x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

3 hạng người nên kết giao thân thiết và 3 loại nên tuyệt đối tránh xa

Trương Di 22:22 - 18/01/2022

Bạn thân như thể anh em. Trải qua thời gian lâu dài cùng nhau, bạn bè có thể trở thành chỗ dựa, là gia đình của chính mình. Chơi với người như thế nào, bạn sẽ là phiên bản như vậy. Đối với việc kết giao, cổ nhân dạy rằng có 3 loại cần thân thiết. Và bên cạnh đó cũng có 3 loại cần tránh xa.

Bạn bè là chỗ dựa tinh thần vững chắc

1. Kết giao cùng người có ý chí cầu tiến 

Người luôn có ý chí cầu tiến sẽ luôn tận tâm tận lực thực hiện nhiệm vụ trong im lặng. Gặp gian nan biến cố mà vẫn có thể thi triển tài năng, gặp lúc đường cùng mà vẫn vượt qua sóng gió, dùng chí cầu tiến lập thân khiến nhiều người kính phục. Người như vậy chắc chắn phải nên kết giao thân thiết.

Người trong lúc khó khăn trắc trở, gặp biến cố bất ngờ mà vẫn có thể xử lý mọi chuyện trong êm thấm, ắt là kẻ ý chí cao cường, không ngừng vươn lên. Họ sở hữu trí tuệ và bản lĩnh mạnh mẽ. Nếu kết giao cả đời sẽ hi vọng mang lại nhiều động lực phát triển bản thân. 

 Ý chí cầu tiến đưa đến thắng lợi cuối cùng

2. Kết giao cùng người biết đối xử lễ tiết

Trên đường đời gặp được người giàu sang phú quý nhưng vẫn luôn khiêm cung, lễ tiết, cần kiệm mà vẫn có uy nghiêm, không kiêu căng tự phụ, nhẫn nhịn và điềm tĩnh, đây là người giàu đức hạnh. Nếu có thể kết giao, phúc đức tự nhiên đến.

Người luôn hạ thấp mình, đánh giá cao khả năng của người khác, không phô trương khoe mẽ, biết ca ngợi ưu điểm của đối phương và chấp nhận khuyết điểm của mình, họ luôn được xã hội đề cao và tôn trọng bậc nhất. Người như vậy nên kết giao thân thiết.

 Người đối xử khiêm cung, lễ tiết nên kết giao thân thiết

3. Kết giao với người độ lượng bao dung

Gặp được người lương thiện, bao dung, không hẹp hòi ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, ắt nên kết giao cả đời, mượn trí tuệ của họ để hoàn thiện chính mình, tránh đi đường vòng, đích đến thành công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Người càng so đo tính toán thì phúc bào càng suy giảm. Trên đời này không thiếu kẻ bụng dạ hẹp hòi, trái tim bất thiện. Dù có gặp phải những kẻ đó đi chăng nữa thì cũng hãy biến mình thành quý nhân của họ. Trở nên độ lượng, bao dung, giữ nội tâm trầm tĩnh, bình ổn, giúp người mà không cần báo đáp. Phú quý tự nhiên thành, dung mạo chuyển biến tốt lên trông thấy.

 Người biết nghĩ cho kẻ khác luôn độ lượng bao dung, xứng đáng kết giao cả đời

4. Tuyệt giao với người nói một đằng làm một nẻo.

Nếu gặp những mối quan hệ xã giao, vui vẻ qua đường, hãy nhìn lời nói và dung mạo của họ. Giao tiếp đầu đuôi không nhất quán, vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng nói ra toàn lời lẽ cay nghiệt, hãy nhanh chóng tuyệt giao. Nội tâm và tướng mạo bên ngoài không khớp nhau, dùng lời nói giả tạo để mê hoặc lòng người, ắt sẽ đưa mối quan hệ đi đến chỗ cùng tuyệt.

Lời nói phải đi đôi với hành động, không nên có mâu thuẫn. Quân tử có thể làm tốt những gì mình muốn nói, sau đó mới thốt lời lẽ ra khỏi miệng. Nếu không tự thân thực hiện trước và đi đến thành công, mọi thứ nói ra chỉ còn là gió thoảng mây bay. Khổng Tử nói: “Hoa ngôn xảo ngữ, loại người này đại đa số đều vì lợi ích bản thân mà làm việc”. 

 Lời nói và hành động không ăn khớp với nhau kéo theo nhiều phiền phức

5. Tuyệt giao với kẻ hám món lợi nhỏ 

Trí nhỏ sẽ không thể hiểu được việc lớn. Hạng người này đôi khi coi trọng phù phiếm trước mắt mà quên đi đại cục, chỉ có thể theo đuổi lợi ích nhỏ chứ không truy cầu được mục đích lâu dài. Họ sẽ không toàn tâm toàn ý cố gắng vì trọng trách. 

Bưng bát cơn đầy nhưng vẫn mong nồi cơm không vơi bớt, luôn mong muốn mình làm việc để được báo đáp. Những người này có dang tay nâng đỡ hay cho đi bao nhiêu cũng không bao giờ đủ cho họ nghĩ đến chuyện đền ơn đáp nghĩa người khác. Đây là người nên tuyệt giao càng sớm càng tốt.

 Món lợi nhỏ trước mắt làm mất đi giá trị lâu dài của một mối quan hệ

6. Tuyệt giao với kẻ bỏ lợi ích công, vì lợi ích riêng

Đường đời chông gai, chúng ta luôn gặp gỡ hàng ngàn loại người, hàng triệu tính cách khác nhau. Người đạt được lợi ích riêng rồi liền không quan tâm và bỏ quên người đã giúp đỡ mình cũng nhiều vô số kể. Đối với họ mà nói, ân nhân chẳng qua cũng chỉ là một quân cờ thí, một công cụ để mình đạt được mục đích mà thôi.

Nếu một kẻ chỉ vì vui chơi qua đường, xã giao kết thân với người khác hòng đút lót để tạo mối quan hệ, một khi nắm chắc phần lãi trong tay, bèn rút chân ra khỏi bữa tiệc rượu, đây là hạng tiểu nhân, hèn hạ. Loại này chúng ta nên tuyệt đối không thể kết giao, bởi vì sẽ đến một ngày nào đó, họ bán đứng bạn bè người thân và phủi tay rời đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

 Tránh xa những kẻ chỉ vì chuyện làm ăn riêng tư mà muốn trở nên thân thiết

Kết: Nhân sinh muôn vẻ, không phải ai cũng sẽ vì bạn mà hi sinh bản thân, cũng không phải ai cũng thích hợp để kết giao thân thiết. Do vậy, chúng ta cần biết chọn bạn mà chơi, bởi vì đó chính là chúng ta đang lựa chọn vận mệnh cho chính mình… 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Fan Dương Tử yêu cầu stylist học hỏi phong cách của Phạm Băng Băng

Quan trọng là Phạm Băng Băng có nhan sắc, khí chất lẫn vóc dáng hơn hẳn Dương Tử, nàng tiểu hoa 90 dù có học theo cũng chẳng thể bằng được.

HIEUTHUHAI và dàn nam thần GenZ Vbiz dậy thì cực kỳ thành công

Trước khi có diện mạo bảnh bao, điển trai, visual vạn người mê như bây giờ thì hội nam thần mới nổi ở Vbiz cũng từng là những cậu học trò cực “ngố”.

Trương Quốc Vinh - Mai Diễm Phương cùng lời hứa tuổi 40 gây tiếc nuối

Tình bạn của Trương Quốc Vinh - Mai Diễm Phương thật đẹp và hiếm có, chỉ là khi nhắc đến họ, ai cũng đều thấy buồn cả.

TikToker khiến netizen phẫn nộ: Nờ Ô Nô làm Vbiz dậy sóng

Trước những nội dung câu view đầy phẫn nộ, các TikToker khiến cho dân tình không khỏi nghịch mắt và buộc phải lên tiếng bài trừ.

Ngô Diệc Phàm và dàn sao Hoa Ngữ từng "ăn cơm nhà nước"

Chẳng riêng Ngô Diệc Phàm, nhiều sao Hoa ngữ cũng chịu cảnh "ăn cơm nhà nước" với nhiều mức án khác nhau.

Ngọc Mai - Quốc Nghiệp từng khổ đủ đường thuở mới lập nghiệp

Lắng nghe tâm sự về những ngày khó khăn của vợ chồng Ngọc Mai, tôi không khỏi ngưỡng mộ trước sự gắn bó, tin tưởng và tình cảm mà họ dành cho nhau.