x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Hàn

Thủy Chiến Đảo Hansan: Kịch bản gãy gọn, kỹ xảo vượt trội

Salonpas 17:00 - 30/08/2022

Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy (Tựa gốc: Hansan: Rising Dragon), bộ phim đến từ xứ sở kim chi sẽ cho bạn góc nhìn mới về dòng phim lịch sử. Bởi lẽ theo mình, Hansan đã làm sống dậy cả một giai đoạn xưa chỉ với 129 phút phim.

Về nội dung, Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy kể lại thời kỳ oanh liệt của tướng lĩnh Yi Sun Shin, người hùng của dân tộc Triều Tiên vào những năm 50 của thế kỷ 20. Tại thời điểm này, khi bờ cõi Triều Tiên đứng trước nguy cơ bị thôn tính bởi đội quân xâm lược Nhật Bản, thì Yi Sun Shin là người đã lật ngược lại tình thế, dẫu đầu đội binh đánh đuổi được những tên giặc hung tàn kia.

Trận chiến lẫy lừng nhất của Yi Sun Shin với Wakisaka chính là màn đối đầu ở khu vực đảo Hansan. Và Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy chính là màn tái hiện chân thật và hoàng tráng nhất về trận đánh năm nào.

 >>> Xem thêm: Thủy Chiến Đảo Hansan: Sống dậy thời lẫm liệt của tướng Yi Sun Shin

Vẫn như các bộ phim lịch sử khác, mình thấy Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy cũng có một khoảng thời gian đầu khá dài để thiết lập bối cảnh và trình bày những dữ kiện quan trọng để chúng ta nắm bắt được mạch truyện. Đây cũng chính là khoảng thời gian thử thách sự kiên nhẫn của mình trước một nhịp phim chậm và truyền tải quá nhiều kiến thức.

Nhưng bù lại, sau khi vượt qua được 30 phút đầu và nắm bắt được những thông tin quan trọng, thì mình lại được chứng kiến một trận chiến đã tai đã mắt không chỉ về những kỹ xảo đỉnh cao, về những cuộc “combat” đầy khói lửa. Mà thứ mình ấn tượng nhất chính là màn đấu trí căng thẳng giữa hai vị tướng sĩ đại diện cho hai đất nước.

Với vẻ mặt điềm tĩnh nhưng đôi mắt lại sắt khí đầy trời, khiến quân địch chỉ cần nhìn vào là khiếp sợ, Yi Sun Sin cùng “quy thuyền” chính là cơn ác mộng kinh hoàng của bọn lính Nhật. Xuyên suốt bộ phim, Yi Sun Sin không hề nói quá nhiều, nhưng mỗi câu nói ông thốt ra đều có sức nặng cứng như sắt đá. 

Trước những biểu hiện như vậy của vị tướng, không chỉ các nhân vật trong phim mà cả mình cũng không hề biết tướng lĩnh Yi Sun Sin đang có những suy nghĩ cũng như tính toán chiến lược gì. Nhưng chính sự không phô trương qua lời nói mà chỉ dùng hành động để chứng minh, điều này khiến mình càng thêm nể phục tài nghệ trong cách thống lĩnh của vị anh tài.

Không chỉ là người hùng trong cách chiến đấu, mà mình thấy những suy nghĩ thấu tình đạt lý của Yi Sun Sin cũng là yếu tố để biến ông trở nên vĩ đại như vậy. Và Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy đã thể hiện được điều này khi đề cao tinh thần chính nghĩa vào thước phim của mình. Ở đây, những con người yêu hòa bình không phân biệt quốc gia, thậm chí họ đến từ hai đất nước thù địch nhưng lại đồng lòng cùng nhau chống lại chiến tranh phi nghĩa. 

