x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về và "văn hóa" xì xầm sau lưng sếp

NNgân 08:19 - 31/12/2021

Các bạn đều đã xem Thương Ngày Nắng Về chứ? Tính đến thời điểm này, phim đã lên sóng được hơn 20 tập rồi, tôi công nhận lâu rồi mình mới được chìm đắm trong một tác phẩm truyền hình mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy. Điểm nổi trội ở phim là bầu không khí dung dị, hết sức đời thường, khắc họa những lát cắt xã hội vô cùng thực tế. Đặc biệt, tôi khá ấn tượng với những miêu tả chân thực về cuộc sống chốn công sở, nhất là “văn hóa” nói xấu sếp. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Duy muốn đi lên bằng thực lực, không nhờ quan hệ

Trong phim, thông qua câu chuyện đi làm của ba nữ chính - ba chị em: Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie) và Vân Vân (Ngọc Huyền), khán giả được dịp thưởng thức những màn xầm xì to nhỏ “cộp mác” chính trị văn phòng. Ai xem rồi cũng đều nhìn ra mình trong “bức tranh” đó. 

Ở chỗ làm của chị lớn Vân Khánh, do Khánh chỉ là nhân viên lại thường bận bịu chuyện gia đình con cái nên cô ít khi hòa chung “không khí” ở văn phòng với những chị em đồng nghiệp khác. Dù cho sếp của Khánh là người hà khắc, cô vẫn không có thời gian tụ hội đi ăn với đồng nghiệp để mà được tha hồ nói xấu. 

Áp lực công việc cứ thể tích tụ mà chẳng chia sẻ được với ai, cũng không có những khoảnh khắc “tình đồng nghiệp” nào cả. Mặc dù chỉ là phim, nhưng tôi biết ngoài kia có nhiều người đi làm giống Khánh. Cảm xúc cá nhân phải  để trôi tuột để chu toàn, lo lắng cho gia đình. 

Ngược lại, ở công ty Vân Trang, chuyện xầm xì to nhỏ sau lưng sếp diễn ra như cơm bữa. Xu cà na thay, do là sếp, lại là sếp khó tính, Trang trở thành mục tiêu bị công kích ngầm. Cô bị cấp dưới gọi sau lưng là “mụ phù thủy”. 

Nhân viên của Trang, điển hình là Việt (Đỗ Duy Nam), không chỉ nói xấu mà còn thường xuyên lan truyền những tin tức “sốt dẻo” chưa được kiểm chứng về các sếp. Điển hình trong tập 16, anh chàng lan truyền tin sếp tổng - bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) có con riêng với chủ tịch tập đoàn, bị “tay trong” của bà Nhung nghe được. Thế là Vân Trang - với tư cách là sếp của phòng, phải chịu trách nhiệm chấm dứt những lời đồn không hay. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nhung can thiệp chuyện của Duy vì thương con

Mặc dù cẩn trọng, Vân Trang vẫn thường rơi vào những chuyện công sở phức tạp. Trong một lần dùng cơm với ban lãnh đạo công ty - tập 18, cô lại bị bà Nhung hiểu lầm, tưởng đang tọc mạch đời tư của bà ấy với cấp trên. Rồi mới đây, ở tập 21, việc Trang bắt Duy (Đình Tú) phải thử việc thêm 1 tháng bất chấp thân thế “con ông cháu cha” của Duy lại một lần nữa khiến cô rơi vào thế đối đầu với bà Nhung. Bỏ qua thực tế hai người là mẹ con, ở tư cách là cấp dưới, Trang bị đưa vào “blacklist” rồi, dù cô chưa bao giờ nghĩ chuyện xì xầm sau lưng sếp.

Mặt khác, ở chỗ làm thêm của cô em út - Vân Vân, chuyện xầm xì to nhỏ, nói xấu sếp diễn ra dưới một hình thức… dễ thương hơn. Vân Vân không thích tính cách “badboy” và lạnh lùng, tỏ vẻ của anh chủ - Đông Phong (Doãn Quốc Đam) nên hay lấy những chuyện đời tư để nói xấu sếp, mà lần nào nói xấu cũng bị sếp bắt được. 

Một lần là chuyện Vân nói chủ mình có đời sống tình cảm phong lưu. Cái này thì theo tôi là đúng thật, chứ cũng không hẳn là nói xấu. Lần hai thì cô lại nói sếp mình “chay mặn đều dùng được”, lý do là cô hiểu lầm anh có tình cảm với cả đàn ông. Phong nghe được nhưng không làm lớn chuyện, mà chỉ ghẹo cô nàng “cẩn thận không là bị tôi…”. Tôi xem xong cảnh này cười lăn luôn. Nói chứ, sếp hay chủ cả nào mà cũng thần thái "chịu chơi" kiểu như anh, đời đi làm cũng vui hơn. Nhiều khi nghiêm túc, thái độ quá lại thành ra không được việc. Đúng không mọi người?

Nói chứ sếp cũng là sinh vật nhạy cảm, cũng sợ bị nhân viên “quánh giá” lắm. Coi phim cũng rút ra được kinh nghiệm cho đời, kiểu như, mình là nhân viên, nói xấu sếp một chút thì vui, mà nói xấu nhiều chút thì… coi chừng bị đuổi. Đời sống đi làm, ai cũng có áp lực, chúng ta nhường nhịn san sẻ nhau thì mọi thứ sẽ trở nên dịu dàng, dễ chịu hơn. Nói dài vậy rồi, tóm lại, tôi chỉ muốn rủ rê mọi người cùng coi Thương Ngày Nắng Về đi! Phim đang rất hay, với nhiều lát cắt đời thường xoay quanh chuyện gia đình, chuyện công sở vô cùng thú vị. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về "ngộn" nhiều nhân vật, ai cũng là điểm nhấn

*Bài viết của NNg trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.