x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Vân Trang "tới công chuyện" với mẹ ruột vì Duy

NNgân 12:12 - 29/12/2021

Trong tập 20 của Thương Ngày Nắng Về, mâu thuẫn giữa Vân Trang (Huyền Lizzie) và mẹ ruột - bà Nhung (NSND Minh Hòa) càng sâu đậm khi Trang nghi ngờ bà đang cặp kè với nhân viên mới của công ty là Duy (Đình Tú). Thiện cảm của Trang dành cho Duy cũng tan biến theo gió bay. 

Cô luôn tưởng Duy vì muốn thăng tiến mà "bám váy" sếp tổng, vốn là người phụ nữ lớn tuổi. Vậy nên, cô nàng thẳng tay, không cho Duy qua đợt tuyển nhân viên chính thức, bắt anh thử việc thêm một tháng, gọi là "để quan sát kỹ hơn". Hành động này đã khiến bà Nhung phật ý, tới tìm cô làm cho ra lẽ. 

>> Xem thêm: Hoá ra Vân Trang nghĩ mẹ ruột “cặp bồ” với Duy: Biên kịch lắt léo quá

Bà nói chuyện ra ngô ra khoai với Vân Trang rằng có phải đang muốn tỏ thái độ với mình không, còn hỏi thẳng rằng: “Cháu muốn quan sát kỹ hơn bởi vì cháu biết Duy liên quan đến cô, có phải vậy không?”. Tôi không biết Trang sẽ trả lời câu hỏi này thế nào. Rõ là cô không thể đứng ra nhận mẹ mẹ - con con với bà Nhung để mà có tư cách can thiệp vào những mối quan hệ của bà ấy, quan tâm bà ấy. Khó là vậy!

Còn về phía bà Nhung, bà cũng chưa biết nữ cường xinh đẹp ngồi trước mặt mình lại chính là con gái ruột của mình. Ở hai người chỉ tồn tại đơn thuần một mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới. Bà dĩ nhiên không thể nói rõ sự liên hệ giữa mình và Duy, cũng như tiết lộ thân phận “con ông cháu cha” của Duy cho Trang biết được. Khổ là thế! Tôi thấy hai mẹ con họ chưa thể giải quyết được những hiểu lầm đang ngày một chồng chất thêm.

Lại nói về chuyện của gia đình Vân Khánh (Lan Phương), trong tập này, chẳng hiểu thế nào mà bà Hiền (NSND Lan Hương) - người mẹ chồng mà chúng ta thường tranh luận ấy, lại có dịp đến chê trách con dâu. Bà nói với Khánh, bảo dù chồng có làm sai đi nữa thì cô cũng không được giở thói với Đức. Khánh cũng không vừa, cũng đốp chát lại, nói mẹ chồng đừng can thiệp chuyện riêng của vợ chồng cô, khiến bà tức anh ách. 

Anh chồng - Đức (Hồng Đăng) chỉ đứng đó, chịu im lặng thôi chứ không có đủ quyền lực của trụ cột gia đình mà đứng ra can ngăn được. Tôi thấy tội mà thôi cũng… kệ. 

Mặt khác, tập này cũng kể sang chuyện cô em út Vân Vân (Ngọc Huyền) ở trường bị bạn bè “xanh lá”, không cho chung nhóm. Sự thể là do Vân không hề ham học những thứ liên quan đến tài chính tiền tệ, hay rớt môn hoài, đến trường cũng cho có lệ thôi. Cô gái suốt ngày chỉ thích đi vẽ vời, cá tính lại nghệ sĩ mơ mộng. Thành ra bạn bè ở lớp đại học không dám làm việc cùng. Nói chứ, khoảnh khắc cô nàng bị cả lớp cho ra rìa trông rất đáng thương. 

Vân Vân học ngành này theo ý nguyện của bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Không muốn con gái đi theo con đường họa sĩ giống bố, vô tình bà Nga đã khiến Vân học trái ngành, làm trái nghề. Tôi thấy sớm muộn gì hai mẹ con cũng phải ngồi xuống để giải quyết khúc mắt này thôi. Dù sao đi nữa, tôi nghĩ người mẹ nào cũng mong con mình được sống vui vẻ, làm được điều mình thích, chứ cấm cản rồi định hướng thay con chỉ làm khổ con mình. Các bạn thấy đúng không?

Nói chung từ tập này trở đi, tôi thấy Thương Ngày Nắng Về đã dội lên những đợt sóng ngầm, thể hiện những bức bách, căng thẳng tiềm tàng trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bà Nga. Dự là sắp tới drama ngập tràn. Các bạn hãy cùng tôi theo dõi phim nhé! 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nói không yêu nhân viên, Phong cũng phải lòng Vân

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đạo diễn Thành Đào khai thác "nỗi buồn" người trẻ ở phim ngắn đầu tay

Alice

Alice

Trong bộ phim ngắn đầu tay, đạo diễn Thành Đào đã nhận được sự ủng hộ đến từ netizen và những người đồng nghiệp như: Siêu mẫu Hà Anh, Ngô Bảo Ngọc…

Mẹ Rơm: Khoản bị Mô phát hiện bí mật nên "mượn" Hạt Dẻ làm bia đỡ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Khoản bị Mô phát hiện ra bí mật động trời, bèn giở trò chơi xấu. Bác Khoản “dẫn” Hạt Dẻ đi mà không xin phép cha Mô, tôi sợ chuyến này lành ít dữ nhiều.

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Nam Phong

Nam Phong

Sau Dương Mịch đến lượt Triệu Lệ Dĩnh bị nói "đứng tuổi" trong phim mới. Nhưng, đều tuổi U40 hết rồi, có hiện dấu vết thời gian thì cũng là quy luật tự nhiên.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ với chính mình khi hóa mẹ đơn thân

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Đừng Làm Mẹ Cáu tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng những câu chuyện đầy ắp nhân văn, đong đầy cảm xúc về những tình yêu không trọn vẹn.

Hành Trình Công Lý: Giới luật sư xem phim chắc phải "giận tím người"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Lại thêm những tình tiết xây dựng hình ảnh luật sư trong Hành Trình Công Lý sai trái khiến giới luật sư phải "khóc thét". Và tôi cũng không còn bất ngờ nữa.

Hành Trình Công Lý: Quân lộ ý định "bắt cá", sắp thành phản diện rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Anh chàng luật sư Quân sắp kết hôn cùng bạn gái nhưng lại che giấu điều đó không cho Phương biết, liệu rằng anh định "bắt cá"?