x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Tình cảm bố con của Đức và Sam - So thật trân quý

Chloe Nguyen 08:12 - 07/06/2022

Tôi vẫn luôn tự hỏi, tại sao tình yêu giữa bố và con đặc biệt là con gái lại tuyệt vời đến thế. Khác với tình cảm với mẹ, giữa bố và “nàng công chúa” luôn có một sự liên kết chẳng thể tách rời. Trong Thương Ngày Nắng Về cũng vậy, đối mặt với sự chia ly, tôi mới thật sự nhìn ra rằng tình yêu của bé Sam (bé Bảo Linh) dành cho Đức (Hồng Đăng) là vô cùng to lớn.

>> Xem thêm: Bậc thang chia ly của "Vũ trụ phim VFC", cứ ly hôn là phải về đây

So với người mẹ, vai trò của người bố thể hiện muộn hơn, bởi ba năm đầu tiên của cuộc đời đứa trẻ phụ thuộc nhiều vào người mẹ. Nhưng không vì thế mà mối quan hệ bố – con gái ít sâu sắc hơn. Ban đầu tôi cứ tưởng, bé Sam sẽ thương mẹ hơn nhưng những tập gần đây mới hiểu được rõ hơn sự tổn thương của em như thế nào. Có thể những người người ngoài cuộc, những người không trong tâm thế của em sẽ trách em thái quá, không hiểu chuyện, nhưng hơn bao giờ hết tôi hiểu rằng đó chỉ là những phản ứng tự nhiên của một đứa trẻ khi mất đi một nửa yêu thương.

Tôi tin chắc rằng, dù Sam ở cạnh mẹ nhưng lòng cô bé vẫn luôn nghĩ về bố, dù cho bố có làm cho mẹ tổn thương nhưng những điều đó vẫn không khiến em oán trách bố của mình. Tôi vẫn nhớ cái câu mà em nói: “Tại sao bố mẹ lại không cho con quyền lựa chọn”. Tôi biết sự lựa chọn có lẽ sẽ rất khó cho một đứa trẻ như em, vì là con gái nên theo lẽ em vẫn phải về bên mẹ để được chăm sóc tốt hơn, nhưng thú thật mà nói thì tôi nghĩ rằng chẳng đứa trẻ nào muốn nghe bố mẹ mình hỏi về điều đó cả, vì chắc hẳn rằng nếu nói ra điều đó chính là đồng nghĩa với việc đối mặt với sự chia ly.

Mối quan hệ giữa bố và con gái đặc biệt lắm, đối với bé Sam, bố Đức như người đàn ông vĩ đại nhất của cuộc đời này, bố chính là người luôn chiều em theo mọi thứ em muốn, chính là những lúc cùng đèo nhau trên xe trốn mẹ ăn kem bên kia đường, đó là những lần mà ông bố ngốc tị nạnh với người khác khi nghe con gái khen. Ngày hôm nay thấy em khóc khi nghe tiếng bố trong đoạn ghi âm, tim tôi hẫng một nhịp. Lại càng đáng thương hơn khi chứng kiến cảnh em điều trị tâm lý đối diện với chứng trầm cảm.

Có lẽ rằng người bố đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển tâm lý của con gái ngay từ khi chúng mới chào đời. Sự khác biệt giữa một người bố yêu thương, chu đáo và một người bố thường xuyên vắng mặt có thể có tác động rất lớn đến sự trưởng thành của một cô bé. Thiếu đi bố bên cạnh như thiếu đi tấm khiên vững chãi. Khi có sự hiện diện và yêu thương của người bố, con gái sẽ phát triển thức mạnh mẽ về bản thân, và thường tự tin hơn vào khả năng của mình. Khi người bố "vắng mặt", cả về thể chất lẫn tình cảm, con gái ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Vì thương các con nên Đức mới lựa chọn cách giải quyết đau lòng như thế. Tưởng rằng sẽ dễ dàng chấm dứt những bi kịch nhưng chính những điều anh làm lại vô tình phản lại tác dụng. Tôi không trách Sam - So không hiểu được lòng bố mẹ vì cơ bản cả Đức và Khánh cũng không đến mức hiểu hết các con. Bởi vậy nên dù là điều gì, tôi vẫn tin một sự thật rằng tình cảm giữa bố con họ vẫn luôn còn đó.

Tình yêu của bố thường khác với mẹ, là một người đàn ông thì tất nhiên không tâm lý bằng người phụ nữ. Nhưng chính sự thô kệch đó, sự ngốc nghếch đó lại khiến cho “nàng công chúa” lại yêu thương bố nhiều hơn. Đàn ông như Đức cũng ngại thể hiện tình cảm, dù cho có lúc sai cách nhưng mục đích cũng là muốn tốt cho con. 

Suy cho cùng, bố mẹ tan vỡ người đau lòng nhất là con cái. Tôi chỉ mong cả Đức và Khánh sẽ vẫn làm tròn trách nhiệm với bé Sam và So, không để hai em thiếu thốn điều gì. Hôm nay lại thêm một tập đẫm nước mắt, mọi diễn biến vẫn tiếp tục diễn ra. Để hóng hớt những tình tiết tiếp theo thì cùng tôi theo dõi Thương Ngày Nắng Về trên VTV3.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 28: Vân Khánh dạy cho sếp mới một bài học

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu cũng yêu thích Thương Ngày Nắng Về và gia đình Vân Khánh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: Trần Năm giả F0 nhưng làm sao thoát được Đại tá Giang

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Giám đốc Trần Năm biết mình sắp bị bế đi nên cố tình giả bệnh để kéo dài thời gian, ấy thế làm sao qua mắt được Đại tá Giang, tóm ngay chờ chi!

Ga-ra Hạnh Phúc: Tôi sợ một ngày Sơn Ca sẽ không còn ai ở bên cạnh

Andromeda

Andromeda

Sẽ thật tệ nếu Sơn Ca phải rời xa ông nội của mình và mất luôn cái tình yêu với người bạn trai mà bản thân đã gìn giữ bấy lâu. Thật không mong điều đó xảy đến.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân yêu Sơn Ca, nhưng việc anh làm thì sai quá sai

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tình yêu của Quân dành cho Sơn Ca đẹp đến nỗi tôi đã quên mất anh làm "bé đường" của Khê. Nhưng dù tình yêu có lớn thì việc Quân làm vẫn không thể chấp nhận.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân ăn vụng quên chùi mép thì sớm bị phát hiện thôi

Augenstern May

Augenstern May

Tưởng như Sơn Ca và Quân sẽ có bữa ăn mừng việc mới vui vẻ nhưng Quân lại chọn đi "ăn vụng" sau lưng bạn gái. Tôi đoán cặp đôi này sớm muộn gì cũng chia tay.

Đấu Trí: Túng bị tóm nhưng vẫn còn đồng minh, lên kế hoạch hạ bệ Vũ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí tập 17: Túng bại trận dưới tay Vũ nhưng vẫn có đồng minh bên ngoài. Họ đang lên kế hoạch hạ bệ và chèn ép Vũ, liệu chuyến này có thành công không?

Các bộ phim Hàn đầu tuần có điểm số cao nhất trên mydramalist 2022

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Là phim đầu tuần có thành tích khủng nhất trong năm 2022, nhưng trên mydramalist thì A Business Proposal chỉ dừng ở vị trí thứ 2 mà thôi.