x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Quá khó để xin lỗi người chúng ta yêu thương

Lindo 15:14 - 08/12/2021

Trong tập 11 của Thương Ngày Nắng Về, tôi đã thực sự vỡ oà với cảm xúc của dàn nhân vật của phim. Vân Khánh (Lan Phương) trong lúc không kiềm chế được mình đã buông những lời có phần nặng nề để trách móc mẹ ruột; dù biết Vân Khánh mượn mẹ đẻ để hướng lời đến mẹ chồng, nhưng tôi chắc chắn bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đã phải chịu không ít tổn thương từ những lời nói đó và Vân Khánh vẫn chưa thể nói xin lỗi mẹ.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 10: Bà Hiền bị ông Hùng chấn chỉnh

Hành động “mượn gió bẻ măng” của Vân Khánh dường như ai cũng có thể nhận ra vì nó quá lộ, đến bà Hiền (NSND Lan Hương) mục tiêu chính của những lời trách móc cũng cảm thấy “nhột” và khiến bà có một đêm trằn trọc suy nghĩ: “Rõ ràng là nó nói mẹ nó cơ mà, sao cứ như là nó trách mình ấy nhỉ?”.

Nhưng đến tận cuối tập phim, Vân Khánh vẫn chưa thể nào gặp bà Nga để xin lỗi. Như chúng ta thấy, Khánh có thể dễ dàng xin lỗi sếp, khách, mẹ chồng và tất cả mọi người xung quanh nhưng chỉ có riêng mẹ đẻ – người đã chăm lo cho cô từ thời tấm bé cho đến tận ngày hôm nay thì việc này trở nên “bất khả thi”. 

Tôi thấy Vân Khánh như một tấm gương phản chiếu hình ảnh của chính chúng ta, nói lời xin lỗi với người xung quanh thì cực kỳ đơn giản nhưng với người càng thân thiết thì việc này càng trở lên khó khăn và vì thế hai người chúng ta khó nói xin lỗi nhất là bố và mẹ. Tôi thấy mình rất rõ qua hình ảnh của Vân Khánh, không chỉ khó khăn trong việc mở lời xin lỗi, tôi còn rất ít nói chuyện, tâm sự với bố mẹ.

Lời xin lỗi tưởng chừng như đơn giản nhưng càng lớn thì chúng ta lại càng có nhiều lí do để không nói xin lỗi, vì “ngại”, vì “thấy không cần thiết”, vì quá thân thiết nên dễ dàng “quên”. Nó khó khăn như thế nên khi bố mẹ nhận được lời xin lỗi của chúng ta thì điều đó dự báo một chuyện chẳng lành sẽ ập đến, như cách bà Nga cảm nhận.

Trong quá khứ, Vân Khánh mở lời xin lỗi mẹ khi đã mang bầu 4 tháng, khi chuyện đã rồi và nó không thể cứu vãn thì bà Nga mới nhận được lời xin lỗi muộn màng từ cô con gái lớn, kéo theo những lo toan về chuyện cưới xin của Khánh. Lời xin lỗi lúc này như đã gần “hết hạn sử dụng” mới được đem ra dùng thì tôi thấy nó không còn nhiều ý nghĩa.

Dù giận con gái nhưng người mẹ chưa bao giờ vô tâm với đứa con của mình, bà Nga vẫn đứng từ xa để ngóng theo con gái với nước mắt lưng tròng, giọt nước mắt đó không còn là sự ấm ức của chuyện tối qua mà đó là giọt nước mắt thương cho con gái đã phải chịu những vất vả, ngược xuôi lo toan nhưng vẫn chưa có được một ngày yên ổn.

Tôi mong Vân Khánh có thể sớm mở lời xin lỗi với mẹ, bà Nga chắc chắn sẽ bỏ qua và hiểu cho Vân Khánh. Vì dù có sai đến đâu thì đó vẫn là đứa con mình đẻ ra và bậc làm cha, làm mẹ như bà sẽ luôn bao dung, tha thứ, che chở cho đứa con dại dột ấy.

Tôi thật sự muốn chúng ta sẽ tìm được một giải pháp, một chút cải thiện nào cho bản thân để có thể sẵn sàng mở lời với những người chúng ta yêu thương, nhưng nhớ đừng để nó mãi là những lời xin lỗi mà hãy thay nó bằng lời cảm ơn, lời yêu thương, nhất là với bố mẹ - những người đã sinh ra và nuôi nấng ta nên người như ngày hôm nay.

Hãy nói lời xin lỗi khi còn có thể, hãy nói vì chúng ta biết những điều mình làm gây tổn thương đến những người mình thương yêu. Khó thì nói mới có giá trị, phải không nào?

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nhà Vân Khánh có biến lớn, bà Nga lại khốn đốn

*Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.