chuyện mẹ con cãi nhau, xem mà ngẫm lại nhà mình

Tôi thấy như Khánh cố tình uống cho chuếnh choáng để lấy cớ vậy. Cô không ngần ngại “lên án” bà mẹ chồng giữa phố, nói lên những uất nghẹn bấy lâu mình kiềm nén. Bà Hiền cũng không vừa, lớn tiếng bảo cô im. Vậy mà không ngờ, Khánh quay sang quát một hơi làm tôi giật mình luôn, “Mẹ nói ai im, mẹ nói con im á?”. Bà Hiền hết hồn, á khẩu. Tôi cũng tưởng mọi chuyện lên cao trào rồi. Ai dè Khánh lại quay sang bĩu môi, nhỏ nhẹ: "Mẹ nói con im thì thôi con im… Vì con là con dâu ngoan của mẹ mà". U là trời! Đến bà Hiền cũng “rén” luôn. 

Phải công nhận, đó là cả một bầu trời nghệ thuật đó quý vị - nghệ thuật tranh luận với mẹ chồng. Chưa hết đâu, cô còn hạ cú đáng tiền nữa: “Con là con dâu của mẹ nên là con rất giống mẹ…". Tới khúc này tôi cười đau ruột. Khánh nói một câu mà bà mẹ chồng không né vào đâu được. Thói “nâng ly lên, lời vàng ngọc tuôn ra” đúng là học từ bà ấy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Hiền (NSND Lan Hương) là quán quân môn vẽ tiền

Tự nhiên khúc này tôi thấy hai mẹ chồng - nàng dâu này đúng là trời sinh một cặp, thiên địch của nhau, đều láu lỉnh đanh đá, cứng mồm cứng miệng. Cả biểu cảm ngún nguẩy, nức nở, ấm ức cũng không ai nhường ai. Tôi thấy xây dựng như vậy rất hay. Nếu như bà Hiền không quá quắt hoặc Khánh lúc nào cũng nhường nhịn mẹ chồng một phép thì xem chán lắm, đúng không mọi người?

Lại nói về chuyện tình cảm giữa nàng sếp Vân Trang (Huyền Lizzie) và cậu nhân viên mẫn cáng - Duy (Đình Tú), cả hai có vẻ đang ngày càng thắm thiết thân tình hơn. Duy chuyến này “bén” quá mà mọi người. Tôi thấy Trang cố né ra xa rồi nhưng anh chàng không bỏ cuộc. 

Thấy sếp bị bể lốp, anh xung phong chở nàng về bằng… xe đạp, với lý do đậm chất “ngôn tình ba xu”: “Để gọi một chiếc taxi hay một chiếc grab bike thì dễ lắm, nhưng đố sếp gọi được xe đạp đấy”. Dĩ nhiên với lời thách thức đầy tự tin này, cô nàng cá tính như Trang phải thấy ấn tượng thôi.

Trong tập này, chuyện đi làm công của cô em út Vân Vân (Ngọc Huyền) cũng dẫn đến nhiều màn dở khóc dở cười. Cô nàng không ngại pha trò phá phách, lúc nào cũng tìm cách “trả đũa” ông chủ lạnh lùng - Đông Phong (Doãn Quốc Đam). Cô nhét một chiếc… gián vào đống sách trên kệ để dọa Đông Phong. Ai ngờ anh chàng sợ thật mọi người ạ. Sự lạnh lùng cool ngầu từ nay coi như mất trắng. Tôi thấy cặp này đúng kiểu sinh ra để “lãnh nghiệp” của nhau. 

Nhìn chung tôi thấy Thương Ngày Nắng Về đang vô cùng thu hút, bởi diễn tiến câu chuyện, sự giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân vật được xây dựng nhanh - gọn, lớp nào ra lớp nấy. Tình cảm trong phim cũng tự nhiên, có “chemistry” thú vị. Nên là, mọi người hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi phim nha! 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Tấm gương phản chiếu của chính bản thân chúng ta

*Bài viết của NNgân trên Dienanh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Andromeda

Andromeda

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole

Carole

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.