Bởi đối với Yi Sun Sin, đây không phải trận chiến giữa hai đất nước mà là trận chiến giữa chính nghĩa và phi nghĩa, ông không dùng binh lính để làm lá chắn cho mình như cách mà Wakisaka đã làm. Ngược lại, ông đã dốc hết sức để bảo vệ cho người dân, cho quân ngũ của mình. Điều này đã là thức tỉnh biết bao tấm lòng trượng nghĩa, kể cả một tên lính Nhật cũng đến cầu xin được ông thu nhận để đi làm việc nghĩa.

Riêng về phần kỹ xảo thì không cần bàn cãi nhiều, mình thấy dạo gần đây Hàn Quốc đang rất đầu tư phần này trong điện ảnh. Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy lại là một bộ phim có phần hình ảnh hoàng tráng, mãn nhãn. Dù là biết những cảnh chiến ngoài biển đảo chỉ được làm từ phông xanh thôi nhưng mình lại cảm nhận được độ chân thật của nó. Với những màn thể hiện như thế này thì mình nghĩ không lâu nữa thì Hàn Quốc sẽ sớm sánh ngang với phim Hollywood thôi, có thể sẽ tạo được một “đế chế điện ảnh” hùng mạnh nữa cơ.

 >>> Xem thêm: Hạ Cánh Khẩn Cấp: Bóc trần bản chất thực của xã hội lên phim ảnh

Nhìn chung về cả mặt kịch bản, diễn xuất cho đến kỹ xảo, Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy là một màn hòa quyện ổn thỏa tất thảy những vấn đề trên. Đây là bộ phim không có bất kỳ yếu tố nào về giải trí hài hước, nên những bạn mong muốn tìm điểm này ở đây thì hoàn toàn không có đâu nha. Và nghe mình là ráng chịu khó trong khoảng thời gian đầu nha, sau khi vượt qua được thì những thước phim phía sau sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

* Bài viết của Salonpas chia sẻ tại box Mọt phim Review

Nếu bạn là mọt phim Hàn Quốc và không bỏ qua bất cứ tác phẩm nào của xứ sở kim chi , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hansan: Rising Dragon (Thủy Chiến Đảo Hansan: Rồng Trỗi Dậy)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Dàn cast Mười 2: Chi Pu tiến bộ, Rima ấn tượng, dàn gạo cội miễn chê

Wukong

Wukong

Bên cạnh bộ 3 kỳ cựu tái xuất, mình thấy phim sở hữu dàn diễn viên trẻ như Chi Pu và Rima Thanh Vy có sự tỏa sáng trong lối diễn xuất rõ rệt.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Phát cọc vì sự ngốc nghếch của nhân vật

Salonpas

Salonpas

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh là bộ phim không mấy đặc sắc khi biết cách đặt để vấn đề nhưng lại triển khai một cách lệch hướng.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Kịch bản kinh dị lỗi thời, nhàm chán

Lọ Lem

Lọ Lem

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh đã mang đến cho mình một trải nghiệm kinh dị khá nhàm chán vì kịch bản lỗi thời và đi vào lối mòn cũ kỹ đến khó tin.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Yếu tố kinh dị "giả trân", thiếu sự tinh tế

Wukong

Wukong

Kịch bản đưa ra tình huống các nhân vật tham gia trò chơi và buộc họ phải tìm ra lối thoát trước khi lưỡi hái tử thần tìm đến.

Trò Chơi Tử Thần: Chất lượng “uể oải” hơn cả Cù Lao Xác Sống

Lọ Lem

Lọ Lem

Mọi diễn biến của phim có phần đơn giản và thiếu sự tăng tiến, phim giữ đều một nhịp độ và tình tiết ngang nhau mà không dẫn lên được cao trào hay đột phá.

Cự Đà Triệu Baht: Phim quái vật cũ kĩ, không có gì đột phá

Pa Bích

Pa Bích

Cự Đà Triệu Baht là bộ phim Thái Lan gây thất vọng, ngoại trừ phần kĩ xảo cự đà khổng lồ tạm được thì các yếu tố khác trong phim đều không thuyết phục.