x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Lệ Cơ Truyện và loạt phim về Tần Thủy Hoàng hấp dẫn nhất màn ảnh

HTKL 13:10 - 03/12/2021

Vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa là đề tài vô cùng hấp dẫn thường xuyên được đưa lên màn ảnh. Nếu là fan ruột của thể loại cổ trang Hoa ngữ, liệu bạn đã xem hết những bộ phim về Tần Thủy Hoàng dưới đây?

1. Hero's Dream - Thiên Ý Chi Tần Thiên Bảo Giám (2018)

Hero's Dream là bộ phim cổ trang Trung Quốc về Tần Thủy Hoàng nhận được đánh giá rất cao từ khán giả bởi sự đầu tư “có tâm” từ trang phục, bối cảnh, kỹ xảo. Bên cạnh đó, tác phẩm còn quy tụ dàn sao đình đám: Âu Hào, Hải Linh, Đường Yên, Kiều Chấn Vũ, Trương Đan Phong,…

Vào giai đoạn cuối đời nhà Tần đầu nhà Hán, Tần Thủy Hoàng (Kiều Chấn Vũ) vẫn nuôi mộng tạo nên thuốc trường sinh bất tử nên đã bắt tay với một kẻ lạ mặt tự xưng là “thần”. Vì ham muốn hão huyền này, Tần Thủy Hoàng đã đẩy dân chúng vào cảnh lầm than, khiến Hàn Tín (Âu Hào) sinh ra oán hận, dấy binh trả thù.

2. The King's Woman – Lệ Cơ Truyện (2017)

Từng là một tác phẩm rất được khán giả kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” trong năm 2017, đáng tiếc Lệ Cơ Truyện lại không thể gây sốt bởi nội dung và diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân còn nhiều hạn chế.

The King's Woman kể về mối tình trắc trở, bi thương giữa hoàng đế Doanh Chính và nàng Lệ Cơ. Khác với vẻ bạo ngược, độc đoán được ghi trong sử sách, Doanh Chính (Trương Bân Bân) lại là chàng trai si tình, bất chấp mọi thứ vì người mình yêu. Đáng tiếc, cuối cùng Doanh Chính vẫn nhẫn tâm xuống tay giết chết tình yêu khắc cốt ghi tâm này.

3. The Qin Empire III –  Đại Tần Đế Quốc 3: Quật Khởi (2017)

The Qin Empire III – bộ phim cổ trang lịch sử mang đến khán giả những thước phim vô cùng chân thực, sống động kể về cuộc chiến khốc liệt giữa nhà Tần và nhà Triệu. Đây là cột mốc quan trọng dẫn đến sự kiện thống giang sơn, Tần Thủy Hoàng trở thành vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử.

Nhưng đấy chỉ là bước khởi đầu, Tần Thủy Hoàng còn đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình dựng nước bởi những thế lực tàn dư sau chiến tranh, nội gián ngày đêm tìm cơ hội trả thù.

4. Emperor Qin Shi Huang – Đại Đế Tần Thủy Hoàng (2001)

Nhắc đến những bộ phim kinh điển về Tần Thủy Hoàng, không thể bỏ qua tác phẩm đình đám Emperor Qin Shi Huang. Bên cạnh những câu chuyện đẫm máu, khốc liệt ngoài chiến trường, những góc khuất tình cảm về vị hoàng đế này cũng là một đề tài mà “dân tình” vô cùng “hóng hớt”.

Bi kịch bắt đầu khi Tần Thủy Hoàng mở cuộc tuyển phi nhằm tìm ra nữ chủ nhân cho hậu cung. Dù Mẫn Đại – công chúa của nước Triệu đã đường đường chính chính bước lên ngôi vị cao nhất, nhưng những kẻ đố kỵ ngoài kia vẫn không ngừng tìm cách giành lại quyền lực, đẩy hoàng thất vào hỗn loạn.

5. The Emperor's Shadow - Tần Ca (1996)

Trước khi trở thành hoàng đế đầu tiên lập nên nhà Tần, thời niên thiếu Doanh Chính đã từng có một tình bạn gắn bó keo sơn với nhạc công Cao Tiệm Ly. Tưởng chừng hai đứa trẻ năm nào vốn có thể bình yên lớn lên bên nhau, nhưng thời thế thay đổi đã khiến Doanh Chính đi theo con đường thống lĩnh giang sơn, còn Cao Tiệm Ly vẫn ở lại quê nhà. Quyết này đã làm cuộc đời hai người rẽ theo những hướng đi khác nhau. 

Nhiều năm về sau, Doanh Chính đã trở thành vua Tần lừng lẫy, nhưng những chính sách có phần cực đoan đã vô tình khiến Cao Tiệm Ly quay mặt với người bạn cũ này.

Xem ngay top 5 phim về Tần Thủy HoàngDienanh.net đã gợi ý để khám phá thêm những điều bí ẩn và góc khuất cuộc đời vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.