x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Cảm giác bị mắc kẹt trong cuộc sống và làm cách nào để gỡ rối mọi thứ

Trương Di 23:15 - 13/12/2021

Sẽ luôn có nhiều hơn một lần chúng ta tự mình loay hoay trong một mớ những nghĩ suy những đắn đo và thêm nhiều câu hỏi không có lời giải đáp. Cảm giác bị mắc kẹt trong cuộc sống, không có ai hiểu được chính mình và thậm chí những việc mình mong muốn gần như đang đi dần vào khó khăn. Vì sao chúng ta lại bị mắc kẹt trong cuộc sống như thế? Làm cách nào để có thể “gỡ rối” một cách nhẹ nhàng nhất?

 Đôi khi chúng ta không hiểu được chính bản thân mình

1. Viết ra giấy toàn bộ những gì đang kìm hãm

Có thể bạn chưa biết nhưng việc viết ra những điều mình suy nghĩ sẽ giúp chúng ta giải tỏa bớt phần nào áp lực đang đè nặng trong lòng mình. Những con chữ sẽ thay ta nói ra hết lòng mình, bộc lộ cả những cảm xúc mà mình nghĩ sẽ khó thể giải bày cùng một người bạn hoặc người thân nào đó. 

Đừng ngại sắm cho mình một cuốn sổ tay, vừa là nơi để lưu giữ những thông tin quan trọng, vừa là nơi để chúng ta ghi ra những gì đang kìm hãm chính cảm xúc của mình. Sau khi ghi ra, hãy dành thời gian đọc lại và suy ngẫm về những gì chúng ta đang gặp phải, sau đó hãy tìm cách giải quyết cho từng vấn đề chi tiết nhất có thể. Chúng ta sẽ bớt được cảm giác lạc lõng khi cảm thấy không ai có thể lắng nghe hoặc hiểu mình.

 Viết là một cách để giải tỏa căng thẳng dễ dàng nhất

2. Nhìn nhận lại bản thân một cách thẳng thắn 

Trong cuộc sống, sẽ có khi chúng ta phạm phải một sai lầm hoặc vô tình mang lại một hậu quả gì đó. Tuy nhiên cách tốt nhất là đối mặt, thừa nhận bản thân mình đã sai chứ không phải né tránh hay đổ lỗi cho một nguyên nhân nào khác từ bên ngoài. Nếu chúng ta thật sự chưa có năng lực, hãy cứ mạnh dạn thừa nhận. Nếu chúng ta đang còn thiếu kỹ năng về một chuyên môn nào đó, cũng hãy thẳng thắn chấp nhận.

Nhưng thông qua những sự nhìn nhận này, chúng ta sẽ đặt cho mình mục tiêu chinh phục mới để đạt được những cột mốc quan trọng hơn, mới mẻ hơn. Qua đó cũng góp phần giúp hoàn thiện bản thân chúng ta hơn. Không ai có thể mải chạy trốn chính mình. Vậy nên, hãy xem những khuyết điểm là động lực để tiến lên mỗi khi có cảm giác bị mắc kẹt trong cuộc sống.

 Quán chiếu nội tâm và tìm ra hướng đi mới

3. Sắp xếp lại thời gian và loại bỏ xao nhãng

Một người thông minh sẽ quản lý tốt quỹ thời gian của mình, chia đều cho công việc, giải trí và dành thời gian cho bản thân để tận hưởng sau khoảng thời gian làm việc vất vả. Chúng ta nên học cách sắp xếp thời gian hợp lý để không gặp phải những khó khăn như có lúc thì công việc chất đống có lúc lại dư ra quá nhiều thời gian. 

Sắp xếp thời gian khoa học sẽ mang đến cho chúng ta một sức khỏe tốt để làm việc, nghỉ ngơi và một tinh thần minh mẫn trong công việc. Ngoài ra, hãy bỏ ngoài tai những vấn đề khiến mình dễ bị xao nhãng như đừng nên quá tập trung vào những “drama” trên mạng xã hội hoặc tham gia bàn luận quá nhiều về chuyện riêng tư của một ai đó. Thay vào đó hãy cứ làm tốt phần mình và sử dụng quỹ thời gian của mình một cách khoa học nhất có thể.

 Sắp xếp công việc và quản lý thời gian để tìm lại khoảng trống

4. Rời xa thành phố một thời gian

Vì sao có một thời gian, chúng ta rộ lên trào lưu “bỏ phố về quê”, có lẽ bởi đôi khi cuộc sống tấp nập quá lại khiến chúng ta quên mất mình đang thực sự cần gì và muốn gì. Thậm chí khi bước giữa phố quen mà lòng thì lại cảm thấy quá đỗi chật chội, cô đơn. Việc tìm kiếm cho mình một không gian mới, yên tĩnh hơn sẽ góp phần giúp chúng ta lấy lại được sự cân bằng cho cả tâm hồn lẫn thể xác. Từ đó sẽ trở thành động lực thúc đẩy chúng ta nhanh chóng tiến về phía trước.

Đừng để những tấp nập của thành phố khiến bạn thấy mệt mỏi và tạo ra cảm giác bị mắc kẹt trong cuộc sống, thay vào đó hãy tự cân nhắc về sức khỏe của tinh thần và cho cơ thể có thêm thời gian để nghỉ ngơi.. Có như thế chúng ta mới có thể có thêm nhiều năng lượng để cố gắng. 

 Đi đến những nơi mới, tìm kiếm không gian để giải tỏa áp lực cuộc sống

5. Nhìn lại quá khứ và hướng đến tương lai

Chúng ta ai cũng sẽ có quá khứ đã qua và một tương lai chưa đến. Nhưng đừng cứ mãi nhìn chằm chặp vào lỗi sai ở quá khứ mà quên mất hiện tại cũng như tương lai thì lại không hay. Thay vào đó, những lỗi sai ở quá khứ hãy cứ để chúng được ngủ yên, chúng ta nhìn lại để học hỏi, để rút kinh nghiệm cho bản thân, tránh lặp lại những sai lầm không đáng có ấy. 

Bên cạnh đó cũng không nên quên nghĩ về tương lai bởi tương lai tốt đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của chúng ta ngày hôm nay. Một bông hoa xinh đẹp muốn được nở rộ thì phải ngày ngày được chăm sóc kĩ càng. Không thể vì nó từng bị héo mà chúng có thể bỏ mặc, nếu cứ mãi như thế, đóa hoa ấy sẽ ngày càng yếu ớt hơn mà thôi. 

 Đừng mắc kẹt vào suy nghĩ tiêu cực về quá khứ

Kết: Chúng ta sẽ có những phút giây “mắc kẹt” trong bộn bề của cuộc sống như thế. Hãy dành cho bản thân một khoảng lặng trong tâm hồn. Không cần quá lớn lao nhưng đủ để chúng ta tự chữa lành cho chính mình và tiếp thêm năng lượng để bước tiếp vào ngày mai. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Diệp Lâm Anh vs Quỳnh Thư: Ai giàu hơn ai?

18/01/2022

Nhìn vào khối tài sản của 2 sao nữ này thì tôi phải khẳng định một điều, họ đều là những đại gia “tiêu tiền quyển” của Vbiz.

Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi và dàn chị đẹp Cbiz nói gì về đàn ông?

18/01/2022

Châu Tấn, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba đều có quan điểm thể hiện sự độc lập, mạnh mẽ và bản lĩnh.

Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa và những sao nam kín tiếng nhất showbiz Hoa ngữ

18/01/2022

Cổ Thiên Lạc, Hồ Ca hay Hoắc Kiến Hoa đều là những sao nam kín tiếng bậc nhất trong showbiz, họ gần như không vướng phải ồn ào, tai tiếng gì cả.

Từ Hy Viên và dàn sao Hoa ngữ có hôn lễ kém vui vì drama

18/01/2022

Ngày vui của những ngôi sao Hoa ngữ đình đám này không được trọn vẹn vì những sự cố "trời ơi đất hỡi".

Châu Tấn - Trần Khôn và những cặp tri kỷ "cậu ế, tớ sẽ cưới" của Cbiz

18/01/2022

Có những đôi tri kỷ tưởng đã sắp "cập bến" thì bỗng tìm được hạnh phúc riêng, có người vốn ngỡ chẳng thể nên duyên lại kết hôn đầy bất ngờ.

3 màn "đụng hàng" ồn ào của Jisoo đầu năm 2022

18/01/2022

Trong 3 màn này thì tôi chú ý nhất đến việc "đụng hàng" của Jisoo và siêu mẫu số 1 Việt Nam - Thanh Hằng